[SIZE="3"]สวัสดีค่ะ
ขอถามตรงๆเลยละกันว่าใครมีแฟน(ผู้ชาย)ที่รักพ่อแม่พี่น้องของเค้ามากๆๆๆบ้างคะ
คือแฟนเรา เค้ารักแม่กับน้องชายมากๆๆๆๆค่ะ แบบโอเว่อเลยนะ
แม่สั่งอะไรจะทำเลยทันที แล้วก็รักและโอ๋น้องชายของเค้ามาก
จนบางครั้งเรารู้สึกว่าแล้วเราล่ะ เราเป็นอะไรหรอ? ทำไมแคร์แต่ความรู้สึกครอบครัวตัวเอง
น้องชายเค้าก็โตเรียนจบแล้วนะ แต่ยังโอ๋เป็นเด็กๆ กับแม่เค้าก็จะรักแม่มากกกกกกกกก
แบบมากผิดคนทั่วไปที่เราเคเยจอค่ะ เพราะเราก็มีพี่ชาย แต่งงานไปแล้วด้วย
ก็ไม่ได้เป็นอย่างนี้นะ
เข้าใจว่าใครก็ต้องรักครอบครัวตัวเอง แต่เค้าเหมือนเค้าลำเอียงน่ะค่ะ
ถ้าเราขอจะไม่ได้ แต่ถ้าเรื่องแม่กับน้องได้ทันทีเลย น้อยใจจริงๆๆT__T
จนตอนนี้รู้สึกอยากเลิกมากเลยค่ะ แต่แม่กับน้องเค้าไม่ได้ร้ายกับเรานะคะ
แต่เราน้อยใจแฟนเรามากกว่า:(
แฟนบัวไม่เคยมีเวลาว่างเลยค่ะ ไม่เคยได้ไปตจว.ด้วยกันเลย จันทร์-ศุกร์ก็ทำงาน งก งก งก วันเสาร์ซึ่งเป็นวันของบัวก็ว่างบ้างไม่ว่างบ้าง อาทิตย์นี่เค้าล็อกให้เป็นวันพาแม่ไปวัดมา 10 กว่าปีแล้วค่ะ แล้วบัวก็เป็นคนขี้เหงามากๆ บางวันเจอกันสองชม.ที่บ้านโทรตามให้กลับก็กลับ เวลากลับบ้านก็ไม่เคยเกิน 4 ทุ่ม - -'' (แฟน 24 แล้วค่ะ บัว 23) เรียกได้ว่าไม่เคยทำอะไรแบบที่คู่อื่นได้ทำกันเลยค่ะ
ตอนแรกก็น้อยใจแต่พอไปๆมาๆก็เห็นอะไรหลายๆอย่างที่รู้สึกว่าเค้าเป็นแบบนี้ รักครอบครัวน่ะดีแล้ว...
ถ้าบัวได้แฟนที่ต้องมาอยู่กับเรา กินข้าวกับเราทุกมื้อ แต่ไม่เคยพาแม่ไปกินข้าวเลย....
... บัวก็ไม่เอาค่ะ...
เค้าเป็นคนรักครอบครัวดีแล้วนะคะ ดีกว่าติดเพื่อนค่ะ ถ้าเค้าไม่เห็นความสำญของครอบครัว ต่อๆไปเค้าก็จะไม่เห็นความสำคัญของเรา..
ตอนหลังพอบัวทำใจได้ก็คิดว่าเราอยู่กับเค้ามาแค่ 6 ปีแต่ครอบครัวเค้าอยู่กับเค้ามาทั้งชีวิต...
.... ถ้าเค้าทิ้งผู้หญิงที่ท้องเค้ามาหรือเห็นคนอื่นๆ(เช่นบัว)สำคัญกว่าผู้หญิงคนนั้น(คือแม่เค้า) บัวก็คงไม่รักอ่ะค่ะ เคยมีแฟนเก่าที่ชอบมาด่าแม่ตัวเองให้ฟัง บัวก็เลิกเลยเพราะรู้สึกว่าขนาดผู้หญิงที่รักเมิงที่สุด เมิงยังเอามาลบหลู่แบบนี้ได้แล้วกรูจะไปเหลืออะไร?
อยากให้ทำใจว่าผู้ชายคนนึงเค้าไม่ได้มีภาระแค่กับตัวเรา เค้ายังมีภาระต่อพ่อ แม่ เพื่อน พี่ น้อง ญาติ คือบางครั้งด้วยความที่เราเป็นแฟนเราจะมองเห็นแฟนเราแค่ part เดียวคือเป็นแฟนเรา...แต่ไม่เคยมองหน้าที่ด้านอื่นของเค้า...
ตัวเองมีน้องชาย..แล้วก็รู้สึกขอบคุณน้องชายทุกครั้งที่สละเวลาอยู่กับแฟนน้อยลง 1 ชม.เพื่อมารับพี่สาวเวลาฝนตก(เป็นโฟเบียไม่ขับรถตอนฝนตกค่ะ)ซึ่งน้องชายเข้าใจดี ไม่ว่าดึกแค่ไหนหรืออยู่กับแฟนก็จะมา...ในขณะเดียวกันถ้าเป็นเรื่องน้อง บัวก็ถึงไหนถึงกันเหมือนกัน บัวเคยเลิกกับผู้ชายที่หล่อมากๆๆๆๆ เป็นนายแบบด้วย(ใครอยากรู้หลังไมค์นะ หุหุ)ด้วยเหตุผลว่ามาเรียกน้องชายบัวว่า " ไอ้เจี๊ยว" บัวโกรธมากๆๆๆๆเลย ไม่ชอบให้มาพูดจาดูถูกคนที่เรารัก
บัวอยากจะบอกว่าเรื่องครอบครัวเป็นเรื่อง sensitive เรารักเค้าก็ต้องรักครอบครัวเค้า รักในแบบที่เค้าเป็นคนรักครอบครัวแบบนี้ด้วยนะคะ
อย่าเลิกเลยนะคะ...
ถ้ายังรู้สึกแย่กับแฟนอยู่ ฟังเรื่องนี้นะคะ สาบานได้ว่าไม่ได้โกหกให้รู้สึกดีขึ้นค่ะ
วันนี้เป็นวัน anniversary ของบัวกับแฟนค่ะ แล้วพรุ่งนี้แฟนหยุดเพราะวันพฤหัสต้องไปผ่าเข่า พรุ่งนี้เลยต้องเตรียมตัวไปรพ. จริงๆมีแผน surprise หลายอย่างมากๆ(ตอนแรกแพลนว่าจะอยู่ด้วยกันก่อนเค้าไปรพ.) ของก็ซื้อไปแล้ว ร้านก็จองแล้ว แต่แฟนโทรมาบอกว่า แม่ไม่สบายใจเพราะวันพฤหัสต้องผ่าแล้ว เลยจะไปทำบุญ ตัวเองไปกับเค้านะ
ไปวัดแทนไปดูหนังนะ...(ไปในที่นี้คือเค้า บัว ครอบครัวเค้าทั้งโขยง)
บัวยังตอบโอเคเลยค่ะ..
เอาวะ..ถ้านี่คือโลกที่เธออยู่ ชั้นก็อยู่ได้
เอ่อ พล่ามมายาว ขอโทษทีค่ะ
[SIZE="2"]คุณบัวสุดยอดเลยค่ะ เป็นแฟนที่น่ารักจัง
เป็นลิคงไม่สามารถแบบนี้แน่ๆๆๆ แต่ทำแบบนี้ดีแล้วล่ะค่ะ ขอชื่นชม
อยากทำให้ได้แบบนี้บ้างจัง:D
นึกถึงวันเเรกที่รักกันดีกว่าไหมคะ
เพราะวันเเรกที่รักกันก็ไม่ได้คาดหวังว่าเค้าจะเป็นเเบบไหน
วันเเรกที่รักกันอะไรก็ยอมเค้า ตามใจเค้า
วันที่เค้ายังอยู่เราคงไม่เเปลกใจ
เเต่เมื่อไหร่ที่เค้าไม่อยู่อะไรๆก็เเปลกไปนะคะ
นอกเสียจากหมดรักกันเเล้ว
คู่ชีวิตก็เป็นคู่ชีวิต ตัดสินใจดีๆนะคะ
ยังไม่เคยมีแฟน เลยแนะนำอาไรไม่ได้
แต่ส่วนตัวเค้าคงคิดว่าเวลาส่วนมากก็อยู่กับคุณRoseRose
เลยอยากชดเชยเวลาที่ไม่ได้อยู่กันกับคุณแม่และน้องชายหรือป่าวคับ
(แค่ความเห็นส่วนตัวนะคับ)
อยากให้คิดว่า "เค้าได้เลือกแล้วว่าจะเป็นคนที่รักคุณ"
อย่าคิดมากนะคับ
สู้ๆ
มันสำคัญว่าคุณรักเค้าแค่ไหน ถ้ารักเค้าก็ต้องรักในสิ่งที่เค้าทำ ในสิ่งที่เค้ารัก แต่ต้องเป็นสิ่งที่เหมาะที่ควร เค้ารักครอบครัวก็ไม่ผิดดีเสียอีก อดทนเข้าไว้เดี๋ยวก็ดีเอง แต่ถ้ารับสภาพไม่ได้ก็คุยกันถึงความต้องการของเราถ้าเค้าไม่พยายามเพื่อเราก็เซย์กู๊ดบายเลย
เราไม่เคยมีแฟน อย่างคุณ roserose หรอกนะคะ
แต่เพื่อนเราเคยมีแบบเดียวกันเลย (ออกแนวหนักกว่าอีกค่ะ)
และตอนนี้เพื่อนเราก็เลิกไปแล้วเพราะรับไม่ได้ มากๆๆๆ ค่ะ
แต่ถ้ารักกันลองให้เวลาเค้าอีกสักพักดีมั้ยคะ
อาจจะยังใช้เวลาคบกันมาน้อยเกินไปค่ะ
ยังไงก็ขอให้โชคดีนะคะ ..... สู้ๆๆ คร่า
ปล. ชื่นชมคุณ *บัว* จังเลย :D
ใช่ค่ะ คิดเหมือนคุณบัวค่ะ
ปล ตอนที่เจอกันก็ทะเลาะกับแฟนเรื่องนี้ใช่ป่าว อิอิ
ง่ะ...ยังไม่มีกับเค้าซักคน...
เศร้าใจ....:)
อยากมีบ้าง....;)
อยากให้คิดว่า ถ้าเค้ารักครอบครัวขนาดนี้
ถ้าวันนึง เราแต่งงานกับเค้า มีลูก แปลว่า เค้าต้องรักลูก รักเรา ซึ่งเปนครอบครัวเค้า มากเหมือนที่เค้าเปนอยู่ตอนนี้น่ะค่ะ
การที่เค้าติดครอบครัว ให้ความสำคัญครอบครัว ถือว่าเปนสิ่งดีนะคะ
อย่างน้อย ก้ไม่ใช่ว่า ครอบครัวเค้ากีดกันคุณ บอกอะไร คุณแฟนก้ทำตามหมด โดย ไม่แคร์คุณ
ถ้าครอบครัวเค้าดีกับคุณ ก้ไม่มีอะไรน่าเปนห่วงนิคะ
เดียว่าดีออกนะคะ
อย่างที่คุณบัวพูดเรยค่ะ เค้าเปนแบบนี้ แสดงว่าเค้าเปนคนดี เลือกคนที่เลี้ยงดูเค้า คนที่แม้แต่ ถ้ามีไรเกิดขึ้น ก้ไม่ทิ้งเค้าแน่นอน (ซึ่งก้คือครอบครัว)
ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น ครอบครัวมาก่อนเสมอ ไม่ใช่ว่าเค้าไม่ได้แคร์คุณเลยนะคะแบบนี้
อารมน้อยใจมันก้มีบ้างแหละค่ะ เข้าใจ
แต่ทุกอย่างมีทางออกค่ะ เดียว่าทางออกสำหรับเรื่องนี้
ถ้าสำหรับคุณที่คิดว่า จะอยู่กะเค้า สร้างครอบครัวกับเค้าจริงจัง
คือเรา ต้อง เปนส่วนหนึ่งของครอบครัวเค้าให้ได้ค่ะ มีกิจกรรมอะไร เราก้ไปทำร่วมกันครอบครัวเค้าด้วย
แบบนี้ เค้าจะยิ่งรักเรามากขึ้น ครอบครัวเค้าก้จะรักเรามากขึ้นด้วยค่ะ
ถ้าเราทำตัวน่ารักๆ ไปดูแลพ่อแม่เค้าบ้าง
พาเค้ามาหาพ่อแม่เราบ้าง อะไรๆจะดีกว่านี้เยอะเลยค่ะ คิดดูดีดี อย่าด่วนตัดสินใจนะคะ
แฟนเราก็เป็นนะคะ รักครอบครัว รักแม่มาก แต่ก็ตามสมควรค่ะไม่ไดถึงขนาดว่าถ้าทำอะไรอยู่
แม่โทรมาตามจะต้องไปเดี๋ยวนั้น ก็ว่ากันไปตามเหตุการณ์และเหตผลค่ะ แต่ถ้ามีเวลาว่างเมื่อไหร่ก็จะไปกินข้าวกับแม่บ้าง
เดินเล่นซื้อของกันบ้าง ลองถามตัวเองดูค่ะ ว่ารับเค้าที่เป็นแบบนี้ได้มากน้อยแค่ไหน ถ้าเค้าคือคนที่เราอยากจะฝากชีวิตไว้
เรากับมองต่างมุมแฮะ ผู้ชายเนี้ยจะต้อง"บริหารเวลาให้เป็นและแยกให้ถูก" ถ้าเรื่องแค่นี้ระหว่างครอบครัวกับแฟนตัวยังบริหารแบ่งเวลาไม่ได้เนี้ย ยิ่งแย่ค่ะ อย่าลืมว่าท้ายสุดตัวเองต้องเป็นผู้นำของครอบครัวตัวเองในอนาคตด้วย รู้และเข้าใจค่ะว่ารักครอบครัว แต่พี่จะดูถูกมากๆว่ากะอีเรื่องแค่นี้คุณยังแบ่งเวลาไม่เป็นจัดสรรไม่ถูก พี่ไม่เอาหรอกค่ะ แล้วอย่างนี่จะเป็นหัวหน้าคนอื่นได้งัยคิดดูซิค่ะเดี๋ยวอีกหน่อยแต่งงานแต่งการไปแล้วจะทำยังงัย อะไรๆก้อแม่เธอน้องเธอมาอันดับหนึ่งเหรอ ขี้เกียจจะมีปัญหาภายหลังค่ะ
สามีพี่ตอนที่พี่เลือกแต่งงานกับเค้า (เลือกจริงๆเพราะตอนนั้นมีสามคน ฮิๆๆ) เพราะพี่ดูไปถึงครอบครัว พ่อแม่พี่น้อง
1.ว่าเค้ามีปัญหาภายในครอบครัวหรือกับพี่น้องมั้ย คุณพ่อพี่สอนว่าถ้าแม้กระทั่งภายในครอบครัวของเค้ายังทะเลาะกันไม่รักกันเลยแล้วเค้าจะมารักเราที่เป็นคนอื่นได้งัย
2.พ่อเค้าหรือใครมีประวัติหย่าร้างหรือเปล่า พ่อเค้าหรือใครในครอบครัวมีประวัตมีเมียน้อยมั้ย อันนี้คุณนายแม่สอนเลย
3.มีความรับผิดชอบในหน้าที่การงานมั้ย ไม่ใช่ว่าทำงานมั้งเบี้ยวมั้งไม่ค่อยไปทำงานมั้ง อู้ตลอดอะไรยังงี้ อันนี้คุณป๊าบอกว่าถ้ามีความรับผิดชอบในหน้าที่การงานดีเค้าก้อจะรับผิดชอบต่อครอบครัวดีด้วย
4.และที่สำคัญเลยคือ "ฐานะต้องเท่าเทียมหรือมากกว่าเรา" อันนี้คุณนายแม่บอก ถ้าผู้ชายเค้าด้อยกว่าเรามักจะมีปัญหาภายหลังค่ะ
5.อันนี้ยิ่งสำคัญที่สุดคนในครอบครัวเค้ามีใครเล่นหรือติดการพนันมั้ยถ้ามี เลิกโดนด่วนก่อนที่หายนะจะมาเยือน
ทั้งหมดนี่แหล่ะค่ะที่ทำให้พี่เลือกแต่งงานกับสามีพี่ ไอ้เรื่องรักเราเนี้ยแน่นอนเค้ารักเราอยู่แล้ว
ป.ล ต้องขอโทษที่อาจจะแรงไป แต่พูดจากใจค่ะ ;)
ให้ข้อมูลน้อยมากนะคะ เลยไม่รู้ว่าการที่เค้ารักครอบครัว
มันทำให้คุณเดือดร้อนแค่ไหน
อยากให้แยกแยะก่อนว่าสิ่งที่เค้าทำมันกระทบอะไรเราบ้าง
ไม่ใช่แค่น้อยใจเพียงอย่างเดียว
เค้ารักครอบครัว ถือเป็นสัญญาณที่ดีนะคะ
ทำใจให้รักครอบครัวเค้าหรือยังคะ ตอนนี้คุณมีอคติเลยดู
เหมือนอิจฉาครอบครัวเค้า เลยมองแง่ลบหรือเปล่าคะ
มองต่างมุม เค้าเป็นสายเลือดกัน จะเห็นแม่ดีกว่าแฟนก็ไม่แปลก
(ถ้ามองจากคนกลาง)
คุณเป็นแฟน รู้จักกันไม่กี่ปี แต่เค้าเลี้ยงดูกันมาตั้งแต่เกิด
ถ้าแม่สามีไม่ได้ร้ายแบบในละครนะคะ
เห็นบอกว่าครอบครัวเค้าก็ไม่ได้ร้ายกับคุณ
ถือว่าโชคดีแล้วนะคะ ทำใจให้กว้างดีกว่าค่ะ
มาเก็บข้อมูลค่ะ
ปล. จขกท. อย่าน้อยใจเลยค่ะ เคยบอกแฟนไหมคะว่าแอบน้อยใจ บางทีอะไร ๆ อาจจะดีขึ้นนะคะ เพราะถ้าเราไม่พูด เค้าก็ไม่รู้นะคะ :rolleyes:
[SIZE="5"]อืมมมม อ่านแล้วน่าเห็นใจจังค่ะ
แต่ถ้าจะให้แสดงความคิดนะคะ ขอแนะนำว่าให้ลองคุยกะแฟนดูค่ะ
คุยกันแบบเป็นเรื่องเป็นราวเลยค่ะ
ว่าคุนแฟนน่าจะให้ความสำคันกะเราให้มากก่านี้
เราอาจจะไม่สำคันที่หนึ่งสำหรับเค้า
แต่เราก็เป็นคนที่เค้าเลือกที่จะเป็นแฟนไม่ใช่หรอ
และการรักครอบครัวเป็นสิ่งที่ดีแต่ควรมีลิมิตค่ะ
เพราะถ้าคบกันต่อไปไม่พูดในสิ่งที่เกิดขึ้นมันก็จะกลายเป็นเรื่องปกติค่ะ
แล้วคนที่ทุกข์ใจที่สุขก็คือตัวเราเองค่ะ
ปล.ตอนนี้ก็เจอเหตุการณ์คล้ายๆกันกะ จขกท ค่ะ แฟนก็ไม่ค่อยสนใจเราเท่าไหร่
ได้พูดในสิ่งที่เราคิด แล้วไม่รับโทสับมา 4 วัน อยากรู้เหมือนกันค่ะว่าเค้าจะคิดได้รึป่าว
ถามว่าเสียใจไม๊ เสียใจค่ะ อยากรับโทสับ แต่ว่าถ้าเราไม่ทำอะไรสักอย่างเค้าก็คงจะไม่เปลี่ยนอะไร
เพื่อเรา และเราก็จะได้รู้ด้วยว่าเค้ายังรักยังให้ความสำคันกะเราอยู่ไม๊
เป็นกำลังใจให้ค่ะ ให้ตัวเองด้วย อิอิ
มีคนเคยบอกว่า.....ถ้าจะแต่งงานกับคนที่เรารัก ให้ดูวิธีที่เค้าปฎิบัติกับแม่....ทุกวันนี้ไม่เคยนึกเสียใจที่ได้แต่งงานกับคนนี้ เพราะดูแลเราไม่ต่างจากแม่ของเค้า
หลายคนมักคิดว่า การแต่งงานคือบทสรุปของชีวิต แต่การแต่งงานคือการเริ่มต้นของชีวิต เพราะไม่ใช่เรื่องของเราแค่
สองคน แต่เป็นของอีกหลายๆคน ดังนั้นคงเป็นไปไม่ได้ที่เราจะใช้ชีวิตคู่แค่คนสองคนบนโลกนี้
หนูมีพี่น้องสามคนหนูสาบานพยายามที่จะรักคนที่บ้านให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้นั่นคือแม่แต่ทำเท่าไหร่ความดีที่ทำไปแม่ไม่เคยเห็นเลยและจะโดนว่ากลับมาเสียๆหายๆกลับมาทุกครั้งทั้งที่ทำอะไรให้ไม่เคยพูดถึงแค่เวลาที่เค้า(แม่)ขออะไรกลับมาและบางสิ่งบางอย่างมันไม่ไหวจริงแล้วบ่นออกมาบ้างก้อกลายเป็นว่าเราทวงบุญคุณทั้งๆที่พิมพ์ไปข้างต้นแล้วว่าทำอะไรให้ไม่เคยพูดถึงเลยแม้บางสิ่งจะลำบากก้อเต็มใจที่สิ่งที่ได้กลับมาคือเราไม่มีค่าในสายตาแม่เลยมีแต่พี่คนโตที่ดีไปหมดทุกวันนี้ออกมาอยู่คนเดียวและแอบอิจฉาคนที่มีครอบครัวอบอุ่นอิจฉามากๆๆๆๆ
อยากให้คุณบัวเข้าใจแฟนคุณเค้าทำเพราะถ้าวันนึงที่ครอบครัวต้องมีเหตุจากไปแฟนคุณและคุณจะต้องภูมิใจที่ทำทุกสิ่งทุกอย่างไปอย่างเต็มที่แล้วสำหรับลูกคนหนึ่งทำได้ค่ะ
เป็นกำลังใจให้ค่ะ
แฟนเราเค้าก็รักครอบครัวค่ะ แต่คิดว่ามีอยู่อย่างหนึ่งที่มากกว่าครอบครัวคือ เกมส์
ใครมีแฟนบ้าเกมส์บ้างค่ะ ทำไงดี
Originally Posted by srichardson
เรากับมองต่างมุมแฮะ ผู้ชายเนี้ยจะต้อง"บริหารเวลาให้เป็นและแยกให้ถูก" ถ้าเรื่องแค่นี้ระหว่างครอบครัวกับแฟนตัวยังบริหารแบ่งเวลาไม่ได้เนี้ย ยิ่งแย่ค่ะ อย่าลืมว่าท้ายสุดตัวเองต้องเป็นผู้นำของครอบครัวตัวเองในอนาคตด้วย รู้และเข้าใจค่ะว่ารักครอบครัว แต่พี่จะดูถูกมากๆว่ากะอีเรื่องแค่นี้คุณยังแบ่งเวลาไม่เป็นจัดสรรไม่ถูก พี่ไม่เอาหรอกค่ะ แล้วอย่างนี่จะเป็นหัวหน้าคนอื่นได้งัยคิดดูซิค่ะเดี๋ยวอีกหน่อยแต่งงานแต่งการไปแล้วจะทำยังงัย อะไรๆก้อแม่เธอน้องเธอมาอันดับหนึ่งเหรอ ขี้เกียจจะมีปัญหาภายหลังค่ะ สามีพี่ตอนที่พี่เลือกแต่งงานกับเค้า (เลือกจริงๆเพราะตอนนั้นมีสามคน ฮิๆๆ) เพราะพี่ดูไปถึงครอบครัว พ่อแม่พี่น้อง 1.ว่าเค้ามีปัญหาภายในครอบครัวหรือกับพี่น้องมั้ย คุณพ่อพี่สอนว่าถ้าแม้กระทั่งภายในครอบครัวของเค้ายังทะเลาะกันไม่รักกันเลยแล้วเค้าจะมารักเราที่เป็นคนอื่นได้งัย2.พ่อเค้าหรือใครมีประวัติหย่าร้างหรือเปล่า พ่อเค้าหรือใครในครอบครัวมีประวัตมีเมียน้อยมั้ย อันนี้คุณนายแม่สอนเลย3.มีความรับผิดชอบในหน้าที่การงานมั้ย ไม่ใช่ว่าทำงานมั้งเบี้ยวมั้งไม่ค่อยไปทำงานมั้ง อู้ตลอดอะไรยังงี้ อันนี้คุณป๊าบอกว่าถ้ามีความรับผิดชอบในหน้าที่การงานดีเค้าก้อจะรับผิดชอบต่อครอบครัวดีด้วย 4.และที่สำคัญเลยคือ "ฐานะต้องเท่าเทียมหรือมากกว่าเรา" อันนี้คุณนายแม่บอก ถ้าผู้ชายเค้าด้อยกว่าเรามักจะมีปัญหาภายหลังค่ะ 5.อันนี้ยิ่งสำคัญที่สุดคนในครอบครัวเค้ามีใครเล่นหรือติดการพนันมั้ยถ้ามี เลิกโดนด่วนก่อนที่หายนะจะมาเยือน ทั้งหมดนี่แหล่ะค่ะที่ทำให้พี่เลือกแต่งงานกับสามีพี่ ไอ้เรื่องรักเราเนี้ยแน่นอนเค้ารักเราอยู่แล้ว ป.ล ต้องขอโทษที่อาจจะแรงไป แต่พูดจากใจค่ะ ;) ถูกต้องที่สุดค่ะทำไมที่บ้านนิวไม่สอนนิวอย่างนี้บ้างเนี่ย สามีพลาดข้อ3ไปข้อเดียวเองไปสายตลอด เข้างาน8โมง คุณสามีตื่น9โมงข้อ2 กับข้อ5พ่อนิวเป้นเองอ่ะ จะเป็นไรมั๊ยนี่ที่บ้านสามีไม่เล่นการพนัน แต่นิวดันไปชวนเค้าเล่นอ่ะ Originally Posted by ting_ja
แฟนเราเค้าก็รักครอบครัวค่ะ แต่คิดว่ามีอยู่อย่างหนึ่งที่มากกว่าครอบครัวคือ เกมส์
ใครมีแฟนบ้าเกมส์บ้างค่ะ ทำไงดี
สาเหตุที่คุณสามีตื่นไปทำงานสายเป็นเพราะห่วงเล่นเกมส์เนี่ยหล่ะ เล่นยันตี3 วันนึงคุยกันไม่เกิน20นาที มีแต่คนถามว่าเมื่อไหร่จะมีลูกอีกคน จะไปมีได้ไงคุยกันยังแทบจะไม่ได้คุย
มายกมืออีกคนค่ะ.........
สามี เป็นคนรักโคตร เง้า มากๆ ทั้งโคตร พ่อ โคตร แม่
ทุกวันนี้ พี่ชาย พ่อเดี๋ยวกัน แต่คนละแม่ อุายุ 38 ทำงานสรรพกร
เงินเดื่อน เกือบ 2 หมื่นบาท แต่งงานแล้วไม่มีลูก อยู่บ้านพักหลวง
ยังขอเงินสามีใช้ทุกเดือน สามีให้ไม่ต่ำกว่า 4000
เป็นเพื่อนๆ จะโมโห ไหม ..
แบบว่าโตเป็น น้องวัว แล้ว เงินก็ไม่ได้ให้พ่อ และ แม่เค้า
สามีเราซะอีกต้องให้เงินแม่ของพี่ชายใช้
อย่างนี้ จะไม่ให้เรา ลัก เงินเพื่อเก็บได้อย่างไง
...ขอโทษ น๊คะ มันโมโห ของขึ้นจริงๆๆ......
มาขอเป็นอีกคนแต่กลับกันค่ะ เพราะของเราๆกลับเป็นฝ่ายที่รักครอบครัวมากกว่าอ่ะ ถึงแต่งงานแยกมาอยู่ แต่ทุกอาทิตย์ต้องกลับบ้านเลยค่ะ แล้วสำหรับเราครอบครัวตัวเอง(พ่อ,แม่,น้องช)สำคัญที่สุดค่ะ คุนสามีเข้าใจเรื่องนี้เป็นอย่างดี..ค่ะ จนทุกวันนี้คุนสามีเอาเราเป็นแบบอย่าง รักครอบครัวเกิ๊นน...จนแม่ของเค้ายังแอบชมเราเลยยค่ะ...อย่าไปโฟกัสกะสิ่งรอบๆข้างมากเลยค่ะ..สู้ๆค่ะ
แต่แอบเห็นด้วยนะค้า...ว่าดีกว่าติดเพื่อนนนอ่ะค่า
เรายังไม่แต่งงานนะคะ
แฟนเราเค้าก็รักที่บ้านเค้าเหมือนกันค่ะ
เค้าอายุ 29 มีพี่ชายสองคน น้องชายหนึ่งคน และก็น้องสาว
แต่ว่าน้องสาวอายุ 15 เองค่ะ เพราะแม่อยากได้ลูกสาวเลยรอนาน
ทุกวันนี้เค้ายังต้องไปส่งน้องสาวที่โรงเรียนทุกวันเลยค่ะ
เพราะอยากให้แม่ไปออกกำลังกายตอนเช้าที่สวนสาธารณะแทนที่จะต้องไป
ขับรถที่ติดมากๆในตอนเช้า ส่วนตอนเย็นหลังเลิกเรียนก็เป็นพ่อ แม่ หรือพี่ชายอีกคนที่ต้องไปรับ
เพราะว่าแฟนต้องไปคุมโรงงานค่ะ เนื่องจากทำบริษัทฉีดแม่พิมพ์พลาสติก
เคยถามเค้าว่าน้องเค้ากับเรารักใครมากกว่ากัน เค้าก็ยิ้มๆ แล้วก็ถามกลับว่า
แล้วชั้นกับพี่เธอล่ะ เราก็เออๆ เข้าใจละ
แต่ยังดีที่เค้าก็เอาใจใส่เรามากเช่นเดียวกัน จนเราเสียนิสัยไปแล้ว
จากที่ไม่ดี ขี้งอน ยิ่งไปกันใหญ่ เวลากวนเค้ามากๆ
เค้าจะบอกว่าทำอย่างนี้เดี๋ยวไม่ตามใจแล้วนะ
เราก็ค่อยๆทำตัวดีขึ้น
แฟนไม่กินเหล้า ไม่สูบบุหรี่ ไม่เที่ยวกลางคืน
อารมณ์ดี ขำๆ เพื่อนเยอะมากแต่เลือกไปกับแฟนมากกว่า
แต่เพื่อนเค้าก็ดีๆกันหมด ก็เลยไม่มีปัญหา
อย่าไปน้อยใจเลยนะคะ
ทำใจให้สบายนะคะ
Originally Posted by baiyaa
มายกมืออีกคนค่ะ.........
สามี เป็นคนรักโคตร เง้า มากๆ ทั้งโคตร พ่อ โคตร แม่
ทุกวันนี้ พี่ชาย พ่อเดี๋ยวกัน แต่คนละแม่ อุายุ 38 ทำงานสรรพกร
เงินเดื่อน เกือบ 2 หมื่นบาท แต่งงานแล้วไม่มีลูก อยู่บ้านพักหลวง
ยังขอเงินสามีใช้ทุกเดือน สามีให้ไม่ต่ำกว่า 4000
เป็นเพื่อนๆ จะโมโห ไหม ..
แบบว่าโตเป็น น้องวัว แล้ว เงินก็ไม่ได้ให้พ่อ และ แม่เค้า
สามีเราซะอีกต้องให้เงินแม่ของพี่ชายใช้
อย่างนี้ จะไม่ให้เรา ลัก เงินเพื่อเก็บได้อย่างไง
...ขอโทษ น๊คะ มันโมโห ของขึ้นจริงๆๆ......
เข้าใจอารมณ์พี่ป๊อปเลยอ่ะ คือเค้าก็มีเงินเดือนแล้วไหงมาทำอย่างนี้ได้
เพื่อนรี่ก็เป็นค่ะ ประมาณว่ายืมเงินเราไปสี่พันห้า ไม่ยอมจ่าย
เงินเดือนก็มี แถมยังชอบไปช็อปเครื่องสำอางชาแนล ชู อย่างนี้ เคืองมากค่ะ
ถือซะว่าแฟนผมทองสุดหล่อของพี่ป๊อปมีน้ำใจกับเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน
และมันก็จะส่งผลจากเงินที่ให้เดือนละสี่พันนั้นย้อนกลับมาให้พี่ป๊อปได้กระเป๋าสวยๆเดือนละสี่ใบนะคะ
คนเรามันมีข้อดีข้อเสียนะ
ข้อเสียเค้าก็คือรักแม่กับน้องชายในความเห็นของคุณเจ้าของกระทู้ว่ามากแบบเกินไป
ลองมองว่าเค้ารักเราไม๊? เค้าดีกับเราไม๊?
ถ้าการที่เค้ารักแม่และน้องชายไม่ได้ทำให้เค้ารักเราน้อยลงไปก็ไม่ได้เสียหายอะไรนะ
เค้าเคยเจอนะคนที่รักแม่มากกกกกกกกกก แบบแม่ว่าไงเค้าว่างั้น ไปไหนแม่ไปด้วย (ไม่ทุกครั้ง) แล้วแม่เค้าก็ดีกับเรามากกกก
มันก็ต้องชั่งน้ำหนักดูว่าเรารับได้ไม๊
ไม่ว่าใครจะพูดอะไรยังไง เหตุผลมากมายแค่ไหน สรุปสุดท้าย คนที่เลือกจะเลิกหรือคบต่อก็คือตัวเราเอง
ทำอะไรให้ตัวเองมีความสุขก็พอ : )
ปล. หรือไม่ก็ลองคุยกันตรง ๆ เปิดอกกับแฟนว่า เรารู้สึกยังไง แล้วดูว่าเค้าจะตอบว่ายังไง ดีไม๊?
เข้ามาจดคำสอนพี่นีน่า เผื่อในอนาคตข้าน้อยจะต้องนำไปตรวจสอบใครบางคน :D
Originally Posted by -bow-
เข้ามาจดคำสอนพี่นีน่า เผื่อในอนาคตข้าน้อยจะต้องนำไปตรวจสอบใครบางคน :D ถูกต้องแล้วจ้ะนู๋โบ แล้วปรากฎว่าคุณสามีว่างัยรู้ปะพอพี่บอกเค้าว่าพี่ดูเค้าถึงขนาดนี่คุณผู้ชายเธอตอบว่า "แล้วยูคิดเหรอว่าไอจะไม่เช็คยูกับครอบครัวเหมือนกัน" แป๋วววววว นี่แหล่ะจ้ะสามีพี่แล้วยังงี้จะไม่ให้รักได้อย่างไหร ฮิๆๆๆๆ :D
Originally Posted by baiyaa
มายกมืออีกคนค่ะ.........
สามี เป็นคนรักโคตร เง้า มากๆ ทั้งโคตร พ่อ โคตร แม่
ทุกวันนี้ พี่ชาย พ่อเดี๋ยวกัน แต่คนละแม่ อุายุ 38 ทำงานสรรพกร
เงินเดื่อน เกือบ 2 หมื่นบาท แต่งงานแล้วไม่มีลูก อยู่บ้านพักหลวง
ยังขอเงินสามีใช้ทุกเดือน สามีให้ไม่ต่ำกว่า 4000
เป็นเพื่อนๆ จะโมโห ไหม ..
แบบว่าโตเป็น น้องวัว แล้ว เงินก็ไม่ได้ให้พ่อ และ แม่เค้า
สามีเราซะอีกต้องให้เงินแม่ของพี่ชายใช้
อย่างนี้ จะไม่ให้เรา ลัก เงินเพื่อเก็บได้อย่างไง
...ขอโทษ น๊คะ มันโมโห ของขึ้นจริงๆๆ......
น่าเห็นใจคุณ baiyaa เป็นที่สุด
[INDENT]เคยเป็นเหมือนกัน ตอนนั้นแย่สุดๆ เหงาสุดๆ เหมือนโลกนี้ไม่มีใคร อยู่คนเดียวในโลก
ใครไม่เคยเหงา...จะไม่รู้ว่ามันเป็นอย่างไร เรื่องแบบนี้กานต์ว่าต้องคุยกันดีที่สุดด้วยเหตุ
ด้วยผล ทุกอย่างต้องเดิน สายกลาง ค่ะไม่มาก และ ไม่น้อยไป คุณ จขกท. ยังดีที่แม่และ
น้องเค้าไม่ได้รังเกลียดเรา ของอิฉันถึงขั้น เมิงเลิกกับมังได้มะ อันนี้หนักก่านะ แต่เราก้อ
ยังอดทนได้ เพราะเราคิดว่าแม่เค้า ก้อเหมือนแม่เรา รักเค้าให้เหมือนกับรักแม่เรา.....
ทุกวันนี้ก้อดีขึ้นเพราะคิดและทำมา 10 ก่าปีแล้ว อะไรๆ มันก้อดีขึ้นเลื่อย ๆ ถึงมันจะไม่ดี
ที่สุดแต่เราก้อพอใจ และ พอเพียงค่ะ...ทำใจให้สะบายคนทีเค้าแย่ก่าเราก้อยังมีค่ะ :D
[/INDENT]
เปนเหมือนกันค่ะ
แต่เราแย่กว่าหน่อย ตรงที่ไม่ค่อยถูกกับพี่สาวเค้า >.<
เราทำอะไรแบบผิดไปหมดเรย - - แรกๆเราก้ยอม หลังๆมันก้แบบ ไม่ไหวแร้ว
ก้เรยลองพูดกับเค้าตรงๆค่ะ
บอกไปเรย แบบเปรียบเทียบเปนเรื่องๆไปเรย (จิงๆทำแบบเรานี่ไม่ค่อยดีนะคะ กดดันเค้าเกินไป>.<)
เค้าก้ฟังนะคะ ต้องคุยกันดีๆ อย่าใช้อารมมาก^^
พอได้คุยๆกันแร้วเค้าก้ดีขึ้นน่ะค่ะ สนใจเรามากขึ้นนิดนุง - -
บางทีที่เค้าจะเเว๊บๆไปบ้างเราก้ต้องคอยเตือนแบบแร้วชั้นล่ะ อะไรเงี๊ยค่ะ
ก้คิดในแง่ดีนะคะ
ถึงเค้าจะรักครอบครัวเค้ามากยังไง เค้าก้ยังรักเราอยู่ ก้ยังดีกับเราสนใจเราบ้าง ^^
แต่ก้เน๊อะมันก้ต้องมีน้อยใจบ้าง
แต่ถ้ามองถึงในอนาคตถ้าได้แต่งงานกันจิงๆ เค้าก้เป็นคนดีคนนึงนะคะที่เค้ารักครอบครัวมาก
แฟนเรารักเเม่เเละน้องมากๆค่ะ
ถ้าเพื่อเเม่เค้าก็จะทันทีเหมือนกันนะ
เเล้วเราก็ดีใจที่เค้าเป็นอย่างนั้น
เราคิดว่าถ้าผู้ชายที่รักเเม่มากๆเนี่ย
เค้าก็ต้องรักคุณมากกว่าคนอื่นๆ
ที่ไม่ใช่คนในบ้านเค้าเหมือนกันค่ะ
ถึงเค้าจะรักแม่มากกว่าคุณก็เถอะ
(ก็เป็นเรื่องที่ยอมได้อยู่เเล้ว)
และในอนาคตเค้าก้ต้องรักลูกของ
คุณมากๆๆๆๆด้วยหล่ะ
เหมือนความเห็นด้านบนว่าน่ะค่ะ
เราเชื่ออย่างนั้นนะ
ความคิดเราคือ ต้องถามตัวเองก่อนคะ ว่าเขาให้ piority กับครอบครัวมากๆๆ เนี่ย
เราสามารถรับได้ไหม เพราะสำหรับคนอื่นๆ บางคนเขาสามารถที่จะแบ่งสมดุลย์เวลาได้เหมือนกัน
คือ มีเวลาให้ทั้งกับแฟน และ ครอบครัวตัวเอง โดยที่ครอบครัวเขาก็เข้าใจ เราก็เข้าใจครอบครัวเขา
ถ้าทั้งสามฝ่ายเข้าใจ,เห็นใจและเคารพกันและกันก็จะอยู่กันโดยไม่เครียด และไม่ฝืนใจหรือน้อยใจกัน
แต่ถ้าฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเข้าใจแต่อีกฝ่ายหนึ่งไม่ยอมคือ จะให้คนกลางทำตามที่ตัวเองต้องการตลอดเวลา
ปัญหามันก็จะเกิดขึ้น ถึงไม่พูดออกมา แต่บางทีมันสะสมความน้อยใจมันก็จะระเบิดออกมา จบไม่สวย
ยกเว้นแต่ว่า ถึงเขาจะให้ piority ครอบครัวมากกว่าเรา แต่เขามีข้อดีข้ออื่นที่คนอื่นไม่มี หรือที่
ถูกใจเรา เช่น ไม่เจ้าชู้ ขยันทำงาน ไม่เที่ยว มันก็อาจจะเป็นเรื่องที่เรายอมตรงนี้ไปได้
เท่าที่อ่านข้อมูลจากที่คุณ RoseRose ให้มา ก็มีคำถามอยู่ในใจ คือ มลไม่แน่ใจว่า ครอบครัวคุงสามีของคุณ Rose Rose มีเหลือแต่ แม่ และ น้อง รึป่าว หรือไม่ก็ คุณพ่อของคุณสามีไม่ค่อยมีความรับผิดชอบต่อครอบครัว (แม่และน้อง) ถ้าเป็นอย่างนี้ มลก็คิดว่า นี่แหละที่เป็นสาเหตุที่คุงสามีถึงรัก (อาจจะเป็นห่วงมากกว่า เพราะคุณสามีต้องแยกออกมาอยู่) ครอบครัวมากขนาดนี้ เพราะว่า เค้าอาจจะรู้สึกว่าเค้าเป็นลูกชายคนโต เป็นหัวหน้าครอบครัว (ในครอบครัวของเค้า) เพื่อทดแทนสิ่งที่ขาดไปในครอบครัวเค้ารึป่าวคะ อันนี้คิดอีกมุมนึงนะคะ
แต่ยังไงก็ตาม ในความคิดมล มลก็คิดว่าถ้าแค่ครอบครัวเค้ารักเราเหมือนเราเป็นคนในครอบครัวเค้า ไม่ได้รู้สึกไม่ดีกับเรา อิจฉา ใส่ร้าย ยุยง ให้คุณสามีเราไม่รักเรา และที่สำคัญที่สุด คุณสามีก็ยังรักและดูแลเอาใจใส่เรา ตามความเหมาะสมที่ควรจะเป็นของแต่ละครอบครัว อย่างนี้ก็ปล่อยให้เค้ารักครอบครัวเค้าต่อไปเถอะค่ะ ดีกว่าเค้าเอาเวลานั้นๆไปรักสาวเอ๊าะๆคนอื่นอีกน้า....
ปล. คิดซะว่า ดีกว่าให้คนอื่นมาว่า สามีเราว่า "ได้เมีย แล้วไม่เอาแม่" เนอะ
มีความเห็นเหมื่อน คุณบัวความคิดเห็นที่หนึ่งเลยครับ
ถ้่าผู้ชายคนไหนไม่รักพ่อรักแม่ เขาก็จะรักเราแค่หลงครับ
กับคนในครอบครัวเขาอยู่กับเขามาตลอดชีวิต ยังไม่เห็นคุณค่า
แล้วจะอะไรกับแฟนละครับ ที่ก็แค่ผ่านมาแล้วพอเขาเบื่อเขาก็จะไม่เห็นคุณค่า
เคยมีแฟนครับแฟนคนแรก รักเรามากๆ แต่เป็นคนที่ไม่เคารพครอบครัวตัวเอง เขาก็รักแล้วแค่ชั่ววูบแถมเจ้าชู้อีก
แต่กับคนบ้างคนที่ รักครอบครัวเขามาก มากขนาดที่เขาบอกว่า "เขาให้ครอบครัวมาก่อนนะ แฟนมาที่2" แรกก็ไม่เข้าใจนะครับ แอบมีน้อยใจบ้างทีว่า ทำไมวันเกิดไม่มาอยู่กับ ทำไมต้องไปทานข้าวกับแม่อยู่ตลอด
แต่ตอนนี้ทราบแล้วว่า คนที่รักครอบครัวให้ครอบครัวมาก่อน เหมื่อนเขาจะเป็นที่แคร์คนมากกว่า รักคนจากการเรียนรู้ และไม่รักง่ายเบื่อเร็ว
คล้ายๆที่เขารักพ่อ รักแม่เขามั้งครับ
ถ้าเขารักพ่อแม่ พี่น้องเขาไม่ได้แล้ว
เขาจะมีความรักที่สวยงามให้คนอื่นได้ยังไร ครับ???
ไบรท์เองก็เป็นแฟนประเภทนี้นะครับ ถ้าเมื่อไหร่ที่แม่ออกปากแล้วเท่านั้นจบ 1st priority(ไบรท์มีแม่คนเดียวมาตั้งนานแล้วครับ)
แน่นอนหรือถ้ามีอะไรก็นึกถึงแม่ก่อนตลอดแต่ไบรท์จะไม่แยกอะครับ อย่างวันเกิดก็จะพยายามพาแฟนไปทานข้าวกับแม่ หรือหากิจกรรมที่ทำด้วยกันได้
ถ้าน้อยใจลองมองกลับไปถึงตัวเองก่อนดีไหมครับ ตั้งสติดีๆ ไบรท์ว่าคุณได้สิ่งที่ดีมาไว้ในมือแล้วนะครับ.... ว่าแล้วเรากับครอบครัวหล่ะเป็นยังไง คนแรกที่เราคิดถึง คนแรกที่เราแคร์ อย่างง่ายๆ วันเกิดเราเที่ยงคืนตรงเข้าวันเกิดเรา ทำอะไรระหว่าง
- รอแฟนโทรมาหาหรือ SMS จากคนพิเศษ (แล้วถ้า late ไปซักนิดนึงนะก็จะ ใช่ ซี้.......อาร์ตตัวแม่
- โทรไปหาหรืออยู่กับแม่ก่อนอันดับแรกขอบคุณสำหรับทุกๆ อย่างที่ให้เรามาตลอด
ไบรท์ว่าอย่างหลังน่ารักกว่าเยอะเลยครับ
อย่างที่คุณบัวตอบนะครับ ยอมรับว่าถ้าเทียบกับครอบครัวเค้าแล้ว "เรามาทีหลัง" แต่เราก็ได้เปรียบตรงที่ "เราอาจจะอยู่กับเค้าไปตลอดชีวิต" อีกแง่ก็คือมารับช่วงต่อจากครอบครัวเค้า ไม่ว่าจะเป็นแบบไหนถ้าแฟนไบรท์บอกว่า จะไปกลับที่บ้าน ไบรท์ก็จะไม่เซ้าซี้อะไรต่อเลยครับ(ก็หาอะไรทำแก้เก้อไปเรื่อยๆ)
ความรักเป็นสิ่งสวยงามครับ แต่คนละเรื่องกับการเป็นเจ้าของอย่าลืม part ของชีวิตเราเพราะมันสำคัญที่สุดเพราะเมื่อไม่ว่าจะมีสาเหตอะไรที่ทำให้เค้าเดินจากเราไป คุณจะผ่านไปได้ง่ายกว่าถ้าเรารักษาคุรค่าและความเป็นตัวเองเอาไว้ได้ครับผม
โชคดีครับ
เจ้าชายสายฟ้า
ไม่รู้จะแนะนำยังไงนะคะ แต่ขอมาให้กำลังใจ บวกกับลองเปลี่ยนจากน้อยใจแฟนมาเป็น รักน้องชายและคุณแม่ของเค้าด้วยดีมั้ยคะ รักให้เหมือนกับเค้าเป็นแม่และน้องชายของเราแท้ ๆ น่ะค่ะ จะทำให้รู้สึกว่า พวกเค้าไม่ใช่คนอื่น แล้วยิ่งแม่กับน้องชายแฟนไม่ร้ายกับคุณด้วยแล้ว ยิ่งดีใหญ่เลยค่ะ ยังไงสู้ ๆ นะคะ