ใครอยากรู้ว่าเป็นมาอย่างไร คลิ๊กที่กระทู้โล้ดครับ คลิ๊กตรงนี้ครับ --->กระทู้ตู้กับข้าว
วันนี้ก็มาทำหน้าที่เช่นเดิมครับ (หลังจากห่างหายกันไปนาน) อาสานำความรู้จาก ตู้กับข้าวมาจัดเก็บในห้องรีวิวอาหารแห่งนี้
ก็ถึงเวลามานำเสนอเมนู "ตู้กับข้าว" เมนูต่อไป เมนูที่ 10 เมนูนี้คือ......
ช้าก่อนครับ ก่อนจะไปถึงเมนู ที่ 10 มีของฝาก อาหารอร่อยๆ อีกหลายภาพดังนี้
จากความเห็นที่ 44 และ 45 ในกระทู้ โดยคุณ nam มีการดันแปลงเมนู พะโล้ ใน เปิดสูตรเด็ด เมนู "ตู้กับข้าว" เมนูที่ 9 พะโล้สูตรคุณแม่ แบ่งปันโดยคุณ nam มาเป็นบะหมี่ น้ำแสนน่ากินดังภาพในความเห็นต่อไปนี้
Originally Posted by nam
eieiei จากพะโล้มันแปลงร่างมาเป็นบะหมี่น้ำนี่ สำหรับมื้อเที่ยงวันนี้
ตบท้ายด้วยข้าวเหนียวมะม่วงคะ
eieiei จากพะโล้มันแปลงร่างมาเป็นบะหมี่น้ำนี่ สำหรับมื้อเที่ยงวันนี้
ตบท้ายด้วยข้าวเหนียวมะม่วงคะ
Originally Posted by nam
ไหนๆก็ไหนๆ ต่อมื้อเย็นกันเลยนะคะ วันนี้ทีแรกตั้งใจจะทำลาบหมู แต่ดันลืมสะระแหน่ซะนี่ เลยเปลี่ยนใจมาทำหมูคำหวานแทน
ส่วนของคุณสามี วันนี้เป็นสลัดกับซัลมอนสเต็กคะ
ไหนๆก็ไหนๆ ต่อมื้อเย็นกันเลยนะคะ วันนี้ทีแรกตั้งใจจะทำลาบหมู แต่ดันลืมสะระแหน่ซะนี่ เลยเปลี่ยนใจมาทำหมูคำหวานแทน
ส่วนของคุณสามี วันนี้เป็นสลัดกับซัลมอนสเต็กคะ
ส่วนเมนูที่ 10 ของ ตู้กับข้าว นั้นคืออะไร....
[SIZE="5"]พันหอม !!! โดยคุณป้า wawe แห่งตู้กับข้าวนั่นเอง
เมนูนี้ เจ้าของเมนู คุณป้า wawe ได้กล่าวไว้ใน ความเห็นที่ 46 ของกระทู้ ตู้กับข้าว ว่า พันหอม นี้เป็น อาหารว่างของเวีัยตนาม ส่วนหน้าตาจะเป็นอย่างไร ไปดูกันได้เลยครับ
Originally Posted by wawe
เห็นน่าตาหมูคำหวานของคุณน้ำแล้วท่าทางคงแซ่บน่าดูเลย วันนี้พี่มีเมนูสำหรับลดน้ำหนักมาให้ดูนะคะ เป็นอาหารว่างของเวีัยตนาม เรียกว่าพันหอม ส่วนประกอบมีผักสลัด แตงกวา แครอท สาระแหน่ ผักชี ต้นหอม หมูต้ม หมูยอ ไข่เจียวใส่น้ำมันน้อย ๆ นะคะ แล้วนำมาห่อพันด้วยต้นหอมลวก จิ้มกับน้ำจิ้มปรุงรส เปรี้ยว หวาน โดยนำน้ำตาลจะเป็นน้ำตาลทราย หรือน้ำตาลปิ๊บก็ได้ ใส่น้ำส้มสายชู เกลือป่น เคี้ยวให้เหนียวชิมรสตามชอบ เวลาจะรับประทานก็ใส่ถั่วลิสงคั่ว หัวไชเท้าขูดนะคะ
เห็นน่าตาหมูคำหวานของคุณน้ำแล้วท่าทางคงแซ่บน่าดูเลย วันนี้พี่มีเมนูสำหรับลดน้ำหนักมาให้ดูนะคะ เป็นอาหารว่างของเวีัยตนาม เรียกว่าพันหอม ส่วนประกอบมีผักสลัด แตงกวา แครอท สาระแหน่ ผักชี ต้นหอม หมูต้ม หมูยอ ไข่เจียวใส่น้ำมันน้อย ๆ นะคะ แล้วนำมาห่อพันด้วยต้นหอมลวก จิ้มกับน้ำจิ้มปรุงรส เปรี้ยว หวาน โดยนำน้ำตาลจะเป็นน้ำตาลทราย หรือน้ำตาลปิ๊บก็ได้ ใส่น้ำส้มสายชู เกลือป่น เคี้ยวให้เหนียวชิมรสตามชอบ เวลาจะรับประทานก็ใส่ถั่วลิสงคั่ว หัวไชเท้าขูดนะคะ
น่ากินไหมครับ ส่วนผมเองได้เห็นหิวเลยครับ ไม่เคยกินเห็นแล้วอยากกินเลย อาหารเวียดนามผักเยอะแยะมากมาย เห็นแล้วหิวข้าวครับ
ขอบคุณ ป้า wawe และสมาชิก กระทู้ ตู้กับข้าว มาทำหน้าที่ที่ไร หิวทุกทีเลยครับ อาหารน่ากิน ทุกรูปทุกเมนู ขอบคุณที่แบ่งปันความอร่อยครับ อาสาทำงานนี้ให้ลุล่วงครับ แม้จะผ่านมาไม่กี่หน้าพูดคุย จะได้ไปแล้วถึง 10 เมนู (ยังคงไม่รู้เช่นเดิมครับว่าทั้งกระทู้นี้มีกี่เมนู)
และสุดท้ายก่อนลาครับ ขอบคุณพี่ nam เจ้าของกระทู้ เจ้าของเมนูนี้ และเพื่อนสมาชิกตู้กับข้าวครับที่แบ่งปันสร้างสรรค์สาระเก็บไว้ให้ในชุมชนแห่งนี้ครับ
ส่วนอีก 9 เมนูแรกได้จะลงลิงค์ไว้ในความเห็นถัดไปนะครับ
ขอบคุณครับ