สูตรอาหารกุ้งทองกรอบแก้ว
วิธีการทำ
1. เริ่มจากไข่เค็มเลย ใช้ไข่แดงของไข่เค็มอย่างเดียวน๊า นำมาปั้นเป็นชิ้นเล็กๆ ที่ทำ ไข่แดงไชยา 1 ฟอง ทำออกมาได้ 4-5 ชิ้นคะ
2. นำกุ้ง ตัวเล็ก หรือตัวใหญ่ขนาดใดก็ได้คะ เอาอีโต้ตีให้แบนๆสักนิด แล้วมาห่อที่ไข่แดง หากใครชอบมีรสชาติเอากุ้งหมักซอสสักหน่อยก็อร่อยนะคะ พอดีอันนี้ทำให้เจ้าตัวเล็กที่บ้านทาน เลยไม่ค่อยปรุงอะไร
3. นำสาหร่ายมาห่อพันกุ้งไว้อีกที สาหร่ายอะไรก็ได้ ยี่ห้อไหนแล้วแต่ชอบเลย แต่หากใช้สาหร่ายห่อข้าวจะนิ่มหน่อย ห่อง่ายคะ แต่หากใช้สาหร่ายทั่วๆไป จะกรอบ แข็ง ควร ปล่อยทิ้งให้โดนลมสักหน่อย แล้วค่อยเอามาห่อกุ้งแล้วใช้น้ำช่วยให้นิ่มสักหน่อย
4. ชุบแป้งทอดกรอบ และเกล็ดขนมปังเลย มากน้อย ตามความพอใจคร๊า จากนั้นลงกะทะ ทอดเลย
สำเร็จ เสร็จแล้วค่ะ ง่ายมากมาย
ง่ายๆ น่าทานเลยใช่มั๊ยค่ะ ทำทานเองได้ ง่ายสุดๆ มีคุณค่า และเด็กๆชอบคะ ทานคู่ซอสมะเขือเทศ ซอสพริก รับรองอร่อยสุดๆอ่ะ แต่ทานโดยไม่จิ้มก็อร่อยแล้วน๊า มีรสเค็มๆ มันๆ ของไข่แดง มีรสหวานๆ นิ่มๆ ของกุ้ง และรสหอมของสาหร่าย กรอบ ของแป้งและเกล็ดขนมปัง รับรองค่ะ ฟินมากกก..ก..ก
คลิ๊ก subscribe ดูวีดีโอใหม่ๆได้ที่นี่คะ
https://goo.gl/ldrLJB