คือว่าเราเป็นคนชอบซื้อเสื้อผ้ามาเลย ปัญหาอยู่ที่ว่ามันล้นตู้
ก็เลยโละ ๆ บ่อยมาก ๆ เราก็เอาไปบรริจาคบ้าง ให้เพื่อนบ้าง
พอให้เพื่อนไปแล้ว (เป็นกระสอบ) ให้เค้าไปแล้ว ตอนได้เค้าก็ดีใจ
เราดีใจที่เพื่อนชอบ แต่ลับหลังกลับไปพูดว่าเราเป็นโรคจิตหรือป่าว
พูดบ่อยมาก ๆ แอบฉุนในใจนิดนึงทำไมต้องว่าเราด้วย ก็ความสุขของเรา
ผู้หญิงทุกคนก็ชอบแต่งตัวกันทั้งนั้นนี่นา ขนาดแฟนเรายังไม่ว่าอะไรเลย
แบบนี้สงสัยต่อไปเราคงจะไม่กล้าให้เสื้อผ้าเค้าอีกแล้ว
มีใครเป็นโรคจิตเหมือนเราหรือป่าวค่ะ
[SIZE="5"]ง่ายๆ สั้นๆ
สุขกรู ทุกข์ใคร ??
:D:D:D:D
เขาหมายถึงโรคจิตที่ชอบให้เสื้อผ้าเขาอ่ะเหรอคะ :confused:
คิดได้แค่นี้ คราวหน้าเอาไปบริจาคให้คนด้อยโอกาสดีกว่ามั้งคะ
เพื่อนที่พูดแบบนี้สำหรับผมคือเพื่อนที่ไม่น่าคบ (คือไม่ชอบมากคนที่พูดหน้าอย่าง หลังอย่าง)
คนเราก็แปลกถ้าไม่ชอบแล้วเอาไปทำไม วันหลังผมว่าเจ้าของกระทู้เอาไปให้คนที่เค้าอยากได้จริงๆดีกว่า
คนที่เค้าอยากได้ ได้แล้ว happy ยังมีอีกเยอะไป
ง่ายๆ สั้นๆ
สุขกรู ทุกข์ใคร ??
ชอบ ชอบ ไม่เยอะ แต่ เข้าใจ เหอเหอ
เป็นเราจะพูดกับเพื่อนคนนั้นตรงๆ เลิกได้ไหมที่ชอบว่าเราโรคจิตหนะ ถ้าคิดดีกับเราไม่ได้เลิกคบกันก็ไม่ใช่ปัญหา คือเราเป็นประเภทขี้เกียจทิ้งเรื่องคาราคาซังให้กวนใจภายหลังอะค่ะ รุนแรงไปก็ขออภัยด้วย:p
ช่างเค้าเถอะค่ะ เอาไปให้คนอื่นก็ได้ มีคนมากมายที่อยากได้ของเราแบบดีใจแน่นอนที่ได้รับของที่เราให้จากใจอ่ะจ๗ อย่าคิดมากเลยนะคนใจดีเดี๋ยวก็มีสิ่งดี ๆ เข้ามาคิดไปก็เครียด
ไปบริจาคด้วยกันมั้ยคะเสาร์นี้เจี๊ยบว่าจะไปบ้านเด็กพิการซ้ำซ้อนค่ะ
[SIZE="3"]แน๊ตเคยแซวเพื่อนประมาณ ซื้อเยอะมากกกกก , ปีนึงใส่ไม่เคยซ้ำ , คลังแสง
ส่วนพี่สาวก็ซื้อเยอะจนถามแน๊ตว่า "ชั้นโรคจิตไหม" คุยกันฮาๆ ก็ตอบไปว่า "จิต"
คือมันก็เงินเราอะคะ...เราจะใช้ยังไงก็เรื่องของเรา ^_^
แต่เค้าอาจจะไม่ได้ตั้งใจก็ได้น๊า อาจจะแซวเล่นๆ แต่ก็ต้องดูน้ำเสียงกับหัวข้อที่เค้ากำลังสนทนากับคนอื่นอยู่อะคะ
ถ้าดูแล้วเหมือนเค้าตั้งใจว่าเราเป็นโรคจิต...อันนี้ก็สมควรพิจารณา ><"
วันหลังอย่าให้ค่ะ เอาไปแล้วยังมาว่ากันอีก บริจาคดีกว่าค่ะ (เดาว่าคงว่าไม่ดี เพราะบอกว่าว่าบ่อย)
Originally Posted by wannit
ง่ายๆ สั้นๆ สุขกรู ทุกข์ใคร ?? :D:D:D:D
เออ...จริง!
เป็นเรา ลองรู้แบบนี้ สันนิษฐานไว้ก่อนเลยว่า เพื่อน โรคจิตแน่ๆ...รับของเค้าไป เรารึก็ให้ด้วยความปราถนาดี ยังจะมา..วินิจฉัยโรคให้ฉันอีก แน่ะ นอกจากจิตอกุศลแล้วยังเพี้ยนนนด้วยค่า (o_O)'
้เพื่อนที่พูด แบบนี้คือโรคจิต เพี้ยน
สำนึกหนะมีไหม
อย่าไปใจเสีย หรือเสียใจกับสิ่งที่ได้ยินมาเลยค่ะ คุณทำดีแล้ว ก็อิ่มใจในการทำดี อย่าให้คำพูดของใครมาทำลายความสุขใจของคุณเลยค่ะ
อีกอย่าง คุณได้ยินเพื่อนคนที่รับเสื้อจากคุณ พูดต่อหน้าให้ได้ยินหรือเปล่าคะ? ถ้าเป็นคำที่มาจากบุคคลที่สาม ก็ไม่แน่นอน ว่าเพื่อนคนนั้นพูดว่าคุณจริงๆ หรือเปล่านี่คะ
[SIZE="4"]เราว่าอย่าเอาเสื้อผ้าพวกนี้ไปให้เค้าอีกดีกว่านะคะ คราวหน้าเอาไปบริจาคให้หมดเลยนะคะ ถ้าเป็นเพื่อนเรา เราคิดว่าคงไม่ใช่เพื่อนแท้ค่ะ เป็นแค่เพื่อนแต่ไม่มีความสำคัญกับเราค่ะ เราคงไม่พูดว่าให้เลิกคบนะคะ เพราะการอยู่ในสังคมก็เหมือนกับการใส่หน้ากากเข้าหากันอยู่แล้วค่ะ เราก็แค่รู้ในใจก็พอค่ะว่าคนไหนจริงใจ ไม่จริงใจค่ะ เราก็เป็นคนซื้อเสื้อผ้าเยอะมากๆๆค่ะ เวลาไปฮ่องกงเราเล่นซื้อมาที 20 กว่าตัว เมื่อก่อนซื้อแต่ Brandname ทั้งนั้น แต่ตอนหลังมีคนแนะให้ไปแพตตินัม ถ้าเราไปทีหมดทีขั้นต่ำ 4,000 บาทแล้วค่ะ เสื้อผ้าเก่าบริจาค หรือไม่ก็ให้คนงานที่บ้านและแถวบ้านค่ะ อิ่มบุญค่ะ ส่วนตัวไหนมียี้ห้อ เอาไปเลหลังขายตัวละ 50 บาทค่ะ ที่บริษัทเพื่อน ( เอามาสมทบทุนซิ้อใหม่ค่ะ )
ลองมองอีกมุมนึง เพื่อนเค้าอาจจะพูกแก้เก้อก็ได้มั้งคะ คนที่มาเล่าให้คุณฟังน่ะอาจจะไปคุยเรื่องที่คุณให้เสื้อผ้ากับเพื่อนคนนั้น เหตุการณ์สมมติดังนี้
คนที่มาเล่า: อุ๊ย...ทำไมเสื้อเธอเหมือนของ metaporn อีกแล้ว เค้าให้มาอีกแล้วเหรอ
เพื่อนคุณ: อ๋อ...อือใช่ (นึก...มันรู้ได้ไงวะ ว่าเราใส่เสื้อผ้าที่คนอื่นให้มา เสียฟอร์มหมดเลย อายจัง)
คนที่มาเล่า: เหรอ...(อาจจะแอบอิจฉา) แหม...โชคดีจังนะ ได้เสื้อสวย ๆ ทั้งนั้นเลย เห็นได้มาหลายตัวแล้ว ทำไมเค้าให้เธอเยอะจัง ทำไงถึงจะได้บ้างละเนี่ย
เพื่อนคุณ: อืม...เราก็ไม่รู้เหมือนกัน เค้าก็มีทยอยมาให้เรื่อยเลย แต่บางตัว metaporn ก็ยังไม่ได้ใส่เลยน๊า (พยายาม present ทำเสื้อผ้าให้เป็นมือหนึ่งให้ได้) สงสัย metaporn โรคจิตละมั้ง ซื้อเสื้อผ้าสวย ๆ มาแล้วไม่ใส่ เอามาให้เราซะงั้น อิอิ... (เชิด ๆ เริ่ด ๆ )
คนที่มาเล่า: (นึกในใจ...กรูเอาไปบอก metaporn ดีกว่า อีนี่จะได้ไม่ได้เสื้อผ้าอีก)
คือสถานการณ์มันอาจจะเป็นอย่างนี้ก็ได้นะคะ สุดท้ายแล้วตัวคุณเองเนี่ยต้องลองชั่งดูว่าที่ผ่านมาเพื่อนคุณคนนี้เค้าเป็นคนยังไง อย่าไปฟังคนอื่นมาก ถ้าคุณสนิทกับเพื่อนคนนี้คุณต้องรู้ค่ะว่าจริง ๆ เพื่อนเป็นคนยังไง แต่ถ้ารู้สึกว่าไม่สบายใจแล้วและไม่อยากขุดคุ้ยว่าเพื่อนพูดจริงหรือไม่จริงก็ไม่เป็นไร...เอาไปให้คนอื่นหรือญาติ ๆ ก็ได้ค่ะ เพื่อนก็คงได้แต่นึกในใจว่าเอ...ทำไมหมู่นี้มันไม่เอาเสื้อผ้ามาให้เราเหมือนเคยและเค้าก็คงไม่กล้าบ่นให้ใครฟังหรอกค่ะ ไม่งั้นมันจะดูเหมือนเค้าอยากได้ของเรา
เคยโดนเหมือนกันค่ะ แต่ไม่โกรธอ่ะ เพราะจริงๆก็เป็นอย่างเค๊าว่านั่นแหละค่ะ:D
คราวหน้าก็แบ่งให้เพื่อนเฉพาะสวยและคิดว่าเค๊าชอบไม่ต้องให้เยอะนะคะ
ไม่งั้นเค๊าก็จะหาว่าเราโรคจิต ชอบซื้อเสื้อมาเยอะๆใส่ไม่กี่ครั้งก็เบื่อ หรือ
ไม่ก็ว่าเป็นพวกใช้เงินฟุ่มเฟือย
ของแบบนี้ ต่างจิตต่างใจค่ะ :D
แล้วที่เหลือก็เอาไปบริจาคก็ดีกว่าค่ะ
เราว่าเพื่อนคุณ จขกท.อ่ะแหละ "โรคจิต"
แน่จริงก็อย่ารับของเค้าซิ รับของเค้าไปยังมาว่าเค้าอีก
เราก็ซื้อเยอะนะ เราว่าผู้หญิง 70% ซื้อเสื้อผ้าเยอะทุกคน
จริงๆคงไม่ใช่แค่เสื้อผ้าหรอกค่ะ กระเป๋า รองเท้า
เครื่องสำอาง นาฬิกา บลาๆๆๆๆๆ อีกมากมายอ่ะค่ะ
เพียงแต่ใครจะบ้าอะไรมากกว่ากันค่ะ
ที่คุณเป็นเราว่าไม่บ้าอ่ะค่ะ หรือถ้าบ้าเราก็ขออยู่กลุ่มคนบ้าด้วยค่ะ
เพราะเรา เราก็บ้าซื้อเครื่องสำอางมาก ซื้อมากจริงๆ 555
แต่เราไม่แคร์นะ อยากจะนินทา
หรือเหน็บแนมยังไงเชิญค่ะ
"ไม่แคร์ เงินเรามีไรป่ะ"
[SIZE="4"]คิดว่าตอนแรกเค้าคงชอบที่ได้ของฟรี พอไปๆๆมาๆๆ
เห็นว่าให้บ่อยๆๆ ก็เริ่มไม่อยากได้
ตัดปัญหาด้วยการเลิกให้คะ แล้วถ้าเพื่อนยังพูดไำม่หยุด ก็คงต้องถาม
ยอมรับเถอะค่ะ ว่าเราเป็นโรคจิต โรคจิตใจดีงามไงคะ
[SIZE="3"]หวัดดีค่ะ สบายดีมั๊ยคะ .... :)
แหม่มว่า บางที บางทีนะ คำพูด ที่เราไม่ได้ยินต่อหน้า บางทีคนที่ถ่ายทอดให้เราฟัง เค้าอาจตีความหมายผิดพลาดไปบ้าง เพราะบางครั้งการเล่าต่อ ๆ กันมาเป็นทอด อารมณ์ ความรู้สึก อาจจะไม่ตรงกับความหมายที่คนแรก ต้องการสื่อสารจริง ๆ ก็ได้
ขอบคุณเพื่อน ๆ ทุกคนนะคะ ที่เข้ามาตอบ คือว่าเราไม่ซีเรียสหรอกค่ะ
แล้วเค้าก็เป็นคนพูดกับเราเองว่าเราโรคจิต ตอนแรกก็ไม่คิดอะไรมากค่ะ
แต่พูดบ่อยเข้าเราก็เอชักจะยังไงเนี่ย เค้าถามเราว่า ถามจริง ๆ เหอะเป็น
โรคจิตหรือป่าว หลายครั้งเข้าก็แอบคิดนึดนึง ว่าเราอุตส่าห์ให้
คนก็แฮปปี้ตอนเราให้ พอเอาของเราไปใส่แล้วค่อยมาพูดทีหลัง
เราเลยไม่ค่อยอยากจะให้เค้าหนะคะ เพื่อน ๆ เราบางคนก็มาขอเลย
ว่ามีเสื้อหรือป่าว แบ่งมาบ้างนะ เราก็ให้เค้าไป ไม่ได้ซีเรียสอะไร
เพียงแต่ว่ารู้สึกแปลก ๆ ขอบคุณทุกคนนะคะ
ปากไม่ดี แต่มือไว
ปล ทีหลังลองถามกลับดูนะครับว่า แล้ว...ละโรคจิตรึเปล่าที่รับของ...แต่ด่า...
Originally Posted by summer
ปากไม่ดี แต่มือไว
ปล ทีหลังลองถามกลับดูนะครับว่า แล้ว...ละโรคจิตรึเปล่าที่รับของ...แต่ด่า...
แอร๊ยยย ถูกจัย
อย่าคิดอะไรมากครับ....ผมก็เป็น โดยเฉพาะพวกกางเกงยีนส์ levi ไม่ว่ากางเกง เสื้อ ซื้อหมด ริมดง ริมแดง....เหอๆๆๆๆ แต่พอเบื่อก็ยกให้เพื่อน เหอๆๆๆมันขายกินหมด. แล้วยังมาว่าต่อหน้าเรา เฮ้ยยเองบ้าป่าววว ซื้อมาแพงๆ พอไม่ชอบก็เที่ยวไล่แจก..
ดังนั้นแล้ว...ถ้ามันเป็นความสุขของเรา...ก็อย่าไปสน.
เที่ยวหน้าเราก็ไม่ต้องให้.....
แล้วคอยดู...อิอิ เพื่อน ก็ต้องมาถามเรา...มีอะไรที่ไม่ใส่ ไม่ชอบ โล๊ะๆมาได้นะ เราเอาหมด......
:D:D:D