จากเหตุการณ์ ก๊วยจั๊บ เยาวราช ภาค 2 จากกระทู้
อร่อย@ริมทาง : ก๊วยจั๊บ เยาวราช ภาค 2 ความอร่อย ที่ต้องตอกย้ำ อร่อยจริงๆ ครับ ด้วยการไปกินซ้ำ อีกหลายๆ ครั้ง
ซึ่งเกิดขึ้นเมื่อ คืนที่ 12 ต.ค. 53 วันเดียวกัน
ด้วยความอร่อยของ เต้าทึง ที่ผมติดใจในรสชาติ ของร้านนี้ จึงห้ามใจได้ยากมากที่จะไม่กินซ้ำ
และเมื่อโอกาสมาถึงอย่างนี้แล้ว ล่ะก็ ... ไม่พลาด
นี่เลยครับ เมนูโปรดของผม รากบัวล้วนน้ำลำไยใส่น้ำแข็ง ครับ
แต่ ขอโทษครับ เกือบไม่ทันไดุ้่ถ่ายรูปแล้ว อยากกินจัด จนลืมถ่ายรูปเอามาให้เพื่อนดูกัน
เลยไม่มีรูปตอนมาเสริฟให้เห็น ในรูปกินไปบ้างแล้วครับ
ถ้วยนี้ ของเพื่อน ครับ
หวาน อร่อย ไม่ขม เนื้อแน่นๆ อร่อยแบบเน้นๆ เข้มข้นน้ำลำไย ตบท้ายด้วยน้ำชาจีนแสนหอม
กินแล้ว เย็น ชื่นใจ ครับ แถม วัตถุดิบแต่ละอย่าง สรรพคุณมากหลาย ครับ
เรามาดูกันว่า ร้านนี้ มีอะไรให้เรากินบ้างครับ
แปะก๊วย
ลำไย
เกาลัด
รากบัว
เห็ดหูหนูขาว ต้มกับแปะก๊วย
เม็ดบัว
พุทรา
ตั้งกะทะทองเหลือง อุ่นให้ร้อนอยู่เสมอ ครับ
ร้านนี้ อยู่ถัดจาก ก๊วยจั๊บ เยาวราช ที่ผมรีวิวไว้ ตามลิงก์ข้างบน นิดเดียวครับ
เดินประมาณ 10 ก้าว ก็ถึงแล้วครับ
กินเสร็จแล้ว อร่อยแล้ว ก็จ่ายตังค์ ถ้วยละ 40 บาท ครับ
รสชาติเทพอย่างนี้ ราคา 40 บาท ถือว่า ราคาถูก ครับ
ใครผ่านไปเยาวราช อย่าลืมชวนคนที่รักไปแวะทานกันนะครับ อร่อยจนต้องเอามาบอกต่อครับ
ขอให้มีความสุขกับการได้กินอาหารอร่อย ครับ
ขอบคุณครับ