แคลเซียม เป็นเกลือแร่ที่มีมากที่สุดในร่างกาย โดยแคลเซียมทั้งหมดที่มีในร่างกาย 99 เปอร์เซ็นต์เป็นส่วนประกอบสำคัญของกระดูกและฟัน แคลเซียมอีก 1 เปอร์เซ็นต์ อยู่ในเนื้อเยื่อต่างๆ และของเหลวในร่างกาย ช่วยควบคุมการทำงานของระบบประสาทกล้ามเนื้อ และหัวใจ เป็นธาตุที่จำเป็นในการแข็งตัวของเลือด
หญิงมีครรภ์ หญิงให้นมบุตร และทารกที่กำลังเจริญเติบโตไปจนถึงวัยรุ่นควรกินแคลเซียมมากกว่าปกติ
เราจึงจำเป็นต้องเสริมแคลเซียมให้ร่างกายไว้อยู่เสมอ แต่จะเลือกแคลเซียมตัวไหน แบบใดถึงจะดีที่สุด เราจึงขอแนะนำผลิตภัณฑ์เสริมอาหารแคล-ที แคลเซียม แอล-ทรีโอเนต
แคลเซียมจากข้าวโพด
แคลเซียม แอล-ทรีโอเนต เป็นแคลเซียมที่ผลิตมาจากข้าวโพด ที่มีคุณสมบัติพิเศษดังนี้
1. แคลเซียม ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้กระดูก แอล-ทรีโอเนตจะกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในกระดูก และแคลเซียม แอล-ทรีโอเนต จะยับยั้งการสลายตัวของกระดูก
2. แคลเซียม แอล-ทรีโอเนต จะกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในกระดูก และกระดูกอ่อน รวมทั้งสร้างน้ำไขข้อ ไปพร้อมกัน เสริมสร้างกระดูกและข้อให้แข็งแรง ป้องกันโรคข้อเสื่อม
3. แคลเซียม แอล-ทรีโอเนต แตกตัวและละลายได้ดีในน้ำ จึงไม่หลงเหลือหินปูนให้ตกตะกอนหรือสะสมเกาะตามอวัยวะต่างๆ ของร่างกาย และไม่ทำให้ท้องผูก แคลเซียม แอล-ทรีโอเนต ดูดซึมได้ดีมากด้วยตัวเอง ไม่ต้องพึ่งกรดในกระเพาะอาหารช่วยในการละลาย จึงรับประทานก่อนหรือหลังอาหารก็ได้
4. ดูดซึมเข้าสู่กระแสเลือดได้มากกว่าแคลเซียมอื่นถึง 6 เท่า
5. ดูดซึมได้ด้วยตัวเองถึง 95% เป็น passive transport ซึมผ่านระหว่างเซลล์โดยไม่ต้องอาศัยวิตามินดี เพื่อผ่านเข้า-ออก เซลล์เหมือนแคลเซียมอื่นซึ่งมีการดูดซึมเพียง 10-15% เท่านั้น
6. แคลเซียม แอล-ทรีโอเนต เป็นแคลเซียมชนิดเดียวที่ได้รับสิทธิบัตรรับรองจาก อย.สหรัฐอเมริกาว่าสามารถป้องกัน และลดอาการโรคกระดูกพรุนและข้อเสื่อมได้
แคลเซียมจากข้าวโพดจึงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด สำหรับการบำรุงกระดูกให้แข็งแรงสิ่งที่มาจากธรรมชาติ นี่แหละที่เหมาะสมกับร่างกายคนเรา
หากท่านใดสนใจสินค้าหรืออยากทราบรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดตามความรู้เกี่ยวกับการดูแลสุขภาพกับเราได้ที่ :
http://www.cal-t.com/แคลเซียมจากข้าวโพด/