7 เมนูอาหารไทย เสริมภูมิคุ้มกัน ต้านโควิด
โดย Baam Baam
Baam Baam
#1
สถานการณ์โควิด-19 ช่วงนี้ยังไม่มีทีท่าว่าจะดีขึ้น เราก็ต้องป้องกันตัวเองให้ได้มากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการหลีกเลี่ยงพื้นที่แออัด สวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้า ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์บ่อยๆ หรือล้างมือด้วยสบู่และน้ำเปล่าทุกครั้งที่มีโอกาส และอีกสิ่งหนึ่งจะช่วยให้ระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายแข็งแรงขึ้นก็คือ การพักผ่อนที่เพียงพอ ออกกำลังกายสม่ำเสมอ และเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์

เมนูที่ 1 ไข่ยัดไส้ กินมะเขือเทศและแครอทให้ได้อย่างละ ½ ทัพพี จะได้รับวิตามินซี 42 เปอร์เซ็นต์ และวิตามินเอ 43 เปอร์เซ็นต์

เมนูที่ 2 ต้มเลือดหมู กินผักกาดหอม ½ ทัพพี ตับหมู 1 ช้อนโต๊ะ เลือดหมู 1 ชิ้นและหมูสับ 1 ช้อนโต๊ะ จะได้รับธาตุเหล็ก 45 เปอร์เซ็นต์

เมนูที่ 3 ต้มยำปลาทู มีมะเขือเทศและน้ำมะนาวเป็นส่วนประกอบ จะได้รับวิตามินซี 42 เปอร์เซ็นต์

เมนูที่ 4 ต้มจืดตำลึงเต้าหู้ไข่

เมนูที่ 5 ปลานึ่งขิง หากใช้ปลาทับทิมเป็นส่วนประกอบ จะได้รับวิตามินดี 20 เปอร์เซ็นต์

เมนูที่ 6 ปลาผัดเปรี้ยวหวาน มีส่วนผสมของมะเขือเทศ ½ ทัพพีและพริกหวาน 1 ลูก จะได้รับวิตามินซีเพียงพอกับความต้องการของร่างกาย

เมนูที่ 7 ผัดหอยลาย มีส่วนผสมของเนื้อหอยลาย ได้รับธาตุเหล็ก 33 เปอร์เซ็นต์ ของปริมาณที่ควรได้รับในแต่ละวัน
ดูกระทู้ทั้งหมดในชุมชน จาก  Downtown ดูกระทู้ในหมวด ดูกระทู้ในหมวดย่อย
กระทู้แนะนำจากการคัดเลือกอัตโนมัติ
1
2
3