5555555 ตามหัวข้อเลยค่ะ เราแต่งงานมา 6 ปีแล้วนะ เคยท้องแต่ว่าเค้าไม่พร้อมมาอยู่กับเรา เศร้าอยู่นานเลยกว่าจะทำใจได้ ไปตรวจมาความพร้อมทางสุขภาพก็ ok ทั้งคู่ ตอนนี้เลยงงๆ เลยว่าเพราะอะไร น้องชายแฟนแต่งงานหลังเราไม่ถึงปี ลูก 2 แล้วค่ะ โดนแซงไปซะแล้ว :p เพื่อนๆล่ะค่ะเป็นยังไงกันบ้าง แชร์ประสบการณ์กันนะคะ ขอบคุณมากค่ะ :p
เราก้อยังไม่มีค่ะ ตรวจร่างกายก้อปกติดี ทุกวันนี้ก้อตั้งตารอคอย อยากมีมากๆค่ะ ไม่ทราบสาเหตุเหมือนกัน นี่ก้อคุยๆกะแฟนอยู่ว่า จะไปปรึกษาคุณหมอเรื่องทำกิฟ ถ้าสมุติว่ามีเองโดยธรรมชาติไม่ได้ แต่เราทั้งคู่ก้อไม่ได้ผิดปกติอะไร เราเองก้อสงสัยอยู่เหมือนกันค่ะ ^^
พี่เข้ามาให้กำลังใจนะคะ ขยัน ๆ กันหน่อยเดี๋ยวก็มีเองหละ
เห็นกระทู้นี้แล้วต้องแวะเข้ามาอย่างด่วนเลยค่ะ เราเป็นอีกคนที่แต่งงานมาซักระยะแล้วยังไม่มีลูกเหมือนกัน บางทีประจำเดือนเลื่อนไปเป็นอาทิตย์ เรากะสามีก็ตั้งหน้าตั้งตาภาวนาขอให้ท้องทีเถอะ...พอเช็คท์ทีไร เศร้าทุกทีค่ะ ขอให้ลูกมาเกิดเร็วๆทีเถอะ....:rolleyes::rolleyes::rolleyes::rolleyes:
อิอิอิอิ มารายงานตัวด้วยคนคร้า แต่งมาสองปีแล้วอ่ะคร้า
ยังไม่ได้แต่งนะค่ะ ขอมาให้กำลังใจนะค่ะ :D
[SIZE="3"]ของเราแต่งมา 2 ปีค่า
แต่เราแหวกแนวกว่าเพื่อนๆ เพราะทั้งคู่ยังไม่อยากจะมีเบ่บี๋อ่ะจ้า
ตอนนี้เลย กิน เที่ยว ช้อป กันกระจาย ^^
ยังไงขอเอาใจช่วย จขกท นะคะ
แต่งแล้ว...เลิกแล้วค่ะ (แต่ไม่มีลูก.)...
มาเป็นกำลังใจให้นะคะ.....สู้...สู้
ยังไม่มีเช่นกันจ้าา แต่อันนี้ออกแนวขี้เกียจเอง 555
อย่าเครียดค่ะพี่ .. มีพี่ที่ทำงานทำสารพัดอย่างก็ไม่ท้องทั้งบน ปรึกษาหมอ
แต่พอเลิกกดดันตัวเอง .. จู่ๆ ก็ท้องเองซะงั้น
แต่งงานมาจะหกปีแล้วค่ะ ไม่มีลูกเพราะคุมอยู่ค่ะ ไม่อยากมีทั้งเราและสามี ตกลงกันว่าจะอยู่กันสองคน
ขอขอบคุณทุกๆกำลังใจนะคะ ไม่แน่ว่าปีหน้าจะทำกิฟต์แล้ว เพราะพี่ชายเราแต่งงานแล้ว แล้วก็หย่าแต่ไม่มีลูก แล้วก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะเจอใคร ลอยชายไปลอยชายมา ตอนนี้ความหวังก็เหลืออยู่ที่เราคนเดียว เครียด ปกติพ่อเราไม่ค่อยจะพูดอะไรเยอะ เค้าก็เริ่มพูดแล้วว่าจะทำกิฟต์เมื่อไหร่ให้บอกเค้าจะออกให้ เราก็นะไม่รู้ว่าจะว่างเมื่อไหร่ ปลายปีก็ยุ่งๆ ไม่กล้าไปหาหมอที่เราเคยปรึกษาด้วยอ่ะ ตอนนี้อ้วนแบบไม่น่าให้อภัย 555555 โทรคุยกับคุณหมอ คุณหมอบอกอ้วนไม่กลัวกลัวแก่ กกกรี๊ดดดดด สลบ โดนมาก สำหรับคนที่อยากมีแล้วก็ไม่มีซักทีเป็นกำลังใจให้นะคะ :D
เข้าใจเลยค่ะสภาวะกดดันเนี่ย
พี่greenpark ลองไปปรึกษาคุณหมอที่ศิริราชสิคะ
คุณอาเคยมาเล่าให้ฟังว่า ถ้าคุณหมอที่ศิริราชคนนี้ดูแลให้ได้น้องกันแทบทุกคน
หลังๆก็จะมีมาแบบขอให้ช่วยทำแบบแฝดจะได้ท้องทีได้แต่ได้สองคน
เป็นคุณหมอผู้ชายแต่ใจเป็นหญิง ได้ยินว่าน่ารักมากๆ
มาให้กำลังใจด้วยคนค่ะ ขอให้น้องมาไวๆนะคะ
แต่งมาเดือนหน้าจะหกปีแล้วก็ยังไม่มีเหมือนกันค่ะ
ตอนที่แต่งใหม่ยอมรับว่าอยากมีมากๆๆ
ตอนนี้ก็ยังอยากมีอยู่ แต่เมือมันไม่มี
ก็ไม่รู้จะทำยังไงก็ต้องยอมรับสภาพความ
เป็นจริงไป เวลาเห็นเด็กเล่นๆแล้วอยากมี
บ้าง ก็แอบเศร้าเหมือนกัน ตอนนี้พยายาม
ไม่คิดอะไรมาก พยายามคิดในด้านบวก อาจจะดี
ก็ได้ที่ไม่ลูกเพราะสภาพสังคมทุกวันนี้เป็นยังไง
ก็รู้ๆกันไม่รู้ภายหน้าถ้ามีลูกๆเราจะเจอกับอะไร
บ้าง แก่ตัวลงก็อยู่กันสองคนตายาย:) ถ้าเหงา
ก็ไปเที่ยว หรือ ถ้าเหงามากๆก็อาจจะยืมหลานมาเลี้ยงชั่วคราว อิอิ:D
ยังไงก็ขอเป็นกำลังใจให้ผู้หญิงทุกคนที่แต่งงาน
อยากมีลูกแต่ยังไม่มีให้ได้มีกันในเร็วๆวันเลยนะคะ:)
เป็นเหมือนกัน ส่วนตัวแต่งงานมาได้ 2 ปี ครบพอดีค่ะ วางแผนไว้ว่าอยากจะมีลูกเหมือนกันค่ะ
เพราะปล่อยได้ประมาณ 7-8 เดือนแล้ว ก้อลุ้นกับแฟนทุกเดือนเลยค่ะว่าเมื่อไรจะมีน้องกับเค้า
ตอนนี้เลยได้แต่ทำใจสบายๆค่ะ แล้วก้อเล่นกับหลานไปก่อนจะได้แก้เซ็งค่ะ
ใครให้สูตรอะไรมาไม่ต้องบอกค่ะแทบจะไม่ต้องรอเลยค่ะทำหมดค่ะ สุดท้ายได้แต่รอเก้อค่ะ
ตอนนี้ก้อรอทานยาจีนอยู่ค่ะเห็นเค้าพูดกันว่าได้ผล อวยพรขอให้มีน้องดั่งที่ตั้งใจไว้นะค่ะ
[SIZE="2"]เป็นกำลังใจให้กับคนที่ยังไม่มีนะคะ หนึ่งมีแล้วค่ะลูกสาว 1 คน ตอนนี้โตกว่าแม่ซะอีก มีความสุขอะค่ะมีลูก ได้เห็นเขาเติบโต :p:p
มายกมือด้วยคนค่ะ แต่งงานมาจะ 4 ปีแล้ว ยังไม่มีเลยจ้า
ตอนนี้ว่าจะไปปรึกษาคุณหมอแล้วค่ะ กะลังรอประจำเดือนมาอยู่ แต่นี่เลทมาอาทิตย์นึงแล้วอ่ะ T_T ไม่มาซักที เศร้าจาย
Originally Posted by dermabear
แต่งงานมาจะหกปีแล้วค่ะ ไม่มีลูกเพราะคุมอยู่ค่ะ ไม่อยากมีทั้งเราและสามี ตกลงกันว่าจะอยู่กันสองคน
[SIZE="4"]
เหมือนกันเลยคะ แต่ลูกไก่แต่งกันมา 3 ปี ทุกวันนี้ก็คุมอยู่คะ
สามีไม่อยากมีลูกมากๆๆเลยคะ (ด้วยเหตุผลล้านแปด)
ส่วนลูกไก่ อย่างไงก็ได้คะ ;):D
เราก็ไม่มีลูกเหมือนกัน แต่งงานมา สิบปีแล้ว ตอนแรก ๆ ก็คิดว่าถ้าไม่มีก็ไม่เป็นไร แต่ตอนนี้บางครั้งเห็นลูกคนอื่นน่ารัก ก็แอบอิจฉานิดนึง อยากพาลูกไปเที่ยวบ้างจัง น่ารักดีเนอะ
ขอบคุณ ทุกๆแรงใจและความรู้สึกดีๆของเพื่อนๆทุกคนนะคะ สังคมของเราน่าอยู่ เพราะเพื่อนๆทุกคนค่ะ
ขอรายงานตัวด้วยคนค่ะ แต่งมา 13 ปีแล้ว แต่ไม่มีลูก...สงสัยขยันไป ...อิ.อิ
ขอนิดจ้า ทริคเล็กน้อย คือถ้าอ้วน-ผอมไปมีผลต่อการมีบุตรนะคะ แอบสังเกตุสาวๆsbnมีหลายคนที่หุ่นดีมากๆการที่รักษาหุ่นตามสมัยนิยมเกินไปอาจจะไม่ได้สมดุลร่างกายนะคะ น้ำหนัก-ส่วนสูงนี่ก็ไม่ใช่สมการที่จะตัดสินทุกอย่างนะคะ อยู่ที่มวลกล้ามเนื้อด้วย ลองปล่อยกายใจสบายๆบ้างอาจได้ผล(ไม่อยากใช้คำว่าปล่อยเนื้อปล่อยตัวเลย) เคยเส้นผมบังภูเขาอะ ขออภัยหากทู้นี้ไม่มีประโยชน์และทำให้....
มายกมือด้วยคนคะ แต่งมาเกือบจะ 2 ปีแล้วคะ ยังไม่มีเลย
ก็มันจะมีได้ยังงัยคะ มัวแต่มานั่งเฝ้า sbn อย่างหักโหมทุกวัน
กว่าจะเลิกเล่นก็ปาเข้าไปเที่ยงคืน ปล่อยคุณฝาชีนอนเหี่ยวแห้ง
ทุกคื๊นทุกคืน อิอิ จริงมั๊ยคะ คุณผึ้ง:rolleyes:
ถถถถถถถูกต้องนะ คร๊าบ :D:D:D:D:D
เเต่งมา 8 ปี ไม่มีผลผลิตเช่นกันค่ะ ตอนเเรกสามีอยากมีลูกมากๆเเต่เมื่อเวลาผ่านไปเค้าก็คงปลง ตอนนี้เลี้ยงลูกหมาเเทนเเล้วค่ะ ดีใจด้วยซ้ำที่ไม่มีลูกเพราะก็คงเห็นกันอยู่นะคะว่าสังคมยุคนี้เป็นอย่างไร อย่าซีเรียสค่ะ มีก็ได้ไม่มีก็ดีนะคะ