“ปีกไก่” จะเอามาทำเมนูอะไรก็อร่อยไปหมด ... ไม่ว่าจะปีกไก่ทอด ปีกไก่ตุ๋น ปีกไก่ยัดไส้ ล้วนแล้วแต่เป็นเมนูที่กินได้ทั้งครอบครัว วันนี้เราจึงขอนำเสนอเมนูจากปีกไก่ที่ทำเองได้ ง่าย ๆ ด้วยเครื่องปรุงที่หาได้ในครัว กับ “
เมนูปีกไก่อบ” จาก “เตาอบไฟฟ้า” ซึ่งวันนี้เรามีเตาอบขนาดเล็กมาแนะนำ ถึงจะเป็นมือใหม่หัดเข้าครัว ก็ทำได้แน่นอน
เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-9P ที่มีความจุถึง 9 ลิตร กำลังไฟฟ้า 800 วัตต์ สามารถปรับอุณหภูมิได้ตั้งแต่ 100-250 °C มีไส้ทำความร้อน ทั้งด้านบนและด้านล่าง เตาอบรุ่นนี้ยังสามารถตั้งเวลาปรุงได้สูงสุด 60 นาที มาพร้อมสัญญาณเตือนเมื่อครบเวลาไฟแสดงสถานการทำงาน
และถึงแม้ว่า เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-9P จะเป็น
เตาอบขนาดเล็ก แต่ก็ปรุงอาหารได้หลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็นอาหารคาวหรืออาหารหวาน มาพร้อมถาดรองเศษอาหาร สามารถทำความสะอาดได้ง่ายมาก ๆ และด้วยขนาดที่เล็กจึงประหยัดพื้นที่ ไม่ว่าจะคอนโด หรือหอพัก มีติดไว้สักเครื่องก็ทำได้หลายเมนู ไม่ต้องไปหาซื้อหม้อทอดหรืออุปกรณ์อื่น ๆ ให้วุ่นวาย
ส่วนผสม “เมนูปีกไก่อบ”
- ปีกไก่ 4 ชิ้น
- งาขาว 2 ช้อนชา
- เกลือป่น 1 ช้อนชา
- ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
- เนยละลาย 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ “เมนูปีกไก่อบ”
- นำส่วนผสมทั้งหมดคลุกเค้าให้เข้ากัน หมักไก่พักไว้ 15 นาที
- นำปลีกไก่ ที่หมักจนได้ที่ วางบนถาด แล้วนำเข้าเตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-9P
- อบด้วยเตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-9P ที่อุณหภูมิ 200 °C เป็นเวลา 15 นาที
- อบจนสุก สีสันน่าทานพร้อมจัดเสิร์ฟ
หากสนใจสินค้าก็สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
http://www.thaicity.co.th/product/detail/146/4