ขั้นตอนการหมักเนื้อ.. สําหรับทําราดหน้าระดับ 5 ดาว
ส่วนต่างอื่นๆ เช่น เส้น ผัก น้ำซุป เครื่องปรุง...ผมจะไม่พูดถึงนะครับ
เพราะเคยนําเสนอไปแล้ว..ในราดหน้าสูตรความอร่อย...
วันนี้จะมาพูดถึงการหมักเนื้อ เพราะส่วนมากที่เห็นๆทํากัน เนื้อวัวที่หมัก
เมื่อทําราดหน้าออกมาแล้วจะเหนียว กระด้าง...แต่สูตรของผม จะนุ่ม เด้ง หอมอร่อย
ระดับภัตตาคาร ครับ...ไม่เชื่อเรามาทํากันดูครับ
วัตถุดิบ
เนื้อวัว เลือก สะโพก..สูตรของผม ผมใช้ 3 กิโล
ถ้าไม่ถึงก็ลดตามส่วนเอานะครับ..
เมื่อได้เนื้อวัวแล้ว...ให้ทางเขียงเนื้อเค้าแล่เลย..บอกเค้าว่าเอาไปทําราดหน้า
-นมสดคาร์เนชั่น
-น้ำตาลทราย
-ซอสแม๊คกี้
-น้ำมันหอย
-พริกไทป่น
-เบ็กกิ้งโซดา
-แป้งข้าวโพด
-ไข่ไก่ 3 ฟอง
-น้ำมันงา
-เหล้าจีน
ขั้นตอนการหมัก...
นําเนื้อวัวที่แล่แล้วเอามาแช่นมสดคาร์เนชั่น กะให้เทนมสดให้ท่วมเนื้อ ทิ้งไว้ 2 ชั่วโมง
เมื่อได้เวลา ก็เทนมออกทิ้ง...เหลือไว้แต่เนื้อขลุกขลิกกับนมสด...
ต่อมานําภาชนะ...เอาน้ำตาลทราย 10 ช้อนโต๊ะ.../ ซอสแม๊คกี้ 10 ช้อนโต๊ะ..../ น้ำมันหอย 5 ช้อนโต๊ะ..../ พริกไทป่น 5 ช้อนโต๊ะ.../ เบ็กกิ้งโซดา 1 ช้อนโต๊ะ..../ แป้งข้าวโพด 3 ช้อนโต๊ะ..../ ไข่ไก่ตอกลงไป 3 ฟอง.../น้ำมันงา 3 ช้อนโต๊ะ.../.เหล้าจีน...ถ้าไม่มี ก็บรั่นดีก็ได้ครับ..3 ช้อนโต๊ะ...
คน คลุกเคล้า ให้ส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากันดี เมื่อเข้ากันดีแล้ว..นําส่วนผสมทั้งหมดเท
ลงไปในเนื้อ ...แล้วคลุกเคล้าให้ทั่ว เข้ากันให้ทั่ว...แล้วทิ้งไว้ 2-3 ชั่วโมง...
รับรองคุณจะได้เนื้อหมักในการทําราดหน้าที่อร่อย เนื้อนุ่ม หอม เด้ง..สุดยอดแห่งความอร่อยเลยครับ
หรือคุณจะนําไปผัดเป็นเนื้อ น้ำมันหอย.. โอ้ยยยสุดยอดเลยครับ.
หมดขั้นตอนการหมักเนื้อแล้วครับ...ไว้เที่ยวหน้าจะนําเมนูแปลกๆมานําเสนอครับ..
วันนี้ ไปก่อน จ้าๆๆๆๆ