ไปชิมร้านนี้มาตั้งแต่ปีที่แล้ว แต่ขอเอาเรื่องเก่ามาเล่าใหม่ละกันน้า
หลาย ๆ คนอาจเคยเห็นร้านนี้ออกโทรทัศน์บ่อย ๆ แจนเลยเอามารีวิวให้ดูประกอบการพิจารณาจ้า
ร้านชื่อ "ยูเรกวาน" อยู่ซอยสุขุมวิท 59 ปากซอยเป็นศูนย์มิตซูบิชิ ตรงเข้ามา 100 ม.
มองทางขวาจะเห็นร้านหน้าตาเหมือนศาลเจ้า จอดรถได้หน้าร้านเลย
55 เหมือนศาลเจ้ามะหละพี่น้อง พร้อมป้ายบอกเบอร์โทรกับเวลาเปิดร้าน
ถ่ายรูปมาได้นิดหน่อย สงสัยต้องไปตัดแว่นใหม่ ถ่ายเอียงทุกรูป O_o" บรรยากาศข้างในเหมือนศาลเจ้าผสมวัดผสมวัง :?:
พอนั่งโต๊ะปุ๊บ ก็มีสารพัดผักและกิมจิมาวางปั๊บ กินอาหารเกาหลีบ่อยจนเริ่มชินแล้ว ผักจะเยอะไปไหนเนี่ย
นี่เป็นส่วนหนึ่งเท่านั้น เล่นเอาไม่มีที่วางอาหารอย่างอื่น แล้วก็สั่งชุดหมูมา หมูชุดแรกเป็นชุดรวม
มีหมูชิ้นหนา ๆ กับหมูสไลด์ ชอบหมูหมักสไลด์ที่สุด อันอื่นแข็ง
น้องพนักงานหน้าใสมาปิ้งให้ด้วย พูดกะพวกเราด้วยสำเนียงแปร่ง ๆ อย่าเผลอไปทักว่าเป็นคนเกาหลี
เพราะจริง ๆ แล้วน้องเป็นคนแม่สาย (หรือข้ามมาจากฝั่งท่าขี้เหล็ก) มีคนทักไปแล้ว หน้าแตกยับเยิน
หมูเวลาใกล้สุกนี่มันน่ากินจัง กลิ่นหอมชื่นใจ พวกเราสั่งเจ้านี่มาด้วย เรียกไม่ถูก รู้แต่ว่าเป็นอาหารแนะนำ
มันคือแผ่นแป้งใบเตย หนาหน่อยนึง กลิ่นใบเตยอะหลึ่งฉึ่ง ออกหวานปนขม เจ้าเม็ดกลม ๆ ขาว ๆ คือเม็ดโสม
มีเครื่องเคียงเช่น ไข่เจียว ปูอัด แตงกวา เห็ดหอม แครอท ไข่ขาว พริกหยวก หมู แล้วก็ราดน้ำจิ้มตามชอบ
เวลากินก็เอามาห่อรวม ๆ กันอย่างนี้
จานนี้บอกไม่ถูก แป้งเหมือนขนมหวาน แต่เครื่องเคียงเป็นของคาว แว่บแรกที่เอาเข้าปากได้กลิ่นใบเตยหึ่งเลย
สรุปว่ารสชาติไม่ถูกปาก แถมแพงอีกต่างหาก จานนี้ 800 บาท OMG 8O ตามมาด้วยข้าวยำ 2 หม้อ
อันแรกเป็นหน้าปลาหมึก อันที่ 2 เป็น Jeonju (มันคืออะไรหว่า???) มีไข่แดงอยู่ข้างหน้าด้วย
ชอบอันแรกมากกว่า อันหลังกินไปนิดเดียว แล้วห่อกลับบ้าน
ตามมาด้วยปลาไหลย่าง เผอิญไม่ชอบปลาไหล ความเห็นส่วนตัวนะ รสชาติเหมือนปลาซาบะแต่คาวมาก ๆ หรือลิ้นไม่ถึง :?:
หลังจากอิ่มแล้วก็เรียกเช็คบิล คุณพนักงานก็เอาของหวานมาเสิร์ฟ ฟรีค่ะฟรี
ก็มีน้ำโสมกลิ่น cinnamon คนละแก้ว แล้วก็ผลไม้จานเล็ก 2 จาน (ไปกัน 6 คน)
ค่าเสียหายมาแล้ว รู้สึกว่าแพงค่ะ เพราะยังไม่อิ่มเท่าไหร่
สรุปคร่าว ๆ ผสมเดา เพราะไม่รู้ภาษาเกาหลี บัตร KTC ลดค่าอาหาร 20% ถึงสิ้นปี 08
ชุดหมู 800 บาท (ขอบอกว่ามาน้อยมาก ๆ)
หมูสไลด์ที่สั่งมาเพิ่ม 500 บาท (น้อยเหมือนกัน กินคนเดียวไม่อิ่มแน่)
ข้าวยำหน้าปลาหมึก 250 บาท
Jangok Bui อันนี้น่าจะเป็นปลาไหล 280 บาท
Yannyom Teajikoji น่าจะเป็นเซ็ทแผ่นแป้งใบเตย 800 บาท (แพงมั้ยหละ)
แตงโมปั่น 40 บาท
ข้าวยำ Jeonju 250 บาท
แคนตาลู๊ปปั่น 40 * 2 แก้ว = 80 บาท
โค้ก 30 บาท * 3 ขวด = 90 บาท
ชาเขียวรีฟิล 30 บาท * 2 แก้ว = 60 บาท
Hing Juk เข้าใจว่าเป็นข้าวเปล่า 35 บาท
เบ็ดเสร็จค่าเสียหาย 3,185 บาท ลดไป 583 บาท + charge 319 + vat 205 เป็น 3,126
เทียบปริมาณอาหารกะราคาแล้วแพงเอาการเลย มีถูกปากอย่างเดียวคือหมูสไลด์หมัก
ซึ่งไปกินที่ยากินิคุ (Koba Bar B Q) ตรงหลังสวน อันนั้นก็อร่อยถูกปากเหมือนกันแถมราคาย่อมเยาว์กว่า
ครั้งก่อนไปกิน 8 คน หมดไปไม่ถึงสองพัน อิ่มตื้อเลย
ถามว่าจะมาอีกมั้ย มาอีกได้น้าถ้ามีคนเลี้ยง มีใครใจดีป่าวเอ่ย :oops:
อย่าลืมนะคะเพื่อน ๆ ว่าอร่อยใครอร่อยมัน ขอให้มีความสุขกับการกินทุกคน