โรคกระดูกพรุน เป็นสภาวะที่ความแข็งแรงของกระดูกลดลง จนทำให้เกิดความเสี่ยงต่อการเกิดกระดูกหัก โดยเหตุที่อุบัติเหตุเล็กน้อยก็อาจจะทำให้กระดูกหักได้ ถ้าเป็นปกติโดยทั่วไปเดินหกล้มธรรมดา เราอาจไม่เป็นอะไร อย่างมากเราอาจจะข้อเท้าพลิก เจ็บมือนิดหน่อย แต่กลุ่มคนที่เป็นโรคกระดูกพรุน เราลื่นล้มเพียงเล็กน้อยก็อาจจะทำให้เกิดกระดูกหักได้ มือยันพื้น ข้อมือหัก สะโพกกระแทกพื้น สะโพกหัก ได้เลยทีเดียว
แต่โรคกระดูกพรุนนี้ เราสามารถควบคุมไม่ให้เกิดขึ้นได้ หากเรารู้และเข้าใจถึงสาเหตุและปัจจัยเสี่ยง โดยแนวทางการลดความเสี่ยงที่ทางการแพทย์ส่วนใหญ่ แนะนำจะมีดังนี้
- ออกกำลังกายสม่ำเสมอ และเหมาะสมกับช่วงวัย
- งดสูบบุหรี่ และลดการดื่มแอลกอฮอล์ ที่เป็นเป็นตัวชะลอการดูดซึมของแคลเซียม
- หลีกเลี่ยงการดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์รวมถึงสารคาเฟอีน เนื่องจากมีผลทำลายกระดูก
- ตรวจร่างกายเป็นประจำ โดยเฉพาะเมื่ออายุมากกว่า 50 ปีควรเข้ารับการตรวจวัดกระดูกเพื่อป้องกันการเสื่อมแต่เนิ่นๆ
- รับประทานอาหารให้ครบทุกหมู่ โดยเฉพาะแคลเซียมและวิตามินดีซึ่งเป็นแร่ธาตุสำคัญในการเสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรง
พร้อมเสริมด้วย
แคลเซียมแอล-ทรีโอเนต พลัส แมกนีเซียม ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับกระดูกและข้อช่วยในการสร้างน้ำในไขข้อ ช่วยยับยั้งการสลายตัวของกระดูก และที่สำคัญยังป้องกันโรคกระดูกพรุนได้อีกด้วย
ไม่ทิ้งสารตกค้าง หรือตกตะกอนในร่างกาย สกัดจากข้าวโพดธรรมชาติ สามารถดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้ด้วยตัวเองมากกว่า 95 % ละลายได้ดีในน้ำ จึงไม่หลงเหลือให้ตกตะกอน หรือสะสมเกาะตามอวัยวะต่างๆ ในร่างกาย และไม่ทำให้แน่นท้อง ท้องอืดหรือท้องผูก ดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้มากกว่าแคลเซียมคาร์บอเนต ถึง 6 เท่า ปลอดภัย มั่นใจ
หากท่านใดสนใจสินค้าหรืออยากทราบรายละเอียดเพิ่มเติม
สามารถติดตามความรู้เกี่ยวกับการดูแลสุขภาพกับเราได้ที่ : https://www.cal-t.com/cal-t-พลัส-แมกนีเซียม