หากคุณเป็นเจ้าของธุรกิจร้านกาแฟแล้วกำลังเจอปัญหาคิดเมนูไม่ออก วันนี้เรามีเมนูเด็ดอย่าง เมนูกาแฟสด “มอคค่าเย็น” มาแนะนำเพราะเมนูนี้ถือเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ขาดไม่ได้เลยแทบจะทุกร้านต้องมี ที่สำคัญจะทำให้ออกมารสชาติกลมกล่อมได้ต้องมีวัตถุดิบที่ดีและทำให้ถูกขั้นตอน ไปดูพร้อมกันดีกว่าว่าวิธีการทำ
เมนูกาแฟสด “มอคค่าเย็น” มีอะไรบ้าง?
เริ่มจากการเตรียมส่วนผสมทั้งหมด
- ผงกาแฟ 18-20 กรัม
- ผงโกโก้½ ช้อนโต๊ะ
- นมข้นจืด ฟอลคอน โพรเฟสชัลแนล 2 ออนซ์
- ครีมเทียมข้นหวาน ฟอลคอน โพรเฟสชัลแนล 1.5 ออนซ์
- นมยูเอชที(สำหรับตีฟอง) ฟอลคอน โพรเฟสชัลแนล ตามใจชอบ
- ช็อกโกแลตซอสสำหรับตกแต่ง ตามใจชอบ
ขั้นตอนการทำ
ทำน้ำกาแฟเอสเปรสโซ
ตวงผงกาแฟใส่ใน Double Spout กดให้เรียบ กดให้ได้น้ำกาแฟเอสเปรสโซ (น้ำกาแฟดำ) 3 ออนซ์
ทำน้ำกาแฟเอสเปรสโซ
ใส่ผงโกโก้ คนให้ละลาย เมื่อโกโก้ละลายแล้วใส่ครีมเทียมข้นหวาน ตราฟอลคอน โพรเฟสชัลแนล และนมข้นจืด ตราฟอลคอน โพรเฟสชัลแนล คนให้เข้ากันเทใส่แก้ว
ตีฟองนม
ตีฟองนมโดยใช้ นมยูเอชที(สำหรับตีฟอง) ฟอลคอน โพรเฟสชัลแนล ให้เป็นเนื้อครีม ละเอียด จากนั้นตักราดด้านบน แต่งหน้าด้วยช็อกโกแลตซอส จัดเสิร์ฟ
แค่ 3 ขั้นตอนง่าย ๆ คุณก็สามารถเสิร์ฟเมนูกาแฟสด “มอคค่าเย็น” ให้กับคุณลูกค้าได้อย่างง่ายดาย ที่สำคัญรสชาติของมอคค่าเย็นแก้วนี้ต้องกลมกล่อมหอมละมุนชวนให้ลองแน่ ๆ นอกจากนี้อย่าลืมว่าเราควรใส่ใจในการเลือกวัตถุดิบมาใช้ถ้าเลือกสิ่งที่ดีมีคุณภาพก็จะยิ่งทำให้กาแฟของคุณมีรสสัมผัสที่ดีตามไปด้วย ไว้ครั้งหน้ามีสูตรเมนูเครื่องดื่มอื่น ๆ จะรีบมาแชร์ให้เร็วเลยนะคะ
ขอบคุณข้อมูลสูตรเมนูเครื่องดื่มอร่อยๆจาก
https://www.falconforprofessional.com/recipe/drink?utm_source=socialsubmision&utm_medium=content&utm_campaign=2019