คิดยังไงกับเวปพวกขายของ เกาหลี / ญี่ปุ่น / ฮ่องกง
โดย kunmuay
kunmuay
#1
คืองี้อะค่ะ...

หมวยเคยเข้าไปดูในเวปพวกนี้เห็นของสวย น่ารัก เดรสน่ารัก ราคาก็โอเคด้วย แต่อ่านก็ไม่ออก แถมยังเคยมีคนบ่นว่าเสื้อผ้าตัดเย็บไม่เนี๊ยบ ไม่เหมือนตอนที่นางแบบใส่โชว์ ดูสวยมาก แต่พอได้ชุดมาดูเหมือนเสื้อผ้าตลาดนัดไรประมาณนี้อะค่ะ

อยากรู้ว่ามีใครเคยสั่งของจากเวปพวกนี้ไม๊คะ หรือมีใครจะแนะนำเวปที่ดีๆ ให้หน่อยได้มั๊ยอะคะ...

เน้นเสื้อผ้า รองเท้า แนวๆ น่ารักๆ อะค่ะ...

ตอนนี้กำลังอยากได้ dress อะแต่ว่าไม่กล้าสั่งกลัวเจอแบบด้ายรุ่ยๆ ขาดๆ เหมือนคนอื่นที่เคยเจอมาอะค่ะ
Tarinee
#2
เคนสั่งมาค่ะ คุณหมวย เป็นแบบคุณหมวยว่าจริงๆ ค่ะ อาจจะเพราะราคาเค้าถูกก็ได้ เลยไม่ได้ตามแบบที่เห็นในรูปที่นางแบบใส่ ที่เจี๊ยบได้มาเนื้อผ้าจะไม่ค่อยดีอ่ะค่ะ ตัดย็บก็ไม่ค่อยละเอียด เห็นจากในรูปดูงานละเอียดดีมากนะคะ แต่ได้มาตรงกันข้ามเลย

แต่ด้วยความน่ารักของชุด ก็เลยลองสั่งมาหลายๆรอบ จนได้เข้าใจว่า เค้าก็มีการทำเลียนแบบกันน่ะค่ะ แบบที่ราคาถูกหน่อยก็จะทำเลียนแบบของยี่ห้อดังๆ ของเค้า

ถ้ายี่ห้อที่สั่งได้จากเว็บที่คุณหมวยดูนะคะ ก็จะเป็นประมาณ ECT~ ไรงี๊ค่ะ แต่ก็มียี่ห้ออื่นอีกนะคะ ที่ตัดเย็บดี แต่เจี๊ยบจำไม่ได้ ไว้ไปรื้อฟื้นความจำก่อนแล้วจะมาบอกอีกทีนะคะ

ปล. แบบเค้าน่ารักๆ จริงๆ แหละค่ะ แอบบอกว่าเจี๊ยบดูแบบเค้าจากเว็บแล้วให้ร้านประจำตัดให้ไปหลายชุดแว๊วววว แต่ก็มาดัดแปลงนิดหน่อยน๊าาา ม่ะได้ลอกเลียนแบบซะทีเดียว คิคิ :oops:
australia
#3
เห็นด้วยค่า นางแบบใส่สวย แต่พอได้มาแบบว่า ไปซื้อที่ตลาดยังได้ของดีกว่าที่สั่งอีกค่า
Noo_L
#4
มาเก็บความรู้ด้วยคนค่ะ

ไม่เคยสั่งเลยค่ะ เห็นคนอื่นสั่งแล้วได้ไม่ตรงตามรูปเลยกลัวค่ะ

โดยเฉพาะด้ายหลุดลุ่ยนี่ น่าเกลียดมากค่ะ :roll:
kunmuay
#5
โอ้... เป็นแบบนี้นี่เองคุณเจี๊ยบ ขอบคุณสำหรับยี่ห้อนะคร๊า...

ก็กลัวๆอะแหละค่ะ แต่แบบน่ารักได้ใจจริงๆเลยเนอะ ... อิอิ
jipnaja
#6
พวกที่ได้มาแล้วไม่เหมือน
ส่วนมากจะเป็นของเลียนแบบคับเจ๊หมวย
จะมีอยู่เว็บนึง ที่เหมือนแบบเป๊ะ ๆ
คือยี่ห้อ dahong (ถ้าสะกดไม่ผิด)
เจ๊ลองหาเว็บที่ขายของยี่ห้อนี้นะ

ราคาจะสูงกว่ายี่ห้ออื่น (บางตัวก็หลักพัน) แต่ของมาก็เด๊ะ ๆ เลยคับ
JanzA
#7
เวปพวกนี้เองก็มีหลายเกรดอ่ะหมวย

อย่างสั่งเวป cct นี่เอามาไม่เคยได้ใส่เลยนะ เนื้อผ้า การตัดเย็บมันดูห่วยมาก

แต่ล่าสุดสั่ง dahong มาก็รับได้นะ แต่ราคา + ค่าหิ้ว เบ็ดเสร็จก็ไปซื้อ mng หรือ H&M ได้เลย

แถมซื้อจากเวปก็ไม่ได้ลองก่อนอีกตะหาก

สรุป ถ้าต้องจ่ายเงินเยอะเพื่อซื้อผ้าในเวป แจนเลือกที่จะซื้อ zara, mng, jaspal, cps หรือ H&M (รอ shop มาเปิดอยู่)

เพราะมันลองได้ เราได้เห็นทั้งสี ทั้งแบบและการตัดเย็บ มันคุ้มกว่าซื้อมาแล้วใส่ไม่ได้นะ :lol:
plangton
#8
มาลอกคุณ janza ด้วยค่ะ

เพราะคิดว่า ข้อเสียคือ มันลองไม่ได้น่ะค่ะ แล้วเราก้อไม่ได้เห็นของจริงก่อน

ส่วนตัวเคยซื้อมาแล้วรับไม่ได้เลยค่ะ เพราะตัดเย็บแย่มั่กๆๆน่ะค่ะ
kunmuay
#9
ไว้จะลองดูอะแจนอะ เพราะว่าบางทีแบบก็แปลกกว่าพวก SARA MNG นะจริงๆนะ ถึงแม้ไม่ได้ลองแต่ก็ต้องเสี่ยงดูเพราะมีแบบน่ารัก อีกอย่างเวลาว่างๆ เข้าเวป sbn ไม่รู้จะอ่านไรแล้วก็สอยจาเน็ท เหอๆๆ แต่ถ้าไม่ work คงต้องกลับมาเดินตามห้างเหมือนเดิมหงะ...
bandalee
#10
นู๋แจน รอ hm นะ อิอิ... มีข่าวดีแล้วจะบอก
pete
#11
เห็นด้วยกับคุณแจนเลยค่ะ พอเข้าไปดูเวปพวกนี้นะคะ ชอบมากๆๆเลย นางแบบใส่สวยทุกตัวเลยค่ะ เห็นอะไรก้ออยากซื้อไปหมด ซื้อเที่ยวนึงก้อหมดไปสองสามพัน พอได้ของมา ก้อใส่ไม่ได้ทั้งนั้นเลยค่ะ มันไม่เห็นเหมือนกับที่นางแบบใส่เลย พอครั้งแรกใส่ไม่ได้ ผ่านไปอีกสักเดือนสองเดือน แฮะๆๆก้ออดไม่ได้ค่ะที่จะซื้ออีก คนใส่ช่างดึงดูดจิงๆๆอ่ะ พอได้ของมาก้อใส่ไม่ได้อีกตามเคยอ่ะ สรุปตอนนี้กะว่าจะเลืกซื้อแล้วค่ะ ส่วนงานตัดเย็บ ก้อไม่เรียบร้อยจิงๆๆค่ะ ต้องมานั่งตัดเศษด้ายเองเกือบหมดค่ะ

อย่างคุณแจนว่าไปซื้อที่ช๊อปดีกว่าได้ลองด้วย ถูกใจกว่าค่ะ
witcherii
#12
แต่จิงจิง นางแบบใส่อะไรก้อสวย ทำให้เราดูรูปแล้วเกิดกิเลสอยากได้ตามมาค่ะ
poshy
#13
ส่วนตัวเรารุ้สึกว่า เค้าก้อปแบบจากเกาหลี ญี่ปุ่นมาทำค่ะ

เพราะฉะนั้นผ้า และการตัดเย็บจะแตกต่าง คือเน้นให้ดูเหมือน แต่ไม่เหมือน
และเน้นปริมาณขายราคาถูกๆอ่ะค่ะ
ดูกระทู้ทั้งหมดในชุมชน จาก  Downtown ดูกระทู้ในหมวด ดูกระทู้ในหมวดย่อย
กระทู้แนะนำจากการคัดเลือกอัตโนมัติ
1
2
3