ทำความเข้าใจเกี่ยวกับความหมายของพรีเวดดิ้งที่แท้จริง ว่าหมายถึงอะไร
โดย hellowriter
hellowriter
#1เมื่อพูดถึงคำว่าพรีเวดดิ้ง (pre wedding)ทุกคนก็คงจะนึกถึงภาพหนุ่มสาวสองคน ถ่ายภาพร่วมกันอย่างมีความสุขก่อนแต่งงาน อาจจะไม่ได้ใส่ชุดแต่งงานอย่างจริงจัง แต่เป็นการถ่ายภาพร่วมกันในอิริยาบถต่างๆ ที่เรามักจเห็นตามสื่อโซเชียล ของใครหลายๆคนนั่นเอง นั่นเป็นความหมายที่เรามักจะเข้าใจเช่นนั้น ซึ่งจขะว่าไปแล้วการถ่ายpre wedding เป็นเพียงความหมายส่วนหนึ่ง ของพรีเวดดิ้งเท่านั้น
แต่สำหรับความหมายที่แท้จริงของพรีเวดดิ้ง ก็คือการเตรียมงานทุกอย่าง ให้พร้อมสำหรับการแต่งงานจริงๆ ที่จะมาถึงอีกไม่นาน และการถ่ายpre wedding ก็เป็นส่วนหนึ่งในความหมายนั้นด้วย แต่คนส่วนใหญ่มักจะเข้าใจผิด ว่าเป็นการถ่ายรูปเพียงอย่างเดียว ฉะนั้นหากเราต้องการอยากจะสื่อความหายให้ถูกต้องเกี่ยวกับพรีเวดดิ้ง
ต้องรู้ว่าหมายถึงอะไรเสียก่อน อย่างเช่นถ้าจะเตรียมงานก็หมายถึงพรีเวดดิ้ง แต่ถ้าจะถ่ายรูปก่อนงานแต่งงาน ก็ต้องเรียกถ่ายรูปพรีเวดดิ้ง แบบนี้เป็นต้น จะได้ไม่สับสน สำหรับในต่างประเทศนั้น พรีเวดดิ้งยังหมายถึงการเตรียมงานอย่างอื่น ที่เกี่ยวข้องกันงานแต่งงานนั้นๆ ด้วย ตั้งแต่การหาสถานที่ การคิดคอนเซ็ปต์ในงานแต่งงาน ไปจนถึงการหาของที่ระลึกสำหรับแขกที่เข้ามาร่วมงานด้วย
ทุกอย่างที่กล่าวมาทั้งหมด คือความหมายของพรีเวดดิ้ง ฉะนั้นต้องเข้าใจให้ถูกเสียก่อน และในการจัดงานหรือการพรีเวดดิ้ง ก็เป็นอีกหนึ่งอย่างที่สำคัญในการจัดงานแต่งงาน และคู่รักหนุ่มสาวจะต้องเตรียมการเอาไว้ล่วงหน้า อย่างน้อยก็หนึ่งปีขึ้นไป เพื่อให้งานที่ออกมาดูดีที่สุด แม้แต่การถ่ายpre wedding เอง ก็ต้องวางแผนเช่นกัน ว่าจะเลือกถ่ายแบบไหน คอนเซ็ปต์อะไรบ้าง เลือกสถานที่ถ่ายที่ไหนดี
โดยในการเลือกถ่ายพรีเวดดิ้ง ให้ออกมาสมบูรณ์แบบ คู่รักจะต้องหาสไตล์ในการถ่ายรูป หรือว่ารูปแบบที่เราต้องการให้เจอก่อน ว่าจะเอาแบบไหน หลังจากนั้นก็เอาคอนเซ็ปต์ที่เราต้องการอยากจะได้ ไปหาข้อมูลว่ามีสตูดิโอที่ไหนบ้าง หรือว่ามีช่างภาพคนไหน ที่สามารถถ่ายยภาพพรีเวดดิ้ง ที่เราต้องการได้บ้าง เพื่อให้ได้ผลงานที่ออกมาเพอร์เฟค จะต้องเลือกช่างภาพที่เป็นมืออาชีพเท่านั้น
ทุกวันนี้ก็มีช่างภาพ และสตูดิโอถ่ายpre wedding ให้เราเลือก ตั้งแต่ราคาถูกๆ ที่ทุกคนสามารถจับต้อได้ ไปจนถึงราคาแพงลิบลิ่วแบบที่ถ่ายให้คนดังเลย ในการเลือกก็ไม่จำเป็นจะต้องเลือกที่แพงเสมอไป ให้เอาที่เราคิดว่าเหมาะสมกับราคาที่สุด และคุณภาพของผลบงานออกมาดี แค่นี้ก็ถือว่าใช้ได้แล้ว อย่าไปเลือกราคหรือว่าแพ็กเกจอะไร ที่มันแพงเกินความจำเป็น
เพียงแค่ให้เรามีภาพแห่งความทรงจำเก็บเอาไว้บ้าง แค่นี้ก็ถือว่าครบจุดประสงค์ของการถ่ายพรีเวดดิ้งแล้ว เก็บเงินที่จำเป็นเหล่านั้น เอาไว้ใช้หลังจากการจัดงานแต่งงานจะดีกว่า การถ่ายพรีเวดดิ้ง เป็นเพียงองค์ประกอบอย่างหนึ่งเท่านั้น ซึ่งจะว่าไปแล้ว จะถ่ายหรือไม่ถ่ายก็ได้
ขึ้นอยู่กับความเห็นของหนุ่มสาวแต่ละคน มีหลายคู่เหมือนกัน ที่จะงานแต่งงานกันเลย โดยที่ไม่มีการถ่ายpre wedding เพราะเห็นว่าเป็ฯเรื่องไม่จำเป็น อาจจะถ่ายบ้างเล็กน้อยเพื่อเป็นพิธีก็ได้ แต่ก็ให้เลือกราคาเหมาะสมกับฐานะของเราจะดีที่สุด
ดูกระทู้ทั้งหมดในชุมชน จาก  Downtown ดูกระทู้ในหมวด ดูกระทู้ในหมวดย่อย
กระทู้แนะนำจากการคัดเลือกอัตโนมัติ
1
2
3