อิอิ เห็นใคร ๆ ก็พูดถึงค่ะ เลยขอลองซักหน่อย
ก่อนหน้านี้เคยไปกินโอโคโนมิยากิที่ Don Don มาแล้ว อยากลองว่าจะแตกต่างกันแค่ไหน
งานนี้เรายกพลกันไปทั้งหมด 5 หน่อ จำได้แค่อยู่ซอยสุขุมวิท 26 แต่จำชื่อร้านเป๊ะ ๆ ไม่ได้
ขับวนไปเวียนมา หลงอยู่พักนึง ในที่สุดก็หาเจอ ถ้าเข้าจากหลังซอยสุขุมวิท 26
เลยคาร์ฟูร์เข้ามา เลี้ยวเข้าซอยอัตถกวี 1 ทางขวามือ
ร้านอยู่ซ้ายมือของรูปนี้นะคะ ไฟน้อยมาก ๆ เลย ให้สังเกตป้ายคิซาฮาชิด้านบน
ร้านเล็กมากเลย ดันไม่ได้จองโต๊ะไว้ ระหว่างนั่งรอก็ถ่ายรูปเล่น
อ๊ะ ๆ ป้าอ่านอะไร
สาวก SBN ต้องอ่านอันนี้เท่านั้น
และแล้วเราก็ได้ที่นั่ง
ใครทำอะไรไม่สน ชั้นยังอ่านไม่เลิก
มาแล้วค่ามาแล้ว โอโคโนมิยากินั่นเอง มา 2 ถ้วย อีกถ้วยเน้นเส้น ๆ
ก่อนอื่นต้องปาดน้ำมันลงไปก่อน
แล้วก็เทส่วนผสมที่เค้าให้มาลงไป ง่ายนิดเดียว
รอจนเซ็ทตัว
ลุงกำลังสนุกสนาน นึกว่าทำหอยทอดอยู่ซะอีก 555
พอเสร็จแล้ว หน้าตาเป็นแบบนี้ แล้วก็ทาซอสและมายองเนสลงนิดหน่อย
จานนี้ป้าบอกว่าอาหย่อย
ขอโซบะกุ้งเทมปุระมาซดให้คล่องคอหน่อย น้ำซุปหวาน ๆ แต่แยกไม่ออกว่าหวานน้ำต้มกระดูกหรือหวานผงชูรส แหะแหะ
อ้อ สั่งซูชิจานกลางมาด้วยนะ แง้ว หันมาอีกทีทำไมเหลือแค่นี้!!!!!!!!
อ่ะ เข้าเรื่อง พวกเราสั่งมอนจายากิมาด้วยนา น้องพนักงานเสนอสารพัดหน้าให้เลือก
ไม่กล้าลองอะไรซักอย่าง เลยเอาหน้าหมูมา - -' สิ้นคิดดีมะคะ พอมาถึงก็เป็นจะอี้
เคยทำเองที่ Don Don ด้วย แต่มันเมื่อปีที่แล้วนี่นา ลืมไปแล้วว่าทำไง
แต่น้องพนักงานบอกว่าให้เอาผักกะหมูลงไปผัดก่อน ซักพักก็ใส่น้ำตามลงไป
ทำไมหน้าตาออกมาแปลก ๆ ไม่เห็นเหมือนที่เคยกินเลยหว่า
งง & สงสัย เลยเรียกพนักงานมาดู น้องพนักงานทำหน้าแปลก ๆ
แล้วบอกว่ามันไม่ใช่อย่างงี้ค่ะพี่ สงสัยผัดส่วนผสมแป๊บเดียว แถมกะทะร้อนไม่พอ
พวกเราเลยก้มหน้าก้มตากินต่อไป แต่ไหน ๆ อุตส่าห์มาแล้ว เลยเรียกมาถาม
บอกว่าเคยกินแบบที่มันเหนียว ๆ หนืด ๆ คุณน้องบอกว่า คุณพี่ต้องสั่งแบบไข่ปลามาค่ะ
แล้วคุณน้องยังบอกอีกว่า จานแรกที่พวกเราสั่งหนะ คนเค้าไม่นิยมกันเพราะไม่อร่อย
อ้าว แล้วไมไม่บอกฟะ งั้นเอามาที่อร่อยมาที่นึงและทำให้พี่กินด้วยนะ 555
มาแล้ว หน้าตาไม่ต่างจากเดิม เพิ่มไข่ปลาและชีสเป็นก้อนมา ตัวนี้แหละที่ทำให้เหนียว
แล้วก็ให้คุณน้องคนสวยทำให้ ก่อนที่จะกินไม่ได้อีก
ดูซะก่อนว่าไผเป็นไผ มืออาชีพสุด ๆ เริ่มด้วยการเทผัก ชีส และไข่ปลาลงไปก่อน
ผัดไปก็สับ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ให้ชีสมันละเอียด จะได้หนืด ๆ
แล้วก็ใส่น้ำแป้งก้นถ้วยตามลงไป
รอแป๊บเดียวให้มันเดือดปุด ๆ แล้วก็โรยปลาหมึกป่นกับสาหร่ายตามใจชอบ น่ากินมาก ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ
ถึงตอนนี้ก็อิ่มตื้อ ผสมเลี่ยนเพราะชีส แล้วก็สั่งขนมหวานมาตบท้าย
พุดดิ้งกับไอศครีมชาเขียวถั่วแดง สารภาพว่าไม่อร่อยเลยซักอย่าง คราวหน้าอย่าสั่งนะ
อิ่มแล้ว เช็คบิลดีกว่า อย่าถามว่าอะไรคืออะไร เพราะภาษาญี่ปุ่นไม่กระดิก :oops:
คำเตือน
1. ร้านร้อนมาก อยู่หน้าเตาว่าร้อนแล้ว ยังมีแสงไฟสาดมาจากปล่องดูดควัน ออกจากร้านหน้ามันแผลบเชียว
2. เมนูเป็นภาษาญี่ปุ่นทั้งหมด มีรูปให้ดูบ้างเล็กน้อย ถ้าไม่เข้าใจให้ถามพนักงาน
3. เมนูที่ต้องทำเองทั้งหลาย ถ้าไม่เป็นให้ถามพนักงานนะคะ จะได้ไม่เอ๋อแบบพวกเรา
คอมเมนท์ส่วนตัว : โอโคโนมิยากิที่นี่อร่อยกว่าที่ Don Don ค่ะ แต่มอนจายากิที่ Don Don อร่อยกว่า (เน้นว่าความเห็นส่วนตัว)
เอาแผนที่มาฝากด้วยจ้า เผื่อใครอยากไปลองไปชิม
แนะนำให้โทรจองก่อนนะคะ เพราะเป็นร้านเล็ก ๆ ไปถึงจะได้โซ้ยเลยไม่ต้องรอนาน
เบอร์โทร 02-258-9126, 02-258-9127
อย่าลืมนะค้าว่าอร่อยใครอร่อยมัน ขอให้มีความสุขกับการกินทุกคนเลย ^ ^