สุดยอด สารอาหาร Single Cell Protein ที่นำเข้าตรง จากแหล่งเลี้ยง ที่ดีที่สุดในโลก ผ่านเทคโนโลยีขั้นสูง ที่จะดึงคุณประโยชน์ จาก Single Cell ระดับพรีเมี่ยม ออกมาสู่ร่างกายคุณ แบบเต็มๆ
ขอบคุณรูปจาก http://cikguheery.blogspot.com/2014/03/learning-with-ease-protein-digestion.html
Single Cell Protein เป็นโปรตีน ที่ผลิตมาจากสิ่งมีชีวิตเซลล์เดียวที่มีขนาดเล็กใกล้เคียงกับเซลล์ของร่างกายของเรา โปรตีนที่ผลิตได้จึงเป็นโปรตีน ที่มีขนาดเล็ก พอที่เซลล์ของร่างกายเรา สามารถนำไปใช้ได้ได้โดยตรง ไม่ต้องผ่านการย่อย ก้อนโปรตีนขนาดใหญ่ จนกลายเป็น ขนาดเล็กสุด จนเป็นที่มา ของการ "ขาดโปรตีน ระดับเซลล์" ซึ่งมีสาเหตุจากการไม่สมบูรณ์นานับประการ ของการย่อยโปรตีนของร่างกาย จนทำให้ เซลล์ ไม่สามารถฟื้นฟูตัวเองได้ จากการขาดโปรตีนที่เปรียบเหมือนอะไหล่ในการซ่อมบำรุง และ ส่งผลสุดท้าย ให้ร่างกาย "เสื่อมเกินธรรมชาติ" อย่างรวดเร็ว และ พัฒนากลายเป็นโรคเรื้อรัง สิ้นหวัง ทางการแพทย์ ในที่สุด
ภาพจำลอง การย่อย และ ดูดซึม โปรตีน ภายในลำไส้
ขอบคุณรูปจาก https://www.healthtap.com/user_questions/172174
จากภาพด้านบน หลังจาก ที่เรารับประทาน อาหารปกติ โปรตีนที่เราได้รับจาก เนื้อสัตว์ หรือ ธัญญพืช จะยังเป็นโปรตีนขนาดใหญ่ (สายสีเหลือง ด้านบนของภาพ) ซึ่ง ก่อนที่ร่างกายเราจะสามารถนำ สารอาหารจากโปรตีนขนาดใหญ่ไปใช้งานได้นั้น จะต้องมีการย่อยโปรตีน (ตัดแต่ละจุดสีเหลืองที่อยู่ในสาย ออกมา) ด้วยน้ำย่อยชนิดต่างๆ (สีม่วง) ที่มีอยู่ภายในลำไส้ จนเป็น โปรตีนขนาดเล็กสุด (จุดสีเหลืองจุดเดียว) จึงจะนำไปเข้าเส้นเลือด (ด้านล่างของภาพ) เพื่อนำส่งไปยังเซลล์ต่างๆ ของร่างกายได้
เมื่อ โปรตีนที่เราได้รับจากอาหาร มีชนิดของกรดอะมิโน (โปรตีนขนาดเล็กสุด) ไม่ครบถ้วน ตามที่ร่างกายต้องการ หรือ ระบบย่อยอาหาร ทำงานได้ ไม่สมบูรณ์แม้แต่นิดเดียว ร่างกายเราจะได้รับกรดอะมิโน ไม่ครบ ตามที่เซลล์ ในร่างกายจำเป็นต้องใช้งานเป็นอะไหล่ ในการซ่อมบำรุง ซึ่งส่งผลให้เซลล์ ไม่สามารถฟื้นฟูตัวเองได้ จนทำให้ร่างกาย "เสื่อมเกินธรรมชาติ" อย่างรวดเร็ว
ส่วน Single Cell Protein จาก สาหร่าย คลอเรลล่า ที่ได้จาก ของเหลว "ภายในเซลล์" ของสาหร่ายคลอเรลล่า นั้น จะเป็นโปรตีนขนาดเล็ก เนื่องจาก สาหร่ายคลอเรลล่า มีขนาดใกล้เคียงกับเซลล์เม็ดเลือดแดง (สีแดง ด้านล่างของภาพ) โปรตีน ที่สะสม อยู่ใน ของเหลว ภายในเซลล์ ของสาหร่ายคลอเรลล่า จึงเป็น โปรตีนขนาดเล็กพอ ที่ลำไส้จะดูดซึมได้ และ เซลล์สามารถนำไปใช้งานได้ทันที
รูปสาหร่ายคลอเรลล่า สเกล 1 ในล้านส่วน ของ 1 เมตร (1 um)
ขอบคุณรูปจาก http://www.chlorella-benefit.com/Chlorella_Quality_Control.html
สาหร่ายคลอเรลล่า (Chlorella) (อ่านเพิ่มเติม เกี่ยวกับคลอเรลล่า คลิ๊กที่นี่) คือ Single Cell ประเภทพืช (พืชเซลล์เดียว) ที่ได้รับการพิสูจน์ เป็นระยะเวลากว่า ยาวนานกว่า 50 ปี ผ่าน การวิจัยทางการแพทย์มากมาย ใน ญี่ปุ่น เยอรมัน และ ประเทศผู้นำทางด้านวิทยาศาสตร์การแพทย์อีกหลายประเทศ
จนพบว่า สามารถให้ กรดอะมิโน (หน่วยเล็กที่สุดของโปรตีน) ที่ร่างกายเราจำเป็นต้องใช้งาน ได้ "ครบทุกตัว"
และ มีอัตราส่วนของแต่ละชนิด ใกล้เคียงกับ ที่ร่างกายต้องใช้งาน
ซ้ำยัง เป็น Single Cell ที่มี Single Cell Protein มาก ถึง 60-70% ของน้ำหนักตัว ซึ่งสูงที่สุดตัวหนึ่งของโลก!!!
ทั้งหมดนี้ ทำให้เราได้เห็น ว่าเราสามารถใช้คลอเรลล่า เพื่อหยุดยั้ง การ "ขาดโปรตีนระดับเซลล์" ซึ่งเป็นเหตุสำคัญตัวหนึ่ง ของ การ "เสื่อมเกินธรรมชาติ" ของร่างกายเราได้
แต่นั่นยังไม่จบ คลอเรลล่า ไม่ได้ให้เราได้แค่นั้น!!!