[SIZE="5"]เปิดสูตรเด็ด ขนมจีนน้ำเงี้ยวค่ะ ทำทานเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว เพิ่งจะมีเวลาเอามาแบ่งปันกันหลังจากที่หายหน้าไป มาลองทำทานกันดูนะค่ะ
สูตจที่ทำนี้อาจจะดัดแปลงเล็กน้อยนะค่ะ ตามของที่จะหาได้ แต่รับรองความอร่อยค่ะ
เคี่ยวกระดูกหมู หรือจะใช้ซี่โครงหมู ก็ได้ยิ่งอร่อยค่ะ เคี่ยวเป็นน้ำซุปเอาไว้ให้เปื่อย
ทีนี่มาเตรียมเครื่องแกงกัน
พริกแห้ง ข่า ตะไคร้ กะปิ(ย่างไฟให้หอม) รากผักชี หอมแดง กระเทียม
สูตรที่ใช้นี้ใช้พริกขี้หนูแห้งเพราะชอบรสจัดค่ะ เอาทั้งหมดมาปั่นรวมกันค่ะ
ที่ไม่ตำในครก เพราะต้องการความรวดเร็ว และครกที่มีใบเล็กนะค่ะ
ปั่นได้ที่แล้วนำมาบดในครกกับ หมูสับ เต้าเจี้ยว และมะเขือเทศสีดาค่ะ
ตามนี้เลยนะค่ะ
[ IMG ] http://i266.photobucket.com/albums/ii260/sivaporn/DSC08927.jpg [/ IMG ]
[ IMG ] http://i266.photobucket.com/albums/ii260/sivaporn/DSC08928.jpg [/ IMG ]