ขอบ่นหน่อยค่ะ เรื่องแม่ค้า ชอบแต่งภาพเนี่ย
โดย nubeebee
nubeebee
#1
คือ มีคนมาบ่นๆให้ฟัง แล้วก็เจอมากับตัว ประมาณ แม่ค้า ถ่ายรูป แล้วแต่งภาพเกินความจริง กับสภาพของอ่ะค่ะ


สมมุติในรูปดูแล้ว โหย หูไม่มีตำหนิ เนียนสุดๆ แต่พอเอามา ขุยๆ แบบ แม่เจ้า นี่ ไปตกยุคสมัยสงครามโลกมาหลายรุ่นหรือเปล่านี่


บีเคยเจอกะตัวน้องคนนึง บอกซื้อมาจากคุณ A นามสมมุติ แต่ตัวเองมาซื้อต่อ แล้วแบบเอารูปเก่ามาลง บีแบบสนใจ สวยงามมากมาย พอไปเจอ แบบสลบ ถามเค้าเลยว่าน้องซื้อมาได้ยังไงอ่ะค่ะ น้องเค้าบอกกับบีว่า พี่ค่ะ คือนู๋นัดดูกับเค้าแล้ว เค้าแบบถ้านู๋ไม่เอา เค้าคงจะกัดนู๋อ่ะค่ะ บีก็แบบ งืม น้องค่ะ ถ้าเป็นพี่ เจอแบบนี้ พี่ไม่เอาอ่ะค่ะ แต่บีนึกในใจนะคะ เพราะว่าถ้าบีเอามา แฟนบี คงด่าซ้ำว่าเธอโง่เปล่าเนี่ย เอาขยะมาสะพาย

บีพูดกลางๆนะคะ แค่แบบนึกถึงน้องที่เค้าเจอน่ะค่ะ สงสารเค้าจัง ไม่ได้จะมามีเรื่องราวกะใครหรอกค่ะ แค่บ่นให้ฟังเฉยๆ บีว่าก้ต้องมีอีกหลายคนที่เจอเหตุการ์แบบนี้บ้างแหล่ะค่ะ

ขนาดเจอปลอม 4 ใบ แฟน ยังบ่นเช้าบ่นเย็น เฮ้อ เหนื่อยใจแทนค่ะ

ถามหน่อยว่าจะแต่งหลอกทำไมอ่ะค่ะ สงสารคนซื้อหน่อยเถอะค่ะ ถ้าได้สภาพเน่าๆมา แบบแต่รูป ดูสวยงามสุดๆ เนี่ย ถ้าเป็นตัวแม่ค้าเอง จะสะอึกบ้างไหมค่ะ ถ้าตัวเองได้รับสินค้าแบบนี้ เฮ้อ... :oops:

จะถ่ายรูปก็ลงไปเลยค่า ตามสภาพความเป็นจริง จะได้สบายใจ แต่จงจำไว้ของ ของถูกแล้วดีมีน้อยในโลกนะคะ 555+ ทุกอย่าง ไม่ว่าจะรถ โทรศัพท์ ทุกอย่างค่ะ อิอิ
noonee
#2
ก็พูดยากจ้า
อย่างของนีนะ บอกสภาพทุกสภาพหมด ถ่ายสุด ๆ มุมซ้าย ขวา โทรคุยๆๆๆๆบอกหมดทุกอย่าง สรุปว่าบางคน ชื่นชอบมากๆๆๆๆบางคนบอกมันเก่าค่ะ แหมก็ของมือสอง น่ะจะเอาแบบซื้อหกพันเอาสภาพหกหมื่นก็แย่ๆๆๆๆ
แต่รับคืนทุกกรณีค่ะ เลยไม่ค่อยจะมีเรื่องกับใครค่ะ คือไม่พอใจยินดีคืนเงินแค่นั้นค่ะ เพราะมาตรฐานบางคนไม่เหมือนกันค่ะ
kunmuay
#3
นี่นะ ถ้าไปรับของด้วยตัวเองยังพอปฏิเสธได้ แต่ถ้าโอนไปก่อนนะ มีแต่เจ๊งกับเจ๊งแบบนี้แย่ๆๆ ไม่รู้ทำมาหากินแบบนี้จะเจริญได้ยังไงอะ
pong
#4
ถ้าขนาดดูของแล้ว แม่ค้ายังจะดุอีก ก็ต้องใจแข็งแล้วล่ะค่ะแบบเนี๊ย บอกไปเลยสภาพที่เห็นในรูปกะตัวจริงต่างกันซะขนาดนี้ ปฏิเสธไปเลยค่ะ สิทธิ์ของเรานี่นา
Puppe
#5
ต้องใจแข็งค่ะคุณบี

แม่ค้าก็ควรอนุญาตให้ลูกค้าไม่ต้องซื้อก็ได้

ที่จริงแล้ว "นัดดูของ" คือ การนัดดูของ (เขียนแล้วก็งงตัวเอง) ไม่ได้แปลว่าต้องซื้อซะหน่อย ไม่ได้บอกว่า " นัดจ่ายเงิน" หรือว่า "นัดรับของ" สองคำหลังมันเป็น obligation กลายๆว่าต้องซื้อ

เหมือนกับกระทู้ของคุณ Pon ที่เขียนตลอดว่า นัดดูของได้ ไม่ซื้อไม่เป็นไร ขอแค่มาตรงเวลา อันนี้ขอชื่นชมค่ะ
nOonz
#6
ช่ายค่า แต่ก้อจิงนะ บางทีนัดเจอแร้ว ม่ายกล้าปฏิเสธ อ่ะค่า เคยเป็นเหมือนกาน แต่ของเค้าก้อม่ายถึงกับรับม่ายด้ายแต่ก้อม่ายด้ายตรงสักเท่าหร่าย แต่ถ้าเป็นแบบนี้ก้อคงม่ายหวายเหมือนกานอ่ะจ้า
bandalee
#7
บี เอ๋ย มาซื้อของเจ๊ดีกว่า 55555
veryorn
#8
น้องที่ซื้อไปเอามาขายต่อก็น่าจะถ่ายรุปใหม่เนาะ

เจอแบบนี้คงเซ็งเหมือนกันนะคะ
due
#9
คราวหน้าคงต้องถามกันไปเลยว่า "ตัวจริงกับรูปอันไหนดูดีกว่า" เพราะเป๋าของพี่ส่วนใหญ่ตัวจริงจะดูดีกว่ารูปค่ะ ยิ่งกระเป๋าสีแดงยิ่งถ่ายยาก
Kingyo
#10
เคยจะซื้อหนมจีบลายไม้น่ะค่ะ

ก็ดูรูปแล้วเออ สวยดี ไม่มีรอยอะไรเลย เก่าเก็บหน่อยไม่เป็นไร

โทรถามแม่ค้า แม่ค้าก็บอกไม่มีรอยเลยยยยย ใหม่มากกก

แต่พอไปถึง นัดดู เอ่อ มีรอยขูดกินเนื้อกระเป๋าเลย

แถมรอยคราบขาวๆติดในลายไม้อีก (คล้ายๆรอยลิควิด) โอ้วว

รับไม่ได้ เลยไม่เอาค่ะ ก็บอกเลยว่าไม่เหมือนในรูปอ่ะค่ะ ขอไม่เอาแล้วกันนะ

ปฎิเสธไปเลยค่ะ สิทธิ์ของเรา
ดูกระทู้ทั้งหมดในชุมชน จาก  Downtown ดูกระทู้ในหมวด ดูกระทู้ในหมวดย่อย
กระทู้แนะนำจากการคัดเลือกอัตโนมัติ
1
2
3