สูตรขนมปังไส้สังขยาชาไทย ทำกินเองที่บ้านง่าย ๆ ไม่ต้องไปถึงเยาวราช แค่มีเตาอบไฟฟ้าขนาดใหญ่
โดย natalee2017
natalee2017
#1
หากพูดถึง “ขนมปังไส้สังขยาชาไทย” หลายคนคงนึกถึงขนมปังเจ้าดังเยาวราช แต่ช่วงนี้ใคร ๆ ก็ไม่อยากออกไปซื้อของหรือเสี่ยงกับเชื้อโรคนอกบ้าน จะสั่งเดลิเวอรี่ก็ไม่อร่อยเหมือนกินร้อน ๆ จากเตา วันนี้เราเลยนำสูตรขนมปังไส้สังขยาชาไทยมาฝาก อร่อยฟินทำกินเองได้ที่บ้าน เพียงแค่มีเตาอบไฟฟ้าขนาดใหญ่ ขนมปังร้อน ๆ ไส้สังขยาชาไทยแบบล้น ๆ กินกับกาแฟตอนบ่าย เหมาะกับการ Work From Home สุด ๆ หากเตรียมอุปกรณ์พร้อมแล้วก็ลงมือตามสูตรที่ให้ไว้ด้านล่างนี้ได้เลย



ส่วนผสม: แป้งขนมปัง
แป้งขนมปัง 200 กรัม
น้ำตาลทราย 20 กรัม
ยีสต์ 1 กรัม
ไข่ไก่ 1 ฟอง
นมสด 2 ช้อนโต๊ะ (ตั้งไฟพออุ่น)
วิปปิ้งครีม 2 ช้อนโต๊ะ (ตั้งไฟพออุ่น)
เนยสด 1/4 ช้อนโต๊ะ

ส่วนผสม: แป้งขนมปังแป้งสุก
แป้งขนมปัง 100 กรัม
น้ำ 1/2 ถ้วยตวง

ส่วนผสม: สังขยาชาไทย
ชาไทย 3/4 ถ้วยตวง ( 12 ซอง )
ไข่ไก่ 2 ฟอง
น้ำตาลทราย 1/3 ถ้วยตวง
นมสด 1/3 ถ้วยตวง
กะทิ 1/3 ถ้วยตวง
แป้งข้าวโพด ¼ ถ้วยตวง
เนยสด 50 กรัม

วิธีทำ: สังขยาชาไทย
1. นำส่วนผสมทั้งหมดใส่ลงในภาชนะตั้งไฟอ่อนๆ
2. คนส่วนผสมให้เข้ากันจนข้น พักไว้

วิธีทำ: ขนมปังไส้สังขยาชาไทย
1. นำแป้งขนมปัง น้ำตาลทราย ยีสต์ และส่วนผสมแป้งสุก ใส่โถผสมอาหารของเครื่องผสมอาหารชาร์ป โดยใช้หัวตีตะขอ ความเร็วเครื่องต่ำสุด (ระดับที่ 1)
2. ใส่ไข่ไก่ นมสด วิปปิ้งครีม ตีด้วยความเร็วต่ำสุด (ระดับที่ 1) พอแป้งเริ่มเข้ากันเพิ่มเป็นความเร็วสูงสุด (ระดับที่ 5)
3. ใส่เนย ตีจนแป้งไม่ติดโถ พักแป้งให้ขึ้นเป็น 2 เท่า
4. นำแป้งมาปั้นเป็นก้อนเท่า ๆ กัน เรียงใส่พิมพ์ถาดที่ทาเนยขาวไว้แล้ว พักแป้งให้ขึ้นเป็น 2 เท่า
5. ทาหน้าขนมปังด้วยนมสด นำเข้าเตาอบไฟฟ้าชาร์ปโดยวางที่ชั้นกลางใช้ไฟบน-ไฟล่าง เวลาประมาณ 20 นาที นำออกจากเตาทาผิวหน้าขนมปังด้วยเนยสดอีกครั้ง
6. ผ่ากลางขนมปังใส่สังขยาชาไทย หรือจัดเสิร์ฟพร้อมสังขยาชาไทยสำหรับจิ้ม

*หมายเหตุ วอร์มเตาอบไฟฟ้าชาร์ปไว้ที่อุณหภูมิ 170 องศาเซลเซียส ประมาณ 20 นาที




สำหรับเมนูนี้ทำจาก เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-70K ซึ่งเป็นเตาอบไฟฟ้าขนาดใหญ่ มีแกนหมุน 360° สำหรับทำบาร์บีคิวมาให้ถึง 6 แกน และแกนหมุนสำหรับย่างไก่ได้ทั้งตัว ใช้งานง่าย ทำอาหารได้หลากหลายทั้งเมนูคาว หวาน และเมนูเบเกอรี่ และยังเหมาะกับผู้ที่ต้องการเริ่มต้นธุรกิจทำขนม หรือทำอาหารเพื่อการค้าขาย เนื่องจากเป็นเตาอบไฟฟ้าขนาดใหญ่ ที่สามารถทำอาหารได้ครั้งละมาก ๆ และยังมาพร้อมคุณสมบัติต่าง ๆ ดังนี้

• เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-70K กำลังไฟ 2,200 วัตต์
• เป็น เตาอบไฟฟ้าขนาดใหญ่ ความจุ 70 ลิตร
• ตั้งอุณหภูมิความร้อนได้ตั้งแต่ 70-250°C
• ตั้งเวลาปรุงอาหารได้นานถึง 60 นาที
• ระบบลมร้อน CONVECTION ช่วยกระจายลมร้อน ทำให้อาหารสุกทั่วถึง
• ไฟส่องสว่างภายในเตาอบ ช่วยให้มองเห็นอาหารขณะอบได้อย่างชัดเจน
• ประตูกระจกทนความร้อนสูง
• ได้รับมาตรฐาน มอก.
• รับประกันสินค้า 1 ปี

สามารถดูรายละเอียดเตาอบไฟฟ้า ชาร์ป เพิ่มเติมได้ที่ https://www.thaicity.co.th/product/detail/145/4
ขอบคุณสูตรจาก https://sharp-weeclub.com/ขนมปังเยาวราช/
ดูกระทู้ทั้งหมดในชุมชน จาก  Downtown ดูกระทู้ในหมวด ดูกระทู้ในหมวดย่อย
กระทู้แนะนำจากการคัดเลือกอัตโนมัติ
1
2
3