[SIZE="5"]มาอีกแล้ว เปิดสูตรเด็ดเมนูวันหยุด ไม่ทราบว่าจะเบื่อกันหรือยัง วันนี้เป็นหมูแดงค่ะ ได้รับแรงบันดาลใจจาก กระทู้ ข้าวหมูแดงบางบัวทอง อยากทาน แต่อยู่ไกลเกินจะไปหาทานได้ เลยต้องสรรหาทำเอาเองนะค่ะ สูตรนี้อาจจะไม่ใช่สูตรมืออาชีพนะค่ะ แต่รับรองอร่อย และไม่มีสีผสมอาหารในหมูค่ะ มาดูขั้นตอนกันนะค่ะ
เนื่องจากทำทานเอง เลยใช้หมูเนื้อสันเลยนะค่ะ เพราะจะนุ่มอร่อย เอามาหมักกับน้ำตาลทรายแดง ซีอิ้วขาว ซอสมะเขือเทศ หมักให้เข้ากันค้างคืนยิ่งดีเก็บไว้ในตู้เย็น ตามนี้เลย
หมักจนได้ที่แล้ว เอากระทะใส่น้ำมันเล็กน้อย พอร้อนแล้วเอาหมูลงทอดไฟอ่อน พอเริ่มสุกเล็ก เติมน้ำลงในกระทะ
แล้วเคี่ยวไปเรื่อยๆ จนน้ำงวด อย่าให้ไหม้นะค่ะ เคี่ยวจนหมุสุกเปื่อย อย่าให้สุกมากจะเป็นเส้นนะค่ะ
ตามนี้เลย หรือ บางสูตรจะเอาไปย่างหรืออบก็ได้ แต่ที่ทำนี่เอาไปเคี่ยวให้สุก แล้วย่างเล็กน้อยพอหอมนะค่ะ