น้ำยา Pod ไม่มีนิโคติน ทางเลือกสำหรับคนอยากเลิกบุหรี่
โดย hellowriter
hellowriter
#1
นิโคตินเป็นสารเคมีระเภทหนึ่ง ที่พบในกลุ่มยาสูบ เช่น บุหรี่ ซิการ์ ไปป์ และ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ซึ่งเจ้าสารนิโคตินจะส่งผลต่อสมองและระบบประสาท มีฤทธิทำให้เกิดการเสพติด เนื่องจากนิโคตินที่ถูกดูดซึมเข้าสู่ร่างกายจะมีผลทำให้เกิดการหลั่งสารเอพิเนฟรีนที่ต่อมหมวกไต ทำให้ผู้ป่วยเกิดการเสพติดสารนิโคติน ร่างกายต้องการนิโคตินเพิ่มมากขึ้น จนเกิดเป็นอาการเสพติดขึ้นมาเมื่อร่างกายได้รับนิโคตินจะมีผลต่อสมองภายในเวลาประมาณ 10 วินาที และออกฤทธิ์ต่อสมอง ระบบประสาท ด้วยการกระตุ้นให้เกิดการหลั่งสารเอพิเนฟรีนและสารโดปามีน ซึ่งเป็นสารที่ช่วยกระตุ้นให้เกิดความรู้สึกพึงพอใจ หรือมีความสุข ลดความรู้สึกหงุดหงิด ลดอาการซึมเศร้า ลดความอยากอาหาร เพิ่มสมาธิ และเพิ่มประสิทธิภาพในการจำระยะสั้นได้
ซึ่งการสูบบุหรี่ปกตินั้นนอกจากจะได้รับนิโคตินแล้ว ก็ยังมีสารอื่น ๆ อีกหลายประเภทที่ร่างกายจะได้รับที่เกิดจากการเผาไหม้ของบุหรี่ รวมถึงเจ้าน้ำมันทาร์ที่ส่งผลให้เกิดโรคถุงลมโป่งพองในเวลาต่อมา ทำให้นักสูบหลาย ๆ คนเลือกที่จะมาใช้บุหรี่ไฟฟ้าทดแทนการสูบบุหรี่จริง เพื่อลดการรับสารพิษที่เกิดจากการเผาไหม้ที่จะเข้าสู่ร่างกาย และ บางคนก็เลือกที่จะสูบบุหรี่ไฟฟ้าเพื่อเลิกใช้บุหรี่ โดยวิธีการก็คือ การใช้บุหรี่ไฟฟ้าที่มีระดับนิโคตินลดลงมาเรื่อย ๆ จนถึงระดับศูนย์ เพื่อให้ร่างกายได้ปรับตัวและไม่เกิดผลข้างเคียงจากการขาดนิโคตินไปในทันที โดยผลข้างเคียงของการขาดนิโคตินนั้นก็มีอยู่หลายอย่าง และอาจส่งผลโดยตรงกับการใช้ชีวิตของหลาย ๆ คน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอารมณ์ที่อาจจะแปรปรวนได้ง่าย อาการปวดหัว นอนไม่หลับ ซึมเศร้า และ อื่น ๆ อีกมากมาย การใช้บุหรี่ไฟฟ้า และ ค่อย ๆ ลดระดับนิโคตินในน้ำยาไปจึงเป็นทางเลือกที่ปลอดภัยต่อร่างกกายมากกว่า และ ลดความเสี่ยงในการกลับมาสูบบุหรี่ปกติอีกหลายเท่า ซึ่งน้ำยาของบุหรี่ไฟฟ้าก็มีระดับของนิโคตินอยู่หลายระดับ จนถึงระดับน้ำยา Pod ที่ไม่มีนิโคตินเลย โดยสามารถแบ่งได้ดังนี้
0 mg หรือน้ำยาไม่มีนิโคติน เหมาะสำหรับผู้เลิกบุหรี่ได้แล้วไม่ติดนิโคตินแล้วแต่ยังติดพฤติกรรมการพ่นควันอยู่
3 mg -6 mg เหมาะสำหรับคนที่สูบบุหรี่น้อย ( น้อยกว่า10มวนต่อวัน )
6mg-12mg เหมาะสำหรับคนที่สูบบุหรี่ปานกลาง ( มากถึง10- 20 มวนต่อวัน )
12mg-24mg เหมาะสำหรับคนที่สูบบุหรี่มาก ( มากถึง20-30มวนต่อวัน )
มากกว่า24mg ขึ้นไป ( Salts Nic )เหมาะสำหรับผู้สูบบุหรี่หนักมาก ๆ (มากกว่า30มวนขึ้นไปต่อวัน)
ดังนั้น หากคุณเองเป็นคนนึงที่ต้องการที่จะเลิกบุหรี่ การเลือกใช้บุหรี่ไฟฟ้าแบบ Pod ที่ใช้งานได้ง่าย และน้ำยา Pod ไม่มีนิโคติน หรือ ค่อย ๆ ลดระดับนิโคตินลงมาก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดี ที่จะทำให้คุณสามารถเลิกบุหรี่ได้โดยที่ร่างกายไม่เครียดจนเกินไป หากสนใจซื้อเครื่องบุหรี่ไฟฟ้า น้ำยา และ อุปกรณ์ต่าง ๆ สามารถเข้ามาดูได้ที่ เว็ปไซต์ expertecig.com
ดูกระทู้ทั้งหมดในชุมชน จาก  Downtown ดูกระทู้ในหมวด ดูกระทู้ในหมวดย่อย
กระทู้แนะนำจากการคัดเลือกอัตโนมัติ
1
2
3