วันอาทิตย์ที่ผ่านมา ฤกษ์งามยามดี เป็นวันเกิดคุณแม่แฟน แล้วอยากเลี้ยงฉลองกินอะไรที่มันสนุกๆ + ทางครอบครัวแฟนเป็นคนชอบทานเนื้อ ทาน steak เราก็เลยยกโขยงกันไปที่ Banihana ที่ bangkok marriott resort & spaกัน โดยร้านนี้จะเป็นร้าน tepanyaki ที่จะมีchef มาทำอาหารให้ดูสดๆ พร้อม entertain คนทานไปด้วย ไม่ว่าจะเป็นควงตะหลิว โยนไข่ โยนเครื่องปรุง และอื่นๆอีกมากมาย ครั้งนี้เป็นครั้งที่3-4แล้วที่เราไปทานกันมา แต่ทุกครั้งก็ได้ chef คนละคนที่มีมุขตลกมาให้สนุกกันเหมือนเดิม ลองไปดูกันดีกว่าค่ะ ว่าmenu ของเราในวันนี้มีอะไรกันบ้าง เอามาฝากสำหรับเพื่อน sbn ค่ะ
หน้าร้านและบรรยากาศร้านค่ะ
นั่งลงปุ๊ปก็นำmenu มาให้ปั๊ป พร้อมผ้าเย็นค่ะ
สั่งไปแล้วก็มาเริ่มที่เครื่องดื่มก่อนค่ะ ส่วนมากจะดื่มเป็นน้ำเปล่ากัน แต่เราทานน้ำส้มคั้นค่ะ
และพนักงานก็มาเสริิฟสลัด และซุปใสเห็ด ที่อยู่ในชุดอาหารมาให้ค่ะ
ส่วนตัวชอบซุปมากค่ะ รสกลมกล่อมมากๆ ทานร้อนๆคล่องคอเลยค่ะ
จานต่อมา ยำสาหร่ายค่ะ และ calamari ค่ะ หอม กรอบ อร่อย
คนนี้เป็น chef ของเราในวันนี้ค่ะ
chef มาถึงก็เสริฟน้ำจิ้มค่ะ มี 3 อย่าง
อันขาวๆ คือ น้ำจิ้มทานกับเนื้อค่ะ
อันส้มๆ จะออกเปรี้ยวไว้ทานกับผัก หรือ seafoodค่ะ
ส่วนบนจานจะออกหวานๆเผ็ดๆ ส่วนผสมหลักคือน้ำผึ้ง กับพริกค่ะ รสชาติคล้ายๆน้ำพริกเผา แต่จะหวานๆค่ะ
พอchef มีวัตถุดิบครบตามที่สั่ง ก็เริ่มโชว์ฝีมือค่ะ มีการควงมีด ควงตะหลิวโชว์เป็นระยะๆ (แต่เนื่องจาก movementสูง และเราไม่อยากเปิด flash รบกวนแขกอื่นๆและ chef + ฝีมือถ่ายรูปห่วยๆของเรา เลยถ่ายมาแล้วมองไม่รู้เรื่องว่าโชว์ฝีมืออยู่ค่ะ T_T)
เริ่มแรกที่โชว์ฝีมือจะเป็นผัดผัก หอมใหญ่กับผักอะไรซักอย่างลืมชื่อไปแล้วค่ะ ผักทั้ง2อย่างนี้เอามาผัดกับเนยกระเทียม ออกมาแล้วหอมหวานมากค่ะ ระหว่างย่างผัก ก็เอาปลาsalmon มาวางทำคู่กัน จะได้ไม่เสียเวลา
salmon ค่ะ (อันนี้ของเรา เพราะเราไม่ค่อยทานเนื้อ)
ต่อมาก็จะเป็นสุดยอดแห่งเนื้อค่ะ จานเอกของวันนี้ที่คุณแฟนเรียกร้องอยากมาทาน "เนื้อมัตสึซากะ" นั่นเอง
ตอนแรกเค้าจะเฉือนส่วนมันออก แล้วเอาไปแยกผัดต่างหากค่ะ
อันนี้เป็นส่วนที่เฉือนมันออกแล้ว ก็เอามาผัดได้แบบนี้ เราไม่ค่อยทานเนื้อ แต่มาทั้งทีก็ขอลองหน่อย เนื้อนิ่ม นุ่นลิ้น ละลายในปากมากๆค่ะ