ไก่คลุกขมิ้น ชุบแป้งทอด ครั้งแรกของผม
โดย itasian
itasian
#1
เห็นพี่ๆ ตู้กับข้าว ทำอาหารกันเก่งๆ ทั้งนั้น
วันนี้ ผมจึงเอาเมนูที่ผมทำครั้งแรกมาฝาก ติชม กันครับ
กำลังหัดทำอาหารครับ

เมนูของผมวันนี้ ขอตั้งชื่อว่า ไก่คลุกขมิ้น ชุบแป้งทอด
เพราะขั้นตอนแสนง่ายครับ ไก่คลุกขมิ้น ชุบแป้ง แล้วก็ทอด มี 3 ขั้นตอนหลัก


เริ่มจากเตรียมเครื่องคลุก (อันนี้ถามคุณแม่ของเพื่อนมาครับ)
เครื่องปรุงมี คือ ขมิ้น, กระเทียม, เกลือ, พริกไทยขาว, รากผักชีิ, น้ำปลา หรือ ซีอิ๊วขาว

เราต้องลอกเปลือกขมิ้นออกซะก่อน แต่ต้องระวัง มีดที่ใช้ในการปอกขมิ้น ต้องเก็บไว้สำหรับปอกขมิ้นโดยเฉพาะ
เพราะยางของขมิ้น จะทำลายความคมของมีด ทำให้ไม่สามารถใช้งานความคมของมีดเล่มนั้นได้อีก

(ความรู้นี้ เพื่อนมาบอกครับ และเขายังบอกว่า ความรู้นี้ แม่บอกมาอีกทีครับ)

แล้วก็เอากระเทียม เกลือ พริกไทยขาว รากผักชี ตำรวมเข้าด้วยกัน จนละเอียดชิ้นขมิ้นเล็กมากๆ
แต่ เมนูของผม มีแค่ ขมิ้น เกลือ รากผักชีลาว เท่าที่ในตู้เย็นมี

จากนั้นก็เอาไก่เป็นชิ้นๆ มาเลยครับ แล้วเอาเครื่องคลุก คลุกให้ทั่วเลยครับ
เพื่อใ้ห้ ขมิ้นเข้าไปในเนื้อไก่ได้มากขึ้น ผมก็เลยเอามีดบั้งไก่ ใ้ห้ถึงกระดูกเลยครับ ก่อนคลุก
แล้วก็ คลุกให้เข้ากับขมิ้น อาจจะใส่น้ำปลา หรือ ซีิอิ๊วขาว เพิ่มเติมได้ครับ





จากนั้น ก็ปล่อยหมักไว้อย่างนั้นล่ะครับ แล้วค่อยทอดวันรุ่งขึ้น



ขั้นต่อมา ชุบแป้ง ก็เอาแป้ง ผสมน้ำ คนให้เข้ากัน อย่าให้เหลว อย่าให้แป้งจับตัวเป็นก้อน
อันนี้ ผมใช้แ่ป้งโกกิสำหรับทำของทอด ครับ

จากนั้นก็เอาไก่ลงไปชุบแป้ง ผมเอาน้ำแป้งราด ให้ทั่วๆ ไก่เลยครับ เอาให้ชุ่มแป้งไปเลย


รูปนี้ขออภัยครับ มัวไปหน่อย

เอากะทะตั้งไฟ ใส่น้ำมันเยอะๆ เอาให้ท่วมไก่ไปเลย แล้วตั้งไฟให้น้ำมันร้อนจัดเต็มที่

ขั้นที่ 3 คือ ทอด
และแล้ว ไก่ทอดชิ้นแรกในชีวิต ก็ลงกะทะ



แป๊บเดียว ไหม้ครับ ตกใจ ทำยังไงดี จะเอาขึ้นเลยไหม ข้างในจะสุกรึยัง
จึงได้เจอข้อควรระวังอีกจุดนึงของขมิ้นครับ หากใช้ขมิ้นเป็นส่วนผสมในของทอด
จะไหม้ไว้ และทำให้ดำเร็วครับ ดังนั้น ในการทอดครั้งแรกผมทำผิดพลาดเพราะไฟแรงเกินไปครับ
จึงลดไฟลงมา ให้ใช้ไฟอ่อน



จากนั้นก็ทอดไปซักระยะ พอเห็นว่า มันเหลืองน่ากิน น้ำในไก่ และน้ำในแ้ป้งเริ่มหมด ก็เอาขึ้นครับ

แล้วตามด้วยชิ้นที่ 2 ครับ พอใส่ไก่ลองไปใหม่ๆ ในกะทะจะออกมาดังรูปครับ



ทอดไปซักระยะ ก็ได้รูปนี้ออกมาครับ



ชิ้นนี้ สวยงามครับ ไม่ไหม้ด้วย เพราะใช้ไฟอ่อน แล้ว
ใจเย็นๆ รีบไม่ได้ เลยรู้ว่า การทำของทอด ต้องใจเย็นๆ อย่างยิ่ง ห้ามใจร้อน
ใจร้อน เร่งไฟ ของทอดไหม้ กินไม่ได้ ก็อดกิน เสียของ

และนี่คือ ชิ้นที่ 3 ครับ



ทอดไปทีละชิ้น เพราะกะทะเล็กหน่อยครับ เพื่อใส่น้ำมันให้ท่วมไก่ง่ายขึ้นครับ
แ่ต่ ชิ้นที่ 3 นี่ กลับมาไหม้หน่อยๆ แต่น้อยกว่าชิ้นแรกครับ ทอดนานไปหน่อย
ท้ายสุด หน้าตา ไก่คลุกขมิ้น ชุบแป้งทอด ก็ออกมาหน้าตาเช่นนี้ครับ

ชิ้นที่ 1 2 3 เรียงจากซ้ายไปขวา ครับ



จากนั้น ก็ขั้นสุดท้ายครับ ก็คือ หม่ำ

ตอนที่กิน ก็ลุ้นๆว่า ข้างในจะสุกรึเปล่า ไม่มั่นใจ แต่ปรากฏว่า สุกครับ ตื่นเต้น
ไก่ทอดครั้งแรกในชีวิต ที่ทำตั้งแต่ต้นเลยครับ ตอนเด็กๆ เคยแต่ทอดตอนใกล้เสร็จแล้ว ครับ
วันนี้ก็เลยได้ทานไก่ทอด ไหม้ๆ แต่ รสชาติก็โอเค ครับ จะได้เอาไว้ทำให้คนรักกิน :D

จบแล้วครับ

ชวนเพื่อนๆ ติชม ชี้แนะได้เต็มที่เลยครับ จะได้เอาไปปรับปรุงต่อไปครับ
หวังว่าคงทำให้เจริญอาหารได้บ้างนะครับ

ขอบคุณมากครับ
pepsi5510
#2
น่ากินครับ...
แบบนี้ ต้องมีข้าวมันสักจาน....wooowww ข้าวมันไก่กรอบ...
โอ้ยยยยย......หิวอีกแล้ว....
wawe
#3
ยินดีต้อนรับพ่อครัวหัวป่าคนใหม่นะคะ ที่มีความสามารถสาธิตวิธีการลองผิด ลองถูกให้สูตรการทอดไก่ขมิ้นออกมาลงตัวได้ด้วยดีค่ะ น่าทานมาก ๆ ค่ะ
IAm
#4
"ไก่คลุกขมิ้น ชุบแป้งทอด" เห็นชื่อเมนูน่ากินเลยแวะเข้ามาค่ะ
เห็นรูปแรก ไก่ชิ้นโตๆ ขมิ้นเหลืองๆส้มๆ โอ้ว น่ากินตั้งแต่ยังไม่ทอดเลย รสชาติจะเป็นยังไงน้าาาา
ขอบคุณ คุณ itasian มากๆนะคะ ที่แสดงวิธีการทำให้ดูตั้งแต่ต้นจนจบเลย :)
itasian
#5
Originally Posted by pepsi5510
น่ากินครับ...
แบบนี้ ต้องมีข้าวมันสักจาน....wooowww ข้าวมันไก่กรอบ...
โอ้ยยยยย......หิวอีกแล้ว....


ไม่เคยหุงข้าวมันเลยครับ ไว้มีโอกาสจะลองนะครับ
เมนูน่าสนใจครับ ข้าวมันไก่กรอบ
ขอบคุณมากครับ


Originally Posted by wawe
ยินดีต้อนรับพ่อครัวหัวป่าคนใหม่นะคะ ที่มีความสามารถสาธิตวิธีการลองผิด ลองถูกให้สูตรการทอดไก่ขมิ้นออกมาลงตัวได้ด้วยดีค่ะ น่าทานมาก ๆ ค่ะ


ขอบคุณครับ พี่ wawe
เป็นพ่อครัวฝึกหัดครับ
เอาไว้ทำให้คนที่รักทานครับ


Originally Posted by IAm
"ไก่คลุกขมิ้น ชุบแป้งทอด" เห็นชื่อเมนูน่ากินเลยแวะเข้ามาค่ะ
เห็นรูปแรก ไก่ชิ้นโตๆ ขมิ้นเหลืองๆส้มๆ โอ้ว น่ากินตั้งแต่ยังไม่ทอดเลย รสชาติจะเป็นยังไงน้าาาา
ขอบคุณ คุณ itasian มากๆนะคะ ที่แสดงวิธีการทำให้ดูตั้งแต่ต้นจนจบเลย :)


ขอบคุณครับ
ลองทำดูก็ได้นะครับ จะได้รู้ว่า รสชาติ เป็นยังไง
pomme
#6
พ่อครัวคนใหม่ น่าทานค่ะ ไก่คลุกขมิ้นทอด แค่เริ่มต้นก็ใช้ได้แล้วล่ะค่ะ
แหมม ถ้าได้ทานกับข้าวเหนียวร้อน และน้ำพริกตาแดง แล้วคงอร่อยน่าดูเลย
wnonach
#7
ตามเข้ามาดูวิธีการทำ ไก่คลุกขมิ้นทอด อยากลองบ้าง คิดเหมือนพี่ป้อมเลย ไก่ทอดกับข้าวเหนียวร้อน น้ำลายไหลได้อีกกก ขอบคุณนะคะวิธีทำละเอียดยิบเลยย
Belinda
#8
น่ากินมากกกกกก ไม่ไหวจะเคลียร์ โอ๊ยๆๆๆๆ วันหลังทำปลาทอดขมิ้นสิคะ อันนี้ก็อร่อย

ถ้าไม่อยากให้ไหม้ต้องใช้ตะแกรงช้อนพวกกระเทียมกับขมิ้นที่ลอยๆขึ้นมาก่อนอ่ะคับ

ทอดไปให้สุก แล้วค่อยเอามาเทโปะ อ๊ากกกก หิววววว
itasian
#9
Originally Posted by pomme
พ่อครัวคนใหม่ น่าทานค่ะ ไก่คลุกขมิ้นทอด แค่เริ่มต้นก็ใช้ได้แล้วล่ะค่ะ
แหมม ถ้าได้ทานกับข้าวเหนียวร้อน และน้ำพริกตาแดง แล้วคงอร่อยน่าดูเลย


ขอบคุณครับ
ถ้าได้ทานกับข้าวเหนียวร้อนๆ หุงสวยๆ แถมด้วยหอมเจียวซะหน่อย
โหย อร่อย ครับ


Originally Posted by wnonach
ตามเข้ามาดูวิธีการทำ ไก่คลุกขมิ้นทอด อยากลองบ้าง คิดเหมือนพี่ป้อมเลย ไก่ทอดกับข้าวเหนียวร้อน น้ำลายไหลได้อีกกก ขอบคุณนะคะวิธีทำละเอียดยิบเลยย


ลองทำดูนะครับ จะได้มีเมนูเพิ่มอีกหนึ่งไว้ให้คนที่รักทาน
ส่วนผมต้องไปฝึกปรือ เพิ่มเติมครับ

Originally Posted by belinda
น่ากินมากกกกกก ไม่ไหวจะเคลียร์ โอ๊ยๆๆๆๆ วันหลังทำปลาทอดขมิ้นสิคะ อันนี้ก็อร่อย

ถ้าไม่อยากให้ไหม้ต้องใช้ตะแกรงช้อนพวกกระเทียมกับขมิ้นที่ลอยๆขึ้นมาก่อนอ่ะคับ

ทอดไปให้สุก แล้วค่อยเอามาเทโปะ อ๊ากกกก หิววววว


ขอบคุณครับ ที่แนะนำจะได้เอาไปใช้ในครั้งต่อๆไปครับ

สำหรับเมนูปลาทอดขมิ้นนี่ ก็ของโปรดเลยครับ
โดยเฉพาะ พอทอดเสร็จแล้ว ก็เอาน้ำมันหลังทอดเสร็จ ราดข้าวสวยร้อนๆ
คลุกแล้วคลุกอีก แล้วก็ทานกับปลาทอด ถ้ามีน้ำพริกด้วย โอ้ยยย ถูกใจๆ อร่อยเหาะได้เลยครับ

หรืออีกแบบ เอาข้าวมาผัดคลุกน้ำมันไปเลยครับ นี่ก็อร่อย ครับ
IAm
#10
วันนี้ เข้ามาดูวิธีทอดไก่คลุกขมิ้น อีกครั้งค่าาา กะว่าวันหยุดนี้ กลับบ้านไปหาคุณพ่อคุณแม่และคุณน้อง
จะลองไปโชว์ฝีมือดูบ้าง อิอิ
itasian
#11
เอาเลยครับ ได้ผลอย่างไร เอาเล่าสู่กันฟังบ้างนะครับ
bookerian
#12
"เราต้องลอกเปลือกขมิ้นออกซะก่อน แต่ต้องระวัง มีดที่ใช้ในการปอกขมิ้น ต้องเก็บไว้สำหรับปอกขมิ้นโดยเฉพาะ
เพราะยางของขมิ้น จะทำลายความคมของมีด ทำให้ไม่สามารถใช้งานความคมของมีดเล่มนั้นได้อีก"
.......................
เพิ่งรู้ค่ะว่ายางขมิ้นทำลายความคมของมีด ขอบคุณสำหรับความรู้ค่ะ จะลองไปสังเกตดู..
แล้วก็ขอเอาสูตรเครื่องคลุกไปลองทำค่ะ คุณแฟนชอบกินไก่ทอด
kori
#13
โออออ น่ากินที่สุดเลยค่ะ
Wantana Chayhun
#14
พ่อศรีเรือนชัดๆ !!!

ไก่สีสวย เห็นแล้วหิววววววววววววววว มันคงจะหอม ขมิ้นๆๆๆๆ กระเทียมอีก โอย ย ย ย Y^Y ฟุดฟิดๆ

แวะมาดูตอนดึกๆ ไม่อยากกินแล่วว เอามายั่วกันชัดๆๆๆๆ

ทำครั้งแรกได้อย่างนี้เอาไปเลย 4 ดาว ว วค่ะ ( หัก 1 ดาว ไก่ไหม้ หุหุหุ )

แล้วจะปูเสื่อรอดูเมนูต่อไปนะค้าาาา



:cool:
itasian
#15
Originally Posted by bookerian
"เราต้องลอกเปลือกขมิ้นออกซะก่อน แต่ต้องระวัง มีดที่ใช้ในการปอกขมิ้น ต้องเก็บไว้สำหรับปอกขมิ้นโดยเฉพาะ
เพราะยางของขมิ้น จะทำลายความคมของมีด ทำให้ไม่สามารถใช้งานความคมของมีดเล่มนั้นได้อีก"
.......................
เพิ่งรู้ค่ะว่ายางขมิ้นทำลายความคมของมีด ขอบคุณสำหรับความรู้ค่ะ จะลองไปสังเกตดู..
แล้วก็ขอเอาสูตรเครื่องคลุกไปลองทำค่ะ คุณแฟนชอบกินไก่ทอด


ขอบคุณเรื่องความรู้มีดปอกขมิ้นครับ
ทำให้ระลึกได้ว่า ยังไม่ได้ใส่ข้อความกำกับไว้เลยว่า ไม่ใช่ความรู้ของผม
ผมรับมาจากเพื่อน ซึ่งเพื่อน รับมาจากแม่ของเขาอีกทอดครับ
จึงได้กลับไปใส่ไว้เพิ่มเติมในกระทู้ครับ

สูตรเครื่องคลุกนี่ ไม่ได้บอกปริมาณนะครับ
คงต้องกะปริมาณเอาเองนะครับ


Originally Posted by kori
โออออ น่ากินที่สุดเลยค่ะ


ลองเข้าไปดูที่นี่ซิครับ ตู้กับข้าว
ยังมีเมนูอีกหลากหลายเมนูเลยล่ะครับ ผมแค่รุ่นฝึกหัดครับ ที่นี่มี มือโปร เยอะเลยครับ

หากอยากฝึกฝนลองทำกับข้าวให้เป็น ถ่ายทอดวิทยายุทธโดย มือโปรใน ตู้กับข้าว
ลองแวะเข้าไปดูที่นี่ซิครับ

เปิดสูตรเด็ด เมนู "ตู้กับข้าว" เมนูที่ 1 กุ้งอบกระเทียม สูตรเด็ด คนต่างแดน ของคุณ pomme

เปิดสูตรเด็ด เมนู "ตู้กับข้าว" เมนูที่ 2 เมี่ยงก๋วยเตี๋ยว สูตรตามใจฉัน ของคุณ pomme

เปิดสูตรเด็ด เมนู "ตู้กับข้าว" เมนูที่ 3 น้ำพริกหนุ่ม กับ หมูสามชั้นทอด สูตร ป้าwawe (เมนูนี้ มีส่งการบ้านด้วยครับ)


Originally Posted by Wantana Chayhun
พ่อศรีเรือนชัดๆ !!!

ไก่สีสวย เห็นแล้วหิววววววววววววววว มันคงจะหอม ขมิ้นๆๆๆๆ กระเทียมอีก โอย ย ย ย Y^Y ฟุดฟิดๆ

แวะมาดูตอนดึกๆ ไม่อยากกินแล่วว เอามายั่วกันชัดๆๆๆๆ

ทำครั้งแรกได้อย่างนี้เอาไปเลย 4 ดาว ว วค่ะ ( หัก 1 ดาว ไก่ไหม้ หุหุหุ )

แล้วจะปูเสื่อรอดูเมนูต่อไปนะค้าาาา

:cool:


เพียงแค่ อยากทำให้คนที่รักทานครับ จึงเริ่มทำอาหาร
ตอนเด็กๆ ไม่เคยอยากทำเลยครับ แต่เคยหั่นผักบ้าง หมูบ้าง ตำบ้าง เด็ดบ้าง ครับ
ตอนนี้อยากทำให้คนที่รักทานมากๆ ครับ กำลังฝึกอยู่ครับ
มี ปรมาจารย์ด้านอาหาร ใน ตู้กับข้าว เป็นอาจารย์ครับ
ลองแวะเวียนเข้าไปซิครับ
nam
#16
ต๊ายยยย พี่เพิ่งรู้นะคะว่าคุณเบิ้มตั้งใจทำอาหารให้คนที่รักทาน เป็นพี่น้ำนะ รักตายเลยคะ

รู้มั๊ยคะ ผู้ชายทำกับข้าวอะ มีเสน่ห์ จริงๆน๊า
itasian
#17
ครับพี่น้ำ อยากทำให้คนที่รักได้ทานครับ

เพิ่งจะฝึกหัดครับ ยังทำได้ไม่กี่เมนูครับ
โชคดีที่ใกล้ตัวมี เพื่อนเป็นพ่อครัวเอก มาเป็นอาจารย์ให้ ครับ
และยิ่งดีใหญ่ ที่ ในชุมชน SBN มี ตู้กับข้าว ที่พี่น้ำเป็นคนตั้งไว้ให้
และมีพี่ๆ หลายคน ทั้งพี่ pomme พี่ wawe คุณหนึ่ง คุณ mol99 และพี่น้ำ
เข้ามาให้ความรู้ในการทำอาหารแต่ละอย่าง จึงมีอาจารย์เพิ่มขึ้นอีกหลายคน ครับ

ขอบคุณ พี่ๆ เพื่อนๆ ครับ
IAm
#18
Originally Posted by itasian
เอาเลยครับ ได้ผลอย่างไร เอาเล่าสู่กันฟังบ้างนะครับ


มาแว้วค่าาาา
มาพร้อมกับไก่คลุกขมิ้นที่ลองไปทำมา เมื่อช่วงวันหยุดที่ผ่านมาค่ะ
และแล้ว เราก็ได้รู้แล้วล่ะว่ารสชาติเป็นยังไง
หืมมม ห้อม...หอมขมิ้น อร่อยจริงๆค่ะ ไม่ได้ชมว่าตัวเองทำอร่อยหรอกนะคะ
แต่มันอร่อยเพราะว่าเป็น "ไก่ คลุกขมิ้้น" นี่เเหล่ะค่ะ
มีรูปมาโชว์ด้วย




ทอดรอบแรกกลัวว่ามันจะไหม้ ก็เลยเอาแค่เหลืองๆพอสุก
ทีนี้น้องสาวเดินเข้ามาในครัว เราก็เลย(ใช้)ให้ช่วยดูไก่ในกะทะให้หน่อย
น้องก็เลยบอกว่า ต้องทอดเกรียมๆ ถึงจะน่ากิน
เอาๆว่าไปตามนั้น ก็เลยได้ออกมาเป็นดังจานที่สองล่ะค่ะ
พอกินก็รู้ว่า ชิ้นที่ทอดเกรียมๆ จะหอมขมิ้นมากๆๆเลย
แล้วพอฉีกเนื้อออกมา ก็จะเห็นเนื้อเหลืองๆ น่ากินมากเยย

อันนี้ก็ต้องขอบคุณน้องสาวด้วยนะจ๊ะ ที่มาเป็นผู้ช่วยทอดไก่

และที่สำคัญต้องขอบคุณ คุณ itasian อีกครั้งค่ะ
สำหรับเมนูนี้ เป็นครั้งแรกเลยค่ะ ที่ทำอาหารอย่างจริงจังขนาดนี้
เพราะต้องเตรียมกันข้ามคืนเลยทีเดียว ตื่นเต้นอยู่เหมือนกัน ว่าทำมาแล้วจะกินได้ไหมเนี่ย
และแล้วก็ทำได้สำเร็จค่ะ ทำทั้งหมด 13 น่อง
ที่แรกตั้งใจทำให้พ่อ แม่ และน้อง ได้ทาน แต่พอดีมีป้าๆ กะพี่สาวจากต่างจังหวัดมาเยี่ยมเยียนที่บ้าน
จึงได้ลิ้มลองเมนูนี้กันทุกคนเลย ทุกคนบอกว่าไม่มีใครเคยกินเมนู "ไก่คลุกขมิ้้น" นี้เลยค่ะ
และก็ทำพร้อมกับ ข้าวผัด ที่ได้เทคนิคการผัดข้าวมาจากคุณ pepsi5510 ด้วยค่ะ
เข้ากันได้ดีเลยเชียวล่ะ 2 อย่างนี้


แล้วก็ขอบคุณ สำหรับความผิดพลาดที่เกิดขึ้นในการทอดไก่ของคุณ itasian ค่ะ
ทำให้รู้ว่าต้องไม่ใช้ไฟแรง และต้องใจเย็นๆ
ไม่งั้น ก็คงจะทอดไหม้เหมือนกันค่ะ เพราะเป็นคนใจร้อน อยากให้มันสุกเร็วๆ ชอบใช้ไฟแรงๆ
ต้องใจเย็นๆ ไก่ก็จะออกมาเหลืองๆเกรียมๆ น่ากินๆ
itasian
#19
ขอบคุณ คุณ IAm ครับ ที่เอาเมนูนี้ไปเผยแพร่ที่บ้าน
ให้ได้ลองทำ และลองทานกัน

ระหว่างทานคงจะมีคนชมว่า ทำอร่อย
และคงทานกันเรียกว่า อย่าง เอร็ดอร่อย
คนที่บ้านคงมีความสุข ดีใจด้วยครับ

เห็นแล้วก็อยากกินไก่ทอดขึ้นมาครับ
แต่ เมนูช่วงนี้ ยังไม่มีไก่ทอดครับ คงต้องรออีกหน่อย
nam
#20
ว๊าวๆๆๆๆ น่าทานจังเลยคะคุณ IAm พี่น้ำต้องลองทำบ้างซะแล้วละคะ แล้วจะมาส่งการบ้าน รอหน่อยนะคะ
itasian
#21
Originally Posted by nam
ว๊าวๆๆๆๆ น่าทานจังเลยคะคุณ IAm พี่น้ำต้องลองทำบ้างซะแล้วละคะ แล้วจะมาส่งการบ้าน รอหน่อยนะคะ


อ่ะ ฮ้า จะได้กินไก่ทอด อีกจานแล้ว
คิดแล้วน้ำลายมันไหล
อยากกินจัง รอนะครับพี่น้ำ
IAm
#22
Originally Posted by itasian
ขอบคุณ คุณ IAm ครับ ที่เอาเมนูนี้ไปเผยแพร่ที่บ้าน
ให้ได้ลองทำ และลองทานกัน

ระหว่างทานคงจะมีคนชมว่า ทำอร่อย
และคงทานกันเรียกว่า อย่าง เอร็ดอร่อย
คนที่บ้านคงมีความสุข ดีใจด้วยครับ

เห็นแล้วก็อยากกินไก่ทอดขึ้นมาครับ
แต่ เมนูช่วงนี้ ยังไม่มีไก่ทอดครับ คงต้องรออีกหน่อย


ขอบคุณ คุณ itasianค่าาา ใช่แล้วค่ะ อร่อยกันทุกคนเลย
แต่วันนั้นทำน้อยไปหน่อย ไม่พอกินเลยค่ะ ได้คนละน่องสองน่องเอง เดี๋ยวไว้ได้กลับบ้านจะไปทำอีกค่ะ
คราวนี้จะเอาชิ้นโตๆ แบบ คุณ itasian บ้างดีกว่า อิอิ


Originally Posted by nam
ว๊าวๆๆๆๆ น่าทานจังเลยคะคุณ IAm พี่น้ำต้องลองทำบ้างซะแล้วละคะ แล้วจะมาส่งการบ้าน รอหน่อยนะคะ

ขอบคุณค่ะพี่น้ำ ลองดูค่ะ อร่อยมั่กๆเลยค่าาาาา นึกถึงแล้ว...อยากกินอีกกกก
itasian
#23
ชิ้นเล็กก็อร่อย ชิ้นใหญ่ก็อร่อยครับ
เลือกได้ตามใจชอบเลยครับ

ขอบคุณครับ
itasian
#24
ได้ลอง ไก่ทอดขมิ้น เมนูฝึกหัดแล้ว
ก็อยากให้ลอง เมนูนี้บ้างครับ

เมนูเด็ดแห่งปลาทอด ไม่อยากให้คุณพลาด !!! ปลาแดงทอดขมิ้น หนึ่งในเมนูเด็ด เมนูโปรดของร้านแกงปักษ์ใต้ ใครได้ ลิ้ม ชิมรส รับรองจะติดใจ ผมได้ลิ้ม ชิมรส จนต้องกลับมาลองทำกินเอง

ขอบอกว่า อร่อยมากกกกก ครับ
Baam Baam
#25
เป็นสูตรการหมักไก่ และการทอดไก่ที่น่าทานมากครับ
slotxo true wallet
ดูกระทู้ทั้งหมดในชุมชน จาก  Downtown ดูกระทู้ในหมวด ดูกระทู้ในหมวดย่อย
กระทู้แนะนำจากการคัดเลือกอัตโนมัติ
1
2
3