[SIZE="5"]เปิดสูตรเด็ด ขนมพาย สำหรับน้ำชาตอนบ่ายวันหยุด สองสูตร ทำเองก็ได้ง่ายจัง........
สูตรแรก แบบขนมหวาน เป็น พายแอ๊ปเปิ้ล ครีมสด
วิธ๊เตรียม ก็มีแป้งพาย เตรียมใส่ถาดที่จะอบ แอ๊ปเปิ้ลสดประมาณ สี่ ลูก ปอกเปลือก หั่นบางๆ เรียงตามรูปนะค่ะ เสร็จแล้วเอาครีมสด ถ้าไม่มีใช้นมสดก็ได้ค่ะ เอามาคนกับน้ำตาลไฟอ่อนๆ มากๆ ชิมรสชาติตามชอบ แล้วตัดด้วยเกลือเล็กน้อย เทลงบนถาดอบที่เตรียมเอาไว้ แล้วเข้าเตาอบ เป็นอันเสร็จค่ะ
หมายเหตุ ถ้าใช้นมสด ให้เอามาตีกับไข่ไก่ หนึ่งฟอง แล้วปรุงรสตามชอบก่อนจะเทลงถาดเข้าอบนะค่ะ
หน้าตา การเตรียมขั้นแรก แบบนี้ค่ะ
อบเสร็จแล้ว พร้อมหม่ำ