วันนี้เอาเมนูทําง่ายๆให้เพื่อนๆ รสชาติรับรองได้ว่า ไม่แพ้อาหารระดับภัตตาคารเลยจ้าๆๆๆ....
สิ่งที่ต้องเตรียม...
1.กุ้ง ยิ่งได้กุ้งก้ามกรามเยี่ยมเลยครับ.
2.ซอสมะเขือเทศ
3.เหล้าจีน หรือเหล้าบรั่นดี
4.แป้งข้าวโพด ผสมน้ำเตรียมไว้ 1 ถ้วย และแบบไม่ผสมน้ำ นิดหน่อย
5.ไข่ไก่ 2 ฟอง
6.ต้นหอมซอย
7.ส่วนอื่นๆก็น้ำมันหอย น้ำตาล ซอสแม๊กกี้
มาเริ่มกันเลยดีกว่าครับ..
-นํากุ้งมาล้างน้ำ แล้วเอามาผ่าหลัง ไม่ต้องเอาหัวกุ้งออกนะครับ....เอาไม้เสียบลูกชิ้นเสียบตั้งแต่หางไปถึงหัวกุ้ง..
ที่ทําแบบนี้เมื่อเราเอาไปทอดแล้ว กุ้งจะไม่งอครับ.
-เมื่อได้กุ้งแล้ว ก็ นํามาชุบไข่แล้วเอาลงไปคลุกกับแป้งข้าวโพด....แล้วทอดในน้ำมัน กะให้พอเหลืองสวย
-นํากุ้งมาวางพักไว้ พออุ่นๆก็ดึงไม้ออก แล้วมาเรียงบนจาน แต่งด้วยแตงกวาฝานบางบนขอบจาน.
-นําซอสมะเขือเทศใส่กระทะ เคียวไฟอ่อน ใส่น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ ...เพื่อให้ซอสออกแวววาวสวยงาม....แล้วเติมน้ำตาลพอหวานนิดหน่อย.....ซอสแม๊กกี้อีกนิด ตามด้วยน้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ....แล้วตบท้ายด้วยเหล้าบรั่นดี...หรือเหล้าจีนก็ได้ครับ.....ประมาณ 3 ช้อนโต๊ะ...ถ้ามากกว่านี้เดี๋ยวจะเมาเสียก่อน....อิอิ
-พอเดือดได้ที่ ตามด้วยต้นหอมซอย กะพอสวย.....
แล้วนํามาราดบนกุ้งที่เราเตรียมไว้......เป็นอับเรียบร้อย...ตบท้ายโรยผักชีนิดๆ....เหอๆๆๆๆหร่อยจังฮู้ๆๆๆๆๆ.....