ใช้ครีมอะไรก็แพ้ แบบนี้คือผิวเราพังแล้วใช่มั้ยคะ?
โดย thima
thima
#1
ไม่เคยหายเป็นสิวเลยค่ะ เป็นตลอด ใช้ครีมอะไรสิวก็ขึ้น เคยใช้มาทั้งถูกและแพง แต่ก็ไม่หาย แบบนี้คือผิวเราพังแล้ว บำรุงอะไรก็ไม่ได้แล้ว ต้องไปหาหมอเท่านั้นเลยใช่มั้ยคะ?
ammya
#2
อาจจะผิวอ่อนแอแพ้ง่าย หรือว่าใช้ครีมไม่ถูกกับสภาพผิว มันเลยยิ่งไปกันใหญ่ ยังไงแนะนำให้ลองหาครีมสำหรับผิวแพ้ง่าย เป็นสิวง่ายมาใช้ก่อนค่ะ งดใช้พวกครีมส่วนผสมไวท์เทนนิ่ง กับที่มันแรงๆไปเลยค่ะ ไม่นานก็หาย ยังไม่น่าต้องไปหาหมอนะคะ
jeeds
#3
เคยคิดเหมือนกันค่ะ ว่าผิวพังไปแล้ว ท้อมากตอนนั้น เพราะใช้ครีมตัวไหนก็มีสิวขึ้นตลอด เกือบเสียเงินเป็นหมื่นไปหาหมอแล้วอ่ะ แต่เพื่อนแนะนำว่าให้เราซื้อ ziiit moisturizer มาใช้ก่อน จะบอกว่าตัวนี้แหละค่ะ ที่ทำให้สภาพผิวเราดีขึ้น ไม่มีอาการแพ้เลย ใช้แล้วสิวน้อยลง แล้วลดรอยสิวด้วยนะ แนะนำให้ลองก่อนค่ะ อาจจะดีขึ้นแบบเราก็ได้
orame
#4
ลองใช้มอยซ์เจอไรเซอร์ของซิทมั้ยคะ ดีนะคะ เพราะเราเคยติดสารสเตียรอยด์มาก่อน พอขับสิวออกจนหมด ผิวมันก็อ่อนแอแพ้ง่ายมากๆก็ได้ตัวนี้แหละค่ะ กู้หน้าไว้ ปัจจุบันก็ดีขึ้นเยอะนะคะ ผิวหน้าเนียนขึ้น สิวและรอยสิวก็น้อยลง คือใช้อยู่ตัวเดียวยังไม่กล้าใช้ตัวอื่น รอผิวแข็งแรงกว่านี้ อาจจะหาตัวอื่นมาใช้ร่วมด้วยค่ะ
maidira
#5
เราว่าผิว จขกท ไม่แข็งแรงมากกว่าค่ะ แบบอ่อนแอแพ้ง่ายตาม คห อื่นๆว่ามา ลองหาครีมสำหรับผิวอ่อนแอแพ้ง่าย มาใช้ดูนะคะ หาที่บำรุงทำให้ผิวแข็งแรงอ่ะค่ะ เอาแบบแบรนด์ดีๆมีขายตามวัตสันไรงี้นะคะ ไม่เอาครีมพริตตี้น้า อันนั้นอันตราย
ดูกระทู้ทั้งหมดในชุมชน จาก  Downtown ดูกระทู้ในหมวด ดูกระทู้ในหมวดย่อย
กระทู้แนะนำจากการคัดเลือกอัตโนมัติ
1
2
3