พ่อแม่ยุคใหม่หันมาให้ความสำคัญกับกีฬา esport กันเยอะมากๆ
โดย lonelyman
lonelyman
#1
เดี๋ยวนี้ผมเห็นพ่อแม่ยุคใหม่ หันมาสนใจในกีฬา esport เยอะมากๆทั้งที่แต่ก่อนพ่อๆแม่ๆหลายๆคนค่อนข้างที่จะแอนตี้เวลาลูกเล่นเกมส์ แต่ตอนนี้ทุกอย่างเปลี่ยนไป ขอความเห็นจากพ่อๆแม่ๆทีครับว่าทำไมถึงหันมาสนันสนุนลูกๆกับกีฬา esport
boyromance
#2
จากใจของผู้ปกครองเลยนะคะ

เรามองว่าตอนนี้กีฬา E-Sport มันค่อนข้างที่จะเป็นประโยชน์มากกว่าโทษค่ะ ลองดูตัวอย่างจากคนต่างชาติได้เลย ขนาดตอนนี้เราเห็นหลายๆมหาลัยในไทยเค้าก็มีชมรมนี้แล้วด้วย เราเลยค่อนข้างมั่นใจว่าจะสามารถทำให้ลูกของเราสนุกและได้รับประโยชน์จากมัน ในฐานะแม่ที่สนันสนุนลูกเต็มที่ เรียนเป็นเรียน เล่นเป็นเล่น ตอนนี้ลูกก็การเรียนดีค่ะ เเล้วก็เล่นเกมส์สตรีมมิ่งได้ดี จนสามารถหาเงินค่าขนมมาได้บ้างแล้วด้วย สนับสนุนลูกอย่างเต็มที่ค่ะ เราดูจากเว็บนี้มาโอเคเลยค่ะ เผื่อคุณพ่อคุณแม่คนอื่นสนใจลองอ่านดู https://www.tot.co.th/blogs/detail/SME-tips/2020/10/02/รู้ก่อนใคร-วิธีสร้างความแตกต่างของธุรกิจ-esport-room-ทำเงินได้ด้วยเกม
ooftimus
#3
โลกสมัยมันเปลี่ยนไปแล้วครับ เราต้องโตตามเด็กไม่ใช่เด็กตามเรา ทุกอย่างมีทำคุณทั้งโทษ อยู่ที่การเรียนรู้ครับ ผมก็มีลูกสาวด้วย ลูกผมก็ชอบเล่นเกมส์พวก ROV อะไรทำนองนี้ ผมก็มองว่าเกมส์มันก็ไม่ได้มีพิษมีภัยอะไรนะครับ เวลาเข้า youtube ผมเห็น youtuber หลายคนสตรีมเกมส์ลงได้เงินกันเป็นกอบเป็นกำเลย เนี่ยเค้าเรียกว่าเล่นเกมส์ให้ได้คุณ ทั้งสนุกและได้เงินไปในทางเดียวกัน ถ้าในอนาคตลูกผมอยากทำแบบนี้ผมก็จะสนันสนุนนะ
ดูกระทู้ทั้งหมดในชุมชน จาก  Downtown ดูกระทู้ในหมวด ดูกระทู้ในหมวดย่อย
กระทู้แนะนำจากการคัดเลือกอัตโนมัติ
1
2
3