จุดเด่นของซีรีส์เกาหลีอย่างหนึ่งคือ 'อาหาร' ที่เป็นการนำเสนอวัฒนธรรมด้านการทานของคนเกาหลี ยิ่งได้นักแสดง slotxo true wallet มาสร้างอรรถรส อาหารก็ยิ่งดูน่าทานขึ้นไปอีก อาหารเกาหลีจึงได้รับความนิยมจากซีรีส์เกาหลีเป็นอย่างดี
1. คิมบับ (김밥)
ข้าวห่อสาหร่ายที่ด้านในจะมีไส้ต่างๆ และผัก เช่น แครอท, แตงกวา, ไข่ ฯลฯ นิยมทานเป็นอาหารเช้าหรือระหว่างวัน เมนูนี้ถูกปากคนไทยอย่างมาก อย่างในซีรีย์ Second Time Twenty Years Old ฮาโนรา ได้ทำคิมบับให้กับ คิมมินซู (ลูกชาย) เพื่อเปิดโอกาสให้กับ คิมมินซู ได้ทานระหว่างพักกลางวันกับ โอฮเยมี
2. ชีแม็ก (치맥)
คือ 'ไก่ทอดกับเบียร์' คนเกาหลีนิยมทานไก่ทอดมากพร้อมดื่มเบียร์ สองอย่างนี้กินแล้วเข้ากันสุด ๆ ซึ่งไก่ทอดของแต่ละร้านก็แตกต่างกันออกไปตามสูตรของแต่ละร้าน มีทั้งแบบธรรมดาและแบบเผ็ด อย่าง You Who Came From The Stars เป็นอีกซีรีส์ที่สร้างความนิยมในการทานไก่ทอดกับเบียร์เลยเชียวล่ะ ชอนชงอี รู้สึกเหนื่อยหลังจากโดนยกเลิกงานมาทั้งวัน เลยทานไก่ทอดกับเบียร์จึงทำให้เธออารมณ์ดีขึ้นเยอะ ถ้าเรารู้สึกเหนื่อยขึ้นมา ทานไก่ทอดกับเบียร์แล้วจะหายใช่ไหม ? งั้นจัดไป
3. จาจังมยอน (자장면)
บะหมี่ผัดเกาหลี ผัดกับซอสถั่วดำหมักเป็นอาหารที่หากินง่าย และคนเกาหลีนิยมทานกันมาก เพราะราคาถูก รสชาติกลมกล่อม เส้นหนึบ ๆ ถูกปากคนไทย มักจะเห็นอาหารจานนี้บ่อย ๆ ในซีรีส์เกาหลี กับซีรีส์ The Girl Who Can See Smells ที่มีฉากทานอาหารอยู่บ่อย ๆ อย่างเช่น ตอนที่ ชเวมูกั๊ก ต้องทำคดีสืบสวนเรื่องการตายของน้องสาว โดยทิ้งปริศนาการตาย Barcode ทำให้ ชเวมูกั๊ก ซึ่งสูญเสียน้องสาวไป กลายเป็นคนที่ไร้ซึ่งความรู้สึก ทั้งไม่รู้สึกอิ่ม ไม่รู้สึกเผ็ด ไม่รู้สึกร้อน ที่ทานทั้ง จาจังมยอน, ข้าวผัด และจัมปง จานเรียงเป็นตั้ง ๆ เลย เห็นแล้วหิวขึ้นมาทันที
4. ต๊อกปกกี (즉석떡볶이)
ต๊อก คือ แป้งข้าวเหนียว ถือเป็นอาหารหลักของคนเกาหลีเลยก็ว่าได้ มีอยู่ในทั้งของคาวและของหวาน พอนำมาผัดกับซอสเกาหลีก็จะกลายเป็นต๊อกปกกี จากเรื่อง Goong เจ้าหญิงวุ่นวายเจ้าชายเย็นชา ที่มีนักแสดงที่ยืนอยู่ข้างร้านเล็ก ๆ ริมถนน กำลังจิ้มกินต็อกบกกีอย่างเอร็ดอร่อย นับว่าเป็น Street food ที่ฮิตที่สุดในเกาหลี จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่ต็อกปกกีจะเป็นอาหารที่ได้รับความนิยมอย่างแท้จริง
5. ซุปกิมจิเต้าหู้อ่อน (김치찌개)
ซุปชามนี้ได้แอร์ไทม์ในเรื่อง Itaewon Class เยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นตอนแรกที่สมาชิกในร้านทันบัมนั่งกินด้วยกันตอนเปิดร้านใหม่ ตอนที่ประธานบริษัทชางกาเข้ามาชิม หรือจะเป็นตอนที่ ฮยอนอี คว้ารางวัลในรายการสุดยอดร้านอาหาร ซุปกิมจิเต้าหู้อ่อนนั้นมีรสชาติเผ็ดร้อน ด้วยการปรุงที่ไม่ยากนัก รสชาติที่จัดจ้านของพริกโคชูจังและพริกป่นเกาหลี บวกกับไข่สดที่ตอกลงไปตอนท้ายนั้น ทำให้ซุปกิมจิเต้าหู้อ่อนเป็นอาหารเกาหลีที่ได้รับความนิยมมากทั้งในเกาหลีและต่างประเทศ