แคลเซียมเป็นแร่ธาตุสำคัญในการสร้างความแข็งแรงให้กระดูกและฟัน จำเป็นต่อการทำงานของหัวใจ กล้ามเนื้อและระบบประสาทหากร่างกายไม่ได้รับแคลเซียมเพียงพอแคลเซียมในกระดูกจะถูกดึงมาใช้แทน ส่งผลให้กระดูกเปราะบางและอ่อนแอลงเกิดเป็นโรคกระดูกพรุนได้
ในปัจจุบันบ้านเรามีแคลเซียมเสริมอาหารให้เลือกรับประทานกันหลายชนิดอย่างมากมายเลยใช่ไหมครับ ทำให้เรามีความสับสนว่าควรจะเลือกรับประทานแบบไหนดี แล้วมันเพียงพอต่อความต้องการของเราหรือป่าว แคลเซียมทั่วไปนั้นจริงๆแล้วมีความแตกต่างกันและ
แคลเซียมมีนามสกุลลงท้ายไม่เหมือนกันทำให้เราต้องเลือกแคลเซียมที่ดีต่อร่างกายเพื่อเสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรง
ชนิดของแคลเซียม
1.แคลเซียมคาร์บอเนต
2.แคลเซียมซีเตรต
3.แคลเซียมกลูโคเนต
4.แคลเซียมแอล-ทรีโอเนต
แคลเซียมชนิดสุดท้ายนี้ เป็นแคลเซียมที่เราอยากแนะนำให้รับประทานเสริมให้แก่ร่างกาย เพราะแคลเซียมแอล-ทรีโอเนต สกัดมาจากข้าวโพด สามารถดูดซึมได้มากกว่า 95% และเนื่องจากดูดซึมดีจึงไม่ตกค้างให้เกิดนิ่วและไม่ทำให้ท้องผูกด้วย อีกทั้งยังกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในกระดูก และกระดูกอ่อน รวมทั้งช่วยสร้างน้ำไขข้อ ไปพร้อมกันกับการเสริมสร้างกระดูกและข้อให้แข็งแรง
แคลเซียมบำรุงกระดูก แต่ละชนิดมีการละลายและดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้ไม่เท่ากัน เราจึงควรศึกษาข้อมูลที่แน่นอนก่อนเลือกซื้อผลิตภัณฑ์เสริมอาหารนั้นๆมาทาน
หากท่านใดสนใจสินค้าหรืออยากทราบรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถติดตามความรู้เรื่องแคลเซียมกับเราได้ที่
http://www.cal-t.com/ท่านทราบไหมว่า-แคลเซียม/