ช่วงนี้กลับมาสู่โหมดลดน้ำหนักอีกแล้วค่า หลังจากเผลอตัวกิน กิน กิน และน้ำหนักขึ้นมาอีกแล้วเห้อออ
ขอถอนหายใจหนึ่งที Y_Y
วันนี้ตัว Choco เองเลยเอา สูตรไข่ต้มยางมะตูมมาให้เอาไว้ทานตอนมื้อกลางวัน
สำหรับสาวๆที่กำลังควบคุมอาหารมาให้ดูกันคะ
ยังแถมด้วยการเอาไข่ไก่มาเปรียบเทียบกันด้วย ไม่ว่าจะเป็นไข่ที่ซื้อมาจากตลาด ไข่ไก่สด CP และไข่ไก่สด
S-Pure ต้มและเปรียบเทียบให้ดูกันจะๆคะ 555 มาดูนะค่ะว่าไข่แบบไหนน่าทานมากกว่ากันและ
มาดูเคล็ดไม่ลับที่คุณยายบอกไว้สำหรับการต้มไข่ยางมะตูมคะ ว่าและเรามาเริ่มกันเลยค่า
มาดูกันที่ไข่ไก่ของแต่ละยี่ห้อ กันก่อนเลยค่า
ใบแรกจากทางซ้ายมือ ไข่ไก่สด CP ส่งเข้าประกวดค่ะ ราคาตกอยู่ที่ใบละ 6.50 บาทค่ะ สัดส่วนใช้ได้เลยทีเดียวอิอิ
ใบตรงกลาง ไขไก่ S-Pure ส่งเข้าประกวดค่า ผิวดีน่าดูเลย ราคาตกอยู่ที่ใบละ 10 บาทคะ สัดส่วนแน่นมากๆ
ใบสุดท้าย เจ้หน้างอ ตลาดหน้าหมู่บ้านส่งเข้าประกวดคะ ราคาตกอยู่ที่ใบละ 3 บาทคะส่วนส่วนเบาๆผิวใช้ได้
ปล.ยายบอกว่าต้มไข่ปอกเปลือกสวยก็ส่งผลถึงหน้าตาเราว่าหน้าตาเราเกลี้ยงเกานวลเนียนแบบไข่คะ
(บรรจงปลอกทุกใบกลัวไม่สวย อิอิ)
หลังจากทำความรู้จักกับผู้เข้าประกวดมิสไข่ต้มยางมะตูมของเราไปแล้วก็จะพาไข่ไก่ของเรา ลงไปแช่น้ำเพื่อให้ไข่ไก่อยู่
ในอุณหภูมิห้อง เพื่อให้ไข่ไก่เวลาที่ต้มไม่สุกเร็วสุกช้า
ให้สุกพร้อมๆกันเพราะแช่น้ำในอุณหภูมิปกตินี้เองคะ ยายบอกมา
(จริงๆแล้วผู้เข้าประกวดของเราได้ผ่านการทำความสะอาดมาแล้ว แต่ก็มีมากน้อย อย่างของเจ้หน้างอ ต้องทำมากหน่อยล้างสองรอบ ของ CP ก็ล่างนิดเดียวไม่มากคะ ส่วน S-Pure ไม่ต้องล้างเลยคะ
เพราะอ่านจากโบว์ชัวว์เค้าบอกว่าไข่ไก่ของบเค้าไม่ผ่านมือใครเลย
มาถึงมือเราเป็นมือแรก มันเริ่ดตรงนี้แหละ)
เปิดเตาแก๊ส ตั้งไฟแรงได้เลยค่ะ เอาแบบว่าเตาแก๊สคุณแรงได้ขนาดไหนก็แรงไปเลยคะ
แรงแบบเต็มที่ไปเลยคะ
ไม่ถึงสองนาทีน้ำก็เดือนพล่าน แบบนี้แล้วค่ะ ออลืมบอกไปว่าน้ำใส่เพื่อต้มเทพี
ไข่ต้มยางมะตูมของเราอยู่ที่ระดับสามส่วนสีของหม้อที่ใช้ต้มนะคะ
หรือว่าเอาให้ท่วมไข่ไก่ก็ใช้ได้คะ
หลังจาก น้ำเดือดพล่านแล้วให้เอาเกลือป่นใส่ลงไปสักหนึ่งช้อนชาคะ
เพื่อให้ไข่ไก่ไม่ติดเปลือกเวลาปลอกนั้นเองคะ ยายบอกมาคะ^^
แน่นอนค่ะ ถึงพิธีการบูชายัน ไม่ใช่และ หลังจากเอาเกลือใส่แล้วก็นำไข่ค่อยๆย่อนลงไปคะ
ให้แต่ละใบได้เตรียมตัวขึ้นประกวดไข่ต้มยางมะตูมนั้นเองคะ
ต้มในขณะน้ำเดือด เวลาโดยประมาณ 7นาทีคะ
หลังจากได้เวลา ก็เอาไข่ไก่ที่ต้มได้แล้วมาใส่ในชามที่มีน้ำอุณหภูมิห้องอยู่เพื่อเบรคการสุกของไข่
ยายบอกว่าถ้าไม่ทำอย่างนี้ไข่จะสุกเกินไปและอาจจะไม่เป็นยางมะตูมได้คะ
และอีกอย่างยายบอกว่าง่ายต่อการปอกเปลือกไข่ด้วย เพราะไม่ร้อนมือคะ
หลังจากต้มแล้ว เรามาปอกเปลือกถอดชุดกันคะ
เริ่มกันที่ไข่ไก่ CP ส่งเข้าประกวดคะ เปลือกก็ปลอกง่ายไม่ยากคะ
ตามที่คุณยายบอกไว้ปลอกเปลือกไข่อย่างระมัดระ
วังมากๆ กลัวน่าไม่สวยแต่หลังจากปอกเปลือกไข่ CP
รูปร่างไข่จะไม่เต็มคะมีเว้าบ้างตรงช่วงบนของไข่ตามรูปคะ
อ่อ เนื้อไข่และผิวไข่ค่อนข้างนิ่มๆออกแนวเละนิดๆคะ
เมื่อผ่าออกมาก็เป็นอย่างในรูปคะ เป็นยางมะตูมมากๆคะอย่างรูปที่เห็นเลย
มาต่อกันที่ไข่ไก่ S-Pure ส่งเข้าประกวดคะ อีกแล้วปอกเปลือกไข่อย่างระมัดระวังคะกลัวไม่สวย อิอิ
ไข่ที่ปอกได้ตามรูปคะ เต็มใบและผิวสวยแถมได้รูป สภาพภายนอกตอนนี้ S-Pure กำลังมาวินคะ
มาดูยางมะตูมกัน ข้างในของไข่ไก่ S-Pure คะ
ตามรูปไข่ไก่ S-Pure ได้รูปดีคะ และไข่แดงก็อยู่ตรงการสีสรรสวยงาม
เป็นยางมะตูมแบบกำลังดีน่ากินมากๆ
มาต่อกันที่ไข่ไก่ เจ้หน้างอ ตลาดหน้าปากซอย ส่งเข้าประกวดคะ อีกแล้ว
ปอกเปลือกไข่อย่างระมัดระวังคะกลัวไม่สวย อิอิ
ไข่ที่ปอกได้ตามรูปคะ ตัวไข่ออกมาคล้ายๆ ไขไก่ cp แต่ว่าแข็งๆกว่า
หมายถึงผิวไข่และเนื้อไข่นะคะ เรื่องของผิวที่เนียนก็ตามรูปคะ
มาต่อเอามีดผ่าไข่ตลาดเจ้หน้างอกันคะ ไข่แดงก็ได้รูปดีคะ
แต่สีสรรยังถือว่าอ่อนไปนิดนึงและ
ยางมะตูมก็ดูจะไม่ค่อยมียาง เหอๆ
เรามาดู ภาพผู้เข้าประกวดตอนเป็นยางมะตูมกันคะ ว่าใครควรได้เป็นมิสยางมะตูม ^^
สำหรับคนทำเปิป ไข่ไก่ S-Pure ก่อนเลยคะเพราะน่ากินจริงๆ
สำหรับคนที่หาอาหารทานคู่กับไข่ต้มยางมะตูม เป็นอาหารที่ช่วยควบคุมน้ำหนักเรา ก็นี้เลยคะ
ในขณะที่ต้มไปคุณยายก็ตำน้ำพริกกระปิให้ด้วยไว้ทานคู่กัน น่าทานไหมคะ
พริกที่แต่งหน้านี้เด็ดมาจากหลังบ้านเลยนะคะคุณยายปลูกไว้คะ
ขอบคุณจขกท
ที่ตั้งใจรีวิวมากครับ
ขอนำเทคนิคไปใช้ต่อครับ น่าอร่อยๆ ^ ^
น่ากินมากครับ ของโปรดเลยล่ะครับ
ขอโหวตให้ S-Pure ครับ สีสันสวยงาม น่าทาน
ขอบคุณ สำหรับกรรมวิธีการต้มไข่ยางมะตูม ครับ
ขอบคุณ คุณ Ms.Choco มากค่ะ
เห็นเทพี แต่ละท่าน หน้าตาก็แตกต่างกันไป
ส่วน S - Pure สวยได้รูปจริง ๆ ค่ะ
และอยากบอกว่า รีวิว ละเอียดมากค่ะ ขั้นตอนแต่ละอย่าง
อ่านแล้วเข้าใจ และบอกเหตุผลด้วยว่า ทำไม จึงทำแบบนี้
เป็นเมนูควบคุมน้ำหนักที่น่ารับประทานมากเลยค่ะ
ถ้าได้เข้าครัวทำอาหาร จะนำไปลองทำทานบ้างค่ะ
ส่วนเครื่องเคียง ก็น่าทานไม่แพ้กันเลยค่ะ
ขอบคุณ คุณยายของเจ้าของกระทู้ด้วยค่ะ :D
ที่เป็นแบ่งปันความรู้มาอีกต่อหนึ่งค่ะ
อ่านแล้วตื่นตาตื่นใจมากเลยครับ
ไม่เคยรู้เลยครับ ว่าไขต่างยี่ห้อกัน เวลานำมาต้ม แล้วมันต่างกันด้วย (ไอ้เราก็หลับหูหลับตากินมาตลอด ไม่เคยสงสัยเลย)
วันนี้ ได้มานั่งอ่านกระทู้ คุณ Ms. Choco เลยเพิ่งรู้นี่แหละครับ ว่ามันต่างกันด้วย O_O
ขอบคุณมากนะครับ ที่นำความรู้ เรื่องของใกล้ๆ ตัวที่ไม่เคยสงสัย มาให้ได้รู้ ผ่านรีวิวสนุกๆ ครับ :)
ชอบไข่มะตูมมากเลยค่ะ เพิ่งรู้ว่าเทคนิกเยอะเหมือนกันนะเนี่ยกว่าจะได้ไข่มะตูมงามๆ พวกร้านขายข้าวแกงนี่ต้มกันเก่งจริงๆ เห็นสวยๆเป๊ะทุกใบเลย ส่วนของเราลองต้มเองแล้วแข็งบ้าง สุกจนไข่เปลือกแยกบ้าง >< ไม่ก็ออกมาเป็นไข่ลวกไปเลย 5555
ได้เทคนิคเด็ดๆแบบนี้มา ต้องลองๆๆๆ เผื่อจะได้ต้มไข่ออกมางามๆกะเค้าบ้าง อิอิ
ขอบคุณมากค่า
ขอบคุณมากค่ะ
เพิ่งรู้ว่าต่างกันด้วย^^
ที่ผ่านมาคิดว่าตัวเองต้มไม่เป็นหรือป่าว เลยออกมาไม่สวย
ขอเก็บไว้เป็นความรู้ค่าา
สงสัยอยู่ว่า ไข่ต้มยางมะตูมทำยังไง ...มาเจอกระทู้นี้ถูกใจมากค่ะ ขอบคุณสำหรับรีวิวนะคะ
อิอิ แค่ได้แบ่งปันเทคนิคก็มีความสุขแล้ว ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาดูนะค่ะ
ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆๆๆ เดี๋ยวจะเอาไปลองทำดูมั่งค่ะ อิอิ
ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆนะค่ะ เห็นแล้วหิวเลย
เยี่ยมค่ะ เด๋วเอาไปทำบ้างง^^
หิวเลยค่า น่ากินมาก เค้าทำกับข้าวไม่ค่อยเก่ง แต่อยากทำ แต่แฟนก้อดทนกิน จนแฟนบอกว่ ซื้อกินดีกว่านะ ไม่เหนื่อยด้วย
จิงๆมันไม่ได้เรื่องเลย 555
อิ อิ น่ากินหมดทุกใบเลยยอ่ะ ^^
ขอบคุณที่แชร์ คร่าา ^__^
ผมทำหลายรอบแล้ว ไม่เคยทำได้เลย
ท้อกับไข่ไก่ เลยทำไข่เป็ดกินแทน ทำง่ายกว่าหน่อย 555
เห็นแล้วน้ำลายไหล ต้องลองไปทำดูบ้างแล้วค่ะ
มาอ่านแล้วหิวเลยครับ
ต้องไปทำกินบ้างละ ใส่มาม่าโลดดดด
ไข่ต้มเมนูคลีนทานแล้วไม่อ้วนมาก เป็นโพสที่มีประโยชน์มากครับ
สมัคร slotxo