แคลเซียมข้าวโพดคืออะไร? มีส่วนช่วยเสริมสร้างกระดูกและข้อให้แข็งแรงได้จริงหรือ?
โดย siripongwonganu
siripongwonganu
#1
เพราะกระดูกคืออวัยวะหลักที่สำคัญมาก ๆ ของร่างกาย เป็นโครงสร้างช่วยป้องกันอวัยวะบอบบางต่าง ๆ ที่อยู่ภายในร่างกายของเรา การดูแลกระดูกให้แข็งแรงอยู่เสมอนั้น ร่างกายจำเป็นต้องได้รับแคลเซียมในปริมาณเพียงพอที่ร่างกายต้องการในแต่ละวัน จึงควรเลือกรับประทานอาหารที่มีแคลเซียมสูง และเสริมด้วยผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ที่ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้กระดูก ซึ่งปัจจุบันผลิตภัณฑ์แคลเซียมนั้นก็มีหลากหลายแบบ หลายคนเลือกที่จะเสริมสร้างกระดูกด้วยการทานแคลเซียมจากธรรมชาติ เพราะปลอดภัยต่อร่างกายมากที่สุด ด้วยเหตุนี้แคลเซียมข้าวโพด จึงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด สำหรับการบำรุงกระดูกให้แข็งแรง เพราะเป็นสิ่งที่มาจากธรรมชาติ นี่แหละที่เหมาะสมกับร่างกายคนเรา หลายคนอาจมีคำถามว่าแคลเซียมข้าวโพดคืออะไร? วันนี้คุณเรามีคำตอบมาฝากทุกคนแล้วค่ะ



แคลเซียมข้าวโพด หรือแคลเซียม แอล-ทรีโอเนต เป็นแคลเซียมจากธรรมชาติ ผลิตจากวิตามินซี ในแป้งข้าวโพด เป็นแคลเซียมรุ่นใหม่ ๆ ที่สามารถละลายน้ำได้เกือบ100% ดูดซึมเข้าสู่ร่างกายโดยไม่ต้องใช้วิตามินดีช่วยในการดูดซึม เหมือนแคลเซียมคาร์บอเนต ถูกดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้มากกว่าแคลเซียมคาร์บอเนต ถึง 6 เท่า ละลายได้ดีในน้ำ จึงไม่หลงเหลือให้ตกตะกอน หรือสะสมเกาะตามอวัยวะต่าง ๆ ในร่างกาย และไม่ทำให้แน่นท้อง ท้องอืด หรือ ท้องผูก

ในแคลเซียมข้าวโพดขนาด 1000 มิลิกรัมนั้น สามารถให้แคลเซียมสุทธิต่อรางกาย 130 มก. หากต้องการให้กระดูกแข็งแรงต้องทาน อย่างน้อย 400 มก.ต่อวัน ดังนั้น จึงต้องทานแคลเซียม แอล-ทรีโอเนต อย่างน้อย 4 เม็ด จึงจะได้แคลเซียม แอล-ทรีโอเนต 500-600 มก.ต่อวันซี่งเพียงพอต่อการเสริมสร้างกระดูกของคุณให้แข็งแรง

หากร่างกายขาดแคลเซียมจะเป็นอย่างไร?
หากได้รับแคลเซียมไม่เพียงพอจะทำให้มีความเสี่ยงต่อระบบต่าง ๆ ของร่างกาย ดังนี้

- เมื่อขาดแคลเซียมจะส่งผลทำให้ความแข็งแรงของกระดูกและข้อลดลง เสียงต่อการเกิดโรคกระดูกพรุน จึงทำให้โอกาสแตกหักได้ง่าย
- นอกจากนั้นยังส่งผลต่อระบบประสาทและกล้ามเนื้อ การส่งสัญญาณกระแสประสาทได้ช้าและไม่สมบูรณ์ ส่งผลเสียต่อระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายลดประสิทธิภาพลง และส่งผลต่อระบบควบคุมการยืดตัวและหดตัวของกล้ามเนื้อส่วนต่าง ๆ ทำงานผิดปกติ รวมไปถึงกล้ามเนื้อหัวใจทำงานและเต้นไม่เป็นปกติอีกด้วย

การรับประทานอาหารที่มีแคลเซียมข้าวโพดอย่างเพียงพอจะช่วยป้องกัน หรือลดความเสี่ยงของโรค แต่จะได้ผลต้องเริ่มตั้งแต่ก่อนวัยทำงาน และต้องรับประทานอย่างสม่ำเสมอ



เราขอแนะนำแคลเซียมข้าวโพด (แคลเซียม แอล-ทรีโอเนต พลัส แมกนีเซียม)
- ดูแลโรคกระดูกพรุน แคลเซียม แอล-ทรีโอเนต (แคลเซียมข้าวโพด) ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับกระดูก ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในกระดูก และยับยั้งการสลายตัวของกระดูก
- ดูแลโรคข้อเสื่อม แคลเซียม แอล-ทรีโอเนต (แคลเซียมข้าวโพด) จะกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในกระดูก และกระดูกอ่อน รวมทั้งสร้างน้ำไขข้อ ส่งเสริมให้กระดูกและข้อแข็งแรง
- ดูดซึมได้ดี แคลเซียม แอล-ทรีโอเนต (แคลเซียมข้าวโพด) ดูดซึมได้ด้วยตัวเองถึง 95 % เป็น passive transport ซึมผ่านระหว่างเซลล์ โดยไม่ต้องอาศัยวิตามินดี ซึ่งแคลเซียมชนิดอื่น ๆ ต้องใช้วิตามินดี ช่วยในการดูดซึม
- ไม่ทำให้ท้องผูก แคลเซียม แอล-ทรีโอเนต (แคลเซียมข้าวโพด) แตกตัวและละลายได้ดีในน้ำ จึงไม่หลงเหลือให้ตกตะกอน หรือสะสมเกาะตามอวัยวะต่าง ๆ ในร่างกาย และไม่ทำให้ท้องอืด ท้องผูก

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร แคลเซียม แอล-ทรีโอเนต พลัส แมกนีเซียม แคล-ที ( CAL-T) ช่วยเสริมสร้างกระดูกทั่วร่างกาย และสร้างกระดูกอ่อนในข้อกระดูกโดยไร้สารตกค้างในร่างกาย โดยใน 1 แคปซูล มีส่วนประกอบสำคัญ
- Calcium L-Threonate (แคลเซียม แอล-ทรีโอเนต) – 250 มิลลิกรัม
- Calcium Amino Acid Chelate (แคลเซียม อะมิโนแอซิด คีเลต) 33% – 350 มิลลิกรัม
- Magnesium Amino Acid Chelate (แมกนีเซียม อะมิโน แอซิด คีเลต) 18% – 282 มิลลิกรัม

เพียงทานครั้งละ 2 แคปซูล วันละ 2 ครั้ง เท่านี้กระดูกของเราก็แข็งแรง ดูแลโรคกระดูกพรุนได้แล้ว ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร แคลเซียม แอล-ทรีโอเนต พลัส แมกนีเซียม แคล-ที ผลิตจากข้าวโพด เหมาะสำหรับผู้ทานมังสวิรัติที่ต้องการเสริมแคลเซียมในกระดูก

แคลเซียมข้าวโพด (แคลเซียม แอล-ทรีโอเนต แคลที) เป็นแคลเซียมจากธรรมชาติ 100%ปลอดภัยสามารถรับประทานได้ทุกเวลา ก่อนหรือหลังอาหารก็ได้ รีบหามารับประทานกันได้เลยนะคะ



หากท่านใดสนใจสินค้าหรืออยากทราบรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถติดตามความรู้เกี่ยวกับการดูแลสุขภาพกับเราได้ที่ : https://www.cal-t.com/แคลเซียมจากข้าวโพด
Facebook : https://www.facebook.com/CalTthailand
ดูกระทู้ทั้งหมดในชุมชน จาก  Downtown ดูกระทู้ในหมวด ดูกระทู้ในหมวดย่อย
กระทู้แนะนำจากการคัดเลือกอัตโนมัติ
1
2
3