แคลเซียม เป็นสิ่งที่ใครหลายคนสงสัยกันมากว่าจำเป็นไหมที่เราต้องหาซื้อมารับประทานเพื่อเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับกระดูก และต้องรับประทานอย่างไรเพื่อให้ร่างกายได้รับประโยชน์มากที่สุด อยากขอแนะนำว่าเมื่อเราเริ่มอายุมากขึ้นควรเสริมแคลเซียมให้ร่างกายอย่างเพียงพอ
แต่รู้หรือไม่ว่า
แคลเซียมมีนามสกุล โดยจะแบ่งประเภทกันหลายรูปแบบทั้งชนิดเม็ดฟู่ ชนิดเม็ด และชนิดแคปซูล เช่น แคลเซียมคาร์บอเนต (calcium carbonate) แคลเซียมซิเทรต (calcium citrate) แคลเซียมกลูโคเนต (calcium gluconate) และแคลเซียมแล็กเทต (calcium lactate) เป็นต้น
โดยแคลเซียมที่เราอยากแนะนำให้รับประทานเสริมให้แก่ร่างกาย มากที่สุดนั่นคือ แคลเซียมแอล-ทรีโอเนต เพราะแคลเซียมแอล-ทรีโอเนต ผลิตมาจากข้าวโพด สามารถดูดซึมได้ 95% และเนื่องจากดูดซึมดีจึงไม่ตกค้างให้เกิดนิ่วและไม่ทำให้ท้องผูกด้วย อีกทั้งกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในกระดูก และกระดูกอ่อน รวมทั้งสร้างน้ำไขข้อได้ด้วย
แคลเซียมบำรุงกระดูก แต่ละนามสกุลก็ให้ประโยชน์และดูดซึมเข้าสู่ร่างกายไม่เท่ากัน เราจึงควรศึกษาข้อมูลที่แน่นอนก่อนเลือกซื้อผลิตภัณฑ์เสริมอาหารนั้นๆมารับประทาน
สามารถติดตามความรู้เรื่องแคลเซียมกับเราได้ที่ :
http://www.cal-t.com/ท่านทราบไหมว่า-แคลเซียม/